Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 44)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 51)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 50)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

Sống can đảm bảo vệ sự thật và chân lý (30.07.2022 – Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên)

Friday, July 29, 202211:21 PM(View: 149)

30-7Sống can đảm bảo vệ sự thật và chân lý

(30.07.2022 – Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 14,1-12)

1 Khi ấy, tiểu vương Hê-rô-đê nghe danh tiếng Đức Giê-su, 2 thì nói với những kẻ hầu cận rằng : “Đó chính là ông Gio-an Tẩy Giả ; ông đã từ cõi chết trỗi dậy, nên mới có quyền năng làm phép lạ.”

3 Số là vua Hê-rô-đê đã bắt ông Gio-an, xiềng ông lại, và tống ngục vì chuyện bà Hê-rô-đi-a, vợ ông Phi-líp-phê, anh của nhà vua. 4 Ông Gio-an có nói với vua : “Ngài không được phép lấy bà ấy.” 5 Vua muốn giết ông Gio-an, nhưng lại sợ dân chúng, vì họ coi ông là ngôn sứ. 6 Vậy, nhân ngày sinh nhật của vua Hê-rô-đê, con gái bà Hê-rô-đi-a đã biểu diễn một điệu vũ trước mặt quan khách, làm cho nhà vua vui thích. 7 Bởi đó, vua thề là hễ cô xin gì, vua cũng ban cho. 8 Nghe lời mẹ xui bảo, cô thưa rằng : “Xin ngài ban cho con, ngay tại chỗ, cái đầu ông Gio-an Tẩy Giả đặt trên mâm.” 9 Nhà vua lấy làm buồn, nhưng vì đã trót thề, lại thề trước khách dự tiệc, nên truyền lệnh ban cho cô. 10 Vua sai người vào ngục chặt đầu ông Gio-an. 11 Người ta đặt đầu ông trên mâm, mang về trao cho cô, và cô ta đem đến cho mẹ. 12 Môn đệ ông đến lấy thi hài ông đem đi mai táng, rồi đi báo cho Đức Giê-su.

Sống can đảm bảo vệ sự thật và chân lý

Ghi nhớ:

“Vua lo buồn, nhưng vì đã trót thề rồi, và vì các người đang dự tiệc, nên đã truyền làm như vậy. Ông sai người đi chặt đầu Gioan trong ngục, và để đầu Gioan trên dĩa đem trao cho cô gái, và nó đem cho mẹ nó”. (Mt 14, 9-10).

Suy niệm:

“Đức tin không thể nào bị bóp nghẹt bởi bất cứ quyền lực nào”. Đó là tuyên bố của tổng thống Hoa Kỳ George Bush, trong buổi tiếp kiến Đức Thánh Cha Gioan Phao-lô II (19/09/1987) nhân dịp Ngài viếng thăm Hoa-Kỳ. Trong bài diễn văn từ giã Đức Giáo Hoàng, tổng thống Mỹ nói rằng: Thiên Chúa vẫn còn tiếp tục làm việc tại Liên-Xô sau hơn 60 năm nước này tuyên truyền cho chủ thuyết vô thần. Ông George Bush kể lại cho Đức Giáo Hoàng nghe như sau:”Trong nghi lễ an táng tổng bí thư Brezhnev tại Mat-cơ-va, có nhiều lính tráng và hoa tím, nhưng không có Đức tin và Lời Chúa, tôi theo dõi bà quả phụ khi bà tiến đến quan tài để nói lời từ biệt người quá cố. Và, kìa! Có Chúa làm chứng cho tôi, giữa cái lạnh cứng của một chế độ độc tài. Bà Brezhnev chăm chú nhìn thi hài chồng và từ từ cúi xuống ghi dấu Thánh Giá trên ngực của ông”.

Tổng thống Bush cũng kể thêm rằng: Ông đã gặp Mao Trạch Đông trước khi ông này qua đời. Chủ tịch họ Mao đã tâm sự với tôi như sau: “Tôi sắp sửa về trời, tôi đã nhận được lời mời gọi của Thiên Chúa”. Đưa ra hai sự kiện trên đây rồi ông Bush kết luận: “Không có quyền lực nào, không có luật pháp nào có thể quét sạch những gì đã ăn sâu trong lòng con người”.

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh Matthêu tường thuật lại bữa tiệc sinh nhật của nhà vua và cái chết của Thánh Gioan Tiền hô. Nguyên nhân sâu sa dẫn đến cái chết của Thánh nhân là vì ông đã can đảm ngăn cản không cho Hê-rô-đê và Hê-rô-đia làm điều sai trái; “Nhà vua không được lấy bà ấy làm vợ”. Lý do là vì bà ấy đã có chồng và chồng của bà là lại ông Philliphê, anh trai của nhà vua! Qua trình thuật trên, chúng ta nhận thấy nổi lên hai hạng người. Một là ; đại diện cho lòng cam đảm dám nói lên sự thật, dám hy sinh tính mạng để bảo vệ chân lý, bảo vệ lẽ phải. Người đó là Thánh Gioan Tẩy Giả. Đối lại là hạng người nhu nhược, vị kỷ, ham mê dục vọng, mờ mắt vì những danh lợi phù vân mà sẵn sàng quên đi tất cả, rồi làm những điều trái luân thường đạo lý; Đó là những con người như; vua Hê-rô-đê, bà Hê-rô-đia và cô gái…

Trong xã hội ngày nay cũng vậy, vẫn có không ít những hạng người thứ hai, họ sẵn sàng bán rẻ lương tâm để đổi lấy lợi lộc, tiền bạc và địa vị. Một vị Bộ trưởng Y tế, thay làm tròn trách nhiệm là dốc tâm, ra sức để lo cho sức khoẻ người dân, tạo điều kiện cho người bệnh nghèo khó được chữa trị một cách tốt nhất thì lại đang tâm tham nhũng toa rập, đẩy giá dụng cụ xét nghiệm Covid lên cao gấp nhiều lần để trục lợi…

Nhưng một điều đáng mừng cho chúng ta là trong thời gian qua, giữa cảnh Dich bệnh Covid-19 lan tràn, đây đó khắp nơi vẫn còn có đó biết bao người tốt, sẵn sàng vì tha nhân mà quên đi lợi lộc, quên đi sự an toàn của bản thân, sẵn sàng dấn thân phục vụ đồng loại trong mọi lãnh vực, nhất là y tế…

Qua bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta có thể rút ra được đường hướng sống của mình; Quyết tâm sống theo tiếng nói của lương tâm, đi theo lẽ phải, bảo vệ chân lý và sẵn sàng chịu thiệt thòi vì sự theo đuổi mục tiêu sống như vậy. Chỉ có sống như thế thì chúng ta mới có hy vọng sẽ được sống đời đời bên Chúa sau khi hoàn tất cuộc sống dương trần nay. Tiền tài, danh vọng, sắc dục rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có những việc làm công minh, chính trực thì mới có giá trị và sẽ trường tồn mà thôi.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin ban cho chúng con lòng can đảm và trung thành để bảo vệ sự thật và chân lý , dù phải hy sinh chính mạng sống mình, để rồi qua đó chúng con có thể giúp người khác đến với Chúa và tin nhận Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa

Quyết tâm sống trung thực.

Đaminh Trần Văn Chính