Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5403: HÃY XEM XÉT LƯƠNG TÂM MÌNH

Saturday, July 30, 20222:11 PM(View: 211)

angelsCN 5403: HÃY XEM XÉT LƯƠNG TÂM MÌNH

Nguồn: Spiritdaily.com

Nhà Thần Bí LM Dolindo Ruotolo, cũng là một linh mục của giáo xứ, là cha Dòng Phancico chết năm 1970, tại nước Ý. Ngài đã nói rằng ngài được Chúa Giêsu và Mẹ Maria đến thăm viếng và an ủi một cách thân mật. Trong những lúc chịu thử thách, ngài luôn cầu nguyện và nhận được nhiều niềm an ủi riêng tư từ Chúa Giêsu và Đức Mẹ.

Ngài chết lúc 88 tuổi. Nơi giường bịnh, mùi hương hoa Lily thơm lan toả khắp trong phòng ngài. Những ai hiện diện bên ngài đểu thấy ngài đi vào thế giới vĩnh cửu. Ngài bay lên cao từ chiếc giường của mình. Ngài nhìn thấy Đức Mẹ Thiên Đàng là Đấng mà ngài đã thánh hiến cuộc đời và công việc của mình cho Mẹ.

Ngài viết rất nhiều sách. Trong tác phẩm của ngài là cuốn Come, Holy Spirit, Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến, cha Ruotolo xin mọi người hãy đi tìm điều mà ngài gọi là “Đặc Sủng Khuyên Giải". Đó là một đặc sủng do Chúa Thánh Thần ban cho.

““Đặc Sủng Khuyên Giải ban cho linh hồn một luồng ánh sáng siêu nhiên nên linh hồn thấy được rõ ràng lý do mà trái tim có từ thiên nhiên hay từ ơn sủng của Chúa."

“Một linh hồn nhận được Đặc Sủng Khuyên Giải luôn đi trong sự huy hoàng của ánh sáng siêu nhiên, nhìn thấy mọi sự suy nghĩ của trái tim và khám phá ra những điều xấu tại đó. Cũng khám phá ra những trò lường gạt của Satan hay ảo ảnh của sự dữ."

“Linh hồn hiểu được quyền năng để đối diện với sự thật. Do đó, có thể nhận được sự trong sạch của trái tim và sự thánh thiện chân thật của cuộc sống."

"Có những cách thức để Chúa ban cho chúng ta sự bình an trên trái đất, và cơ hội vào Thiên Đàng sau khi chúng ta chết."

“Linh hồn cảm thấy nguồn hứng khởi và ơn Chúa Thánh Thần bằng một tiếng nói nội tâm, đồng thời cũng nghe được tiếng nói của công lý và công chính.

Đó là tiếng nói mà người ta thường nghĩ rằng do tư tưởng của chính mình và do tiếng nói của lương tâm mình mà ra."

“Linh hồn lắng nghe tiếng nói nội tâm thì ngừng lại mà không tin nơi mình mà thần phục sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần."

“Sự từ bỏ chính mình là một trong những hồng ấn lớn lao nhất. Và Đặc Sủng ấy hướng dẫn linh hồn. Chúa Thánh Thần hướng dẫn và sai bảo những tình cảm của trái tim. Ngài chiếm hữu trái tim. Ngài ban sự bình an hoàn hảo cho trái tim và làm cho linh hồn đi theo ánh sáng của Ngài."

Đó chẳng phải Đức Mẹ có tước hiệu là Our Lady of Good Counsel, Đức Mẹ Khuyên Giải hay sao?

“Chúng ta có thể nói rằng Đặc Sủng Khuyên Giải là một điều bí mật lớn lao của nội tâm thánh thiện cùng những hoạt động có lợi cho những người khác.
Đặc sủng này rất cần cho chúng ta trong thời đại này. Amen."

Kim Hà, 30/7/2022