Sunday, July 13, 20258:52 PM(View: 11)
Hãy luôn có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ không phải là người bàng quan. Mẹ không đứng ngoài mọi sự. Mẹ là một người Mẹ chiến đấu mãnh liệt vì lợi ích của các con Mẹ
Sunday, July 13, 20258:27 PM(View: 9)
Tại sao chúng ta cần phải thánh hiến các con cháu cho Đức Mẹ Maria?
Sunday, July 13, 20259:45 AM(View: 16)
Vào tháng 7 năm 1917, Đức Mẹ Fatima nói đến việc chiến tranh như sau: “Cuộc chiến tranh này sẽ chấm dứt, nhưng nếu con người không ngừng xúc phạm Chúa thì sẽ có một cuộc chiến tranh khác bắt đầu."
Sunday, July 13, 20259:18 AM(View: 20)
Điều thứ nhất: Ngày 13 tháng 7 là ngày mà người Công Giáo phải nhớ kỹ. Cô gái Lucia dos Santos được 10 tuổi khi Đức Mẹ Fatima bắt đầu hiện ra từ ngày 13 tháng 5 năm 1917 với chị Lucia và hai người em họ là Francisco, 8 tuổi và Jacinta Marto, 7 tuổi.
Saturday, July 12, 202511:57 AM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhưng làng Fatima không chỉ là sự cứu độ cá nhân, nhưng còn là vấn đề chính trị. Đức Mẹ Maria cảnh báo rằng nếu nước Nga không được thánh hiến cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ thì nó sẽ loan truyền những sự sai lầm của nó đến toàn cầu.
Saturday, July 12, 202511:20 AM(View: 43)
Các thông điệp mạnh mẽ từ Fatima làm rung chuyển trái đất. Đó là vào một ngày nóng bỏng tại vùng quê Fatima, nước Bồ Đào Nha, ngày 13/7/1917. Lúc ấy có 3 trẻ mục đồng đã chứng kiến một điều lạ mà làm cho mọi người run sợ, y như một cơn động đất làm rung chuyển trái đất.
Friday, July 11, 20256:39 PM(View: 56)
1. Hãy luôn sử dụng nước phép, mề đay Huyền Nhiệm, mề đay Thánh Benedicto để bảo vệ nhà cửa và gia đình.
Friday, July 11, 202512:41 AM(View: 65)
Truyền thống người Công Giáo cho chúng ta những truyền thông Công Giáo để giúp chúng ta có thể được chữa lành và giải thoát qua các phép Bi Tích và các việc sùng đạo khác.
Thursday, July 10, 20255:11 PM(View: 67)
Lời cầu nguyện của bạn là lời cầu xin thâm sâu để xin Chúa ban ơn lành, ơn phân biện, ơn chữa lành và ơn giải thoát qua lời cầu bầu của Chúa Thánh Thần và Đức Mẹ Sầu Bi.
Thursday, July 10, 20252:24 PM(View: 77)
Lạy Chúa Thánh Thần là Thần Khi Sự Thật và Tình Yêu, con mời gọi và nài xin Chúa với trọn trái tim của con. Xin Ngài hãy ngự đến với ngọn lửa thánh thiêng của Ngài. Xin ngài lấp đầy con với ơn sủng của Ngài.

CƠN BÃO VIỆT Á TAN HOANG TÌNH NGƯỜI

Thursday, July 28, 20226:57 AM(View: 523)

7-7ssCƠN BÃO VIỆT Á TAN HOANG TÌNH NGƯỜI

Tháng 07/2021 là thời điểm mà Sài Gòn và các tỉnh phía Nam tập trung xét nghiệm COVID một cách rầm rộ, đại trà. Xét nghiệp tập trung, xét nghiệm từng nhà, mỗi người bị bắt buộc phải xét nghiệm ba lần trong tuần với cái giá cao hơn thế giới rất nhiều. Vì chống dịch là chống giặc nên người dân chỉ răm rắp tuân theo và cầu mong cho dịch Covid mau qua còn test hay chích sao cũng được.

Nhưng từ khi Phan Quốc Việt bị bắt, các tướng tá ở Học viện Quân y bị bắt, các giám đốc CDC nhiều tỉnh bị bắt… thì người dân mới thấy một đường dây kiếm tiền trên nỗi đau của đồng loại.

Vụ án kit test Việt Á dần đi đến hồi kết, những nhân vật “đầu - cuối” đã dần lộ diện. Những cá nhân can thiệp, hỗ trợ và giúp sức cho Việt Á nâng giá kit test đã sa lưới pháp luật, trong đó có các ông bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long, và cựu bộ trưởng khoa học Chu Ngọc Anh.

Tất cả vì lòng tham nên lương y như từ mẫu đã thành ác quỷ bất chấp cái chết của đồng loại để kiếm tiền và thật nhiều tiền. Người ta nói, nếu tâm trong sáng, gạt bỏ yếu tố “hoa hồng”, nghĩ đến người bệnh với đạo người thầy “lương y như từ mẫu” thì khó gì mà không mua, ngại gì mà không tìm cách gỡ vướng để mua đủ thuốc, đủ sinh phẩm. Nhưng họ đã không vượt qua được sự cám dỗ của ma lực đồng tiền .

Nếu con người ai cũng nghĩ cuộc đời là phù vân như vua Salomon đã từng nói: “Phù vân rất mực phù vân, khó nhọc vất vả thế rồi phải trao lại cho kẻ không vất vả hưởng”, thì họ sẽ sống thanh thoát với của cải và công bằng với tha nhân.

Đáng tiếc con người xưa và nay chỉ cần tiền. Vì tiền mà mất chính mình và mất cả người thân. Hệ lụy của đồng tiền đã dẫn đến biết bao câu chuyện bi thương giữa những người thân trong chính gia đình. Cha mẹ bỏ rơi con cái chỉ vì tiền. Con cái sát hại cha mẹ cũng vì tiền. Vợ chồng bất trung với nhau cũng vì tiền. 

Lời Chúa hôm nay như đang nói với những ai tham tiền: “Đồ ngốc, Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?' Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó."

Đúng là ngốc thật. Vì có ai sống mãi được đâu? Sao ta không cùng nhau hưởng những giây phút yên bình bên nhau.

Hãy vui sống với tháng ngày ta có

Giữ cho nhau những giây phút tươi vui

Khi ra đi cũng không còn nuối tiếc

Vì đời ta đã sống trọn kiếp người

Trong sự khôn ngoan của con cái Chúa còn mời gọi chúng ta: “Anh em phải coi chừng, phải tránh xa mọi thứ tham lam, vì dẫu có dư giả thì mạng sống con người cũng không nhờ của cải mà được bảo đảm đâu”. Ông phú hộ trong bài Tin Mừng hôm nay đã coi của cải là mục đích. Có được của cải rồi, ông không còn biết làm gì hơn là hưởng thụ. Nhưng cuộc đời vẫn cứ trêu ngươi người ta. Sự mong manh của kiếp người sẽ kết thúc mọi vui buồn nơi ta và lúc đó của cải dù nhiều cũng tan theo mây khói, chẳng còn giá trị gì với ta.

Xin cho chúng ta luôn biết khôn ngoan chọn lựa cái vĩnh cửu hơn là những phù vân mau qua, biết chọn tình người hơn là của cải và biết chọn Chúa hơn là danh lợi thú trần gian. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=e7c4tH0v-C8