Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 40)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN NĂM C (31/7/2022) DIỆT LÒNG THAM

Friday, July 29, 202211:55 AM(View: 149)

29-7aSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN NĂM C (31/7/2022)

DIỆT LÒNG THAM

“Các ngươi hãy coi chừng, giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu”.

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Con người là loài có hồn có xác nên có nhiều nhu cầu khác nhau. Vì thế mà co người tìm mọi cách để thỏa mãn các nhu cầu của mình. Nhưng từ chỗ tìm cách thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu của mình đến chỗ muốn có càng nhiều càng tốt thì chỉ là một bước nhỏ. Đó la lòng tham và nó có thể đưa mỗi người chúng ta đi rất xa khỏi chốn cứu độ. Vì thế mà các tác giả Thánh Kinh nói chung và Chúa Giêsu Kitô nói riêng đã nhiều lần cảnh cáo các tín đồ một cách quyết liệt về tai hại mà lòng tham gây ra.

Ước gi sau khi đọc và suy niệm bài Phúc âm Chúa Nhật XVIII Thường Niên Năm C hôm nay, chúng ta sẽ nhìn lại cách sống, cách kiếm và xài tiền của mình xem có phù hợp với giáo huấn của Chúa Giêsu Kitô không? Nhất là chúng ta tìm mọi cách để kiềm chế lòng tham, không để nó xỏ mũi chúng ta và dẫn chúng ta vào chỗ diệt vong.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 12,13-21:

Khi ấy, có người trong đám đông thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia gia tài cho tôi". Người bảo kẻ ấy rằng: "Hỡi người kia, ai đã đặt Ta làm quan xét, hoặc làm người chia gia tài cho các ngươi?" Rồi Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy coi chừng, giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu".

Người lại nói với họ thí dụ này rằng: "Một người phú hộ kia có ruộng đất sinh nhiều hoa lợi, nên suy tính trong lòng rằng: 'Tôi sẽ làm gì đây, vì tôi còn chỗ đâu mà tích trữ hoa lợi?' Đoạn người ấy nói: 'Tôi sẽ làm thế này, là phá các kho lẫm của tôi mà xây những cái lớn hơn, rồi chất tất cả lúa thóc và của cải tôi vào đó, và tôi sẽ bảo linh hồn tôi rằng: "Hỡi linh hồn, ngươi có nhiều của cải dự trữ cho nhiều năm: ngươi hãy nghỉ ngơi, ăn uống vui chơi đi". Nhưng Thiên Chúa bảo nó rằng: 'Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?' Vì kẻ tích trữ của cải cho mình mà không làm giàu trước mặt Chúa thì cũng vậy"

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 12,13-21:

3.1 Sự nguy hiểm của lòng tham: Ai cũng có lòng tham hoặc nhiều hoặc ít. Lòng tham thúc đẩy con người tìm kiếm những gì mình chưa có hoặc mình chưa có đủ. Con người càng có lòng tham thì càng tìm kiến của cải vẫt chất, chức quyền, danh vọng và lạc thù. Con người càng có lòng tham thì xã hội và thế giới càng lộn xộn, càng nhiều chiến tranh, cướp của giết người, tranh giành quyền lực và lạc thú.

3.2 Cách kiềm chế lòng tham: Nếu diệt được lòng tham thì mọi người sẽ sống an vui hạnh phúc, xã hội và thế giới sẽ hòa bình. Nhưng diệt được lòng tham là chuyện rất khó; Nhưng chúng ta cỏ thể kiềm chế và kiểm soát lòng tham. Có hai cách giúp con người kiềm chế và kiểm soát lòng tham: cách thứ nhất là hài lòng với những gì mình có; cách thứ hai là nhận ra tính tương đối và chóng qua của mọi thứ trên đời này: chẳng có gì là bền vững là tồn tại mãi mãi. Con người vào đời với hai bàn tay trắng thì ra đi cũng với hai bàn tay trắng: 'Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?'

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 12,13-21:

4.1 Tập sống an vui với những gì mình có: Đó chính là điều cơ bản và quan trọng nhất trong đời sống đức tin của chúng ta. Hãy đọc đi đọc lại Kinh Lạy Cha trong đó Chúa Giêsu dây chúng ta xin Cha cho có lương thực hằng ngày, chứ Chúa Giêsu không dây chúng ta xin giầu sang, phú quý, quyền lực. Những thứ ấy không thật sự cần thiết cho cuộc sống của chúng ta; tái lại ch1ung dễ gây ra tai hại trầm trọng cho linh hồn và cuộc sống mai sau cho chúng ta.

4.2 Luôn cảnh giác với các biểu hiện của lòng tham: Điều cơ bản và quan trọng thứ hai trong đờ sống đức tin của chúng ta là chúng ta luôn cảnh giác với các biểu hiện của lòng tham để ngay lập tức loại bỏ nó khỏi cuộc sống của chúng ta.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 12,13-21:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con, Người đã dậy chúng con cách sống không tham lam của cải, quyền lực và lạc thú thế gian. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN GIÁO DÂN:

1.- «Các ngươi hãy coi chừng, giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho loài người ngày hôm nay để họ biết kiềm chế, kiểm soát được lòng tham của mình.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Một người phú hộ kia có ruộng đất sinh nhiều hoa lợi, nên suy tính trong lòng rằng: 'Tôi sẽ làm gì đây, vì tôi còn chỗ đâu mà tích trữ hoa lợi?» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho mọi thành phần của Hội Thánh, cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để mọi Kitô hữu biết sống hài lòng với những gì mình có mà tạ ơn Thiên Chúa là Đấng Quan Phòng yêu thương và quyền phép.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.-«Tôi sẽ làm thế này, là phá các kho lẫm của tôi mà xây những cái lớn hơn, rồi chất tất cả lúa thóc và của cải tôi vào đó, và tôi sẽ bảo linh hồn tôi rằng: "Hỡi linh hồn, ngươi có nhiều của cải dự trữ cho nhiều năm: ngươi hãy nghỉ ngơi, ăn uống vui chơi đi» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu không chạy theo lòng tham mà làm những việc xấu xa mất lòng Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Nhưng Thiên Chúa bảo nó rằng: 'Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?' Vì kẻ tích trữ của cải cho mình mà không làm giàu trước mặt Chúa thì cũng vậy» Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho tất cả mọi người - lương cũng như giáo – nhân thức sâu sắc rằng làm giầu trước mặt Thiên Chùa là điều quan trọng hơn là làm giầu cho mình ở đời này.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con. Người đã dậy chúng con cách sống không tham lam của cải, danh vọng, chức quyền và lạc thú chóng qua, mà cố găng làm giầu trước mặt Thiên Chúa và ích lợi cho cuộc sống đời sau. Xin Cha ban cho chúng con ơn dũng cảm để chúng con thực hiện những điều Con Cha đã chỉ dậy. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con Amen.

Sàigòn ngày 29 tháng 7 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội