Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 3)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5404: PADRE PIO VÀ THIÊN THẦN BẢN MỆNH #15

Saturday, July 30, 20226:43 PM(View: 40)

ppCN 5404: PADRE PIO VÀ THIÊN THẦN BẢN MỆNH #15

Nguồn: Padre Pio (Relative Alessio, Send Me, 114-6)

Cha Alessio thường hay hôn tay của Padre Pio. Padre Pio thường hay nói rằng: 

"Hãy nói cho ngài biết, nói cho ngài biết, nói cho ngài biết."

Cha Padre Alessio kể rằng:

"Tôi được vinh dự giúp đỡ Padre Pio từ năm 1959 đến năm 1961 và từ năm 1965 đến năm 1968". (Alexius, Send Me, 120)

Padre Alessio báo cáo rằng khi ngài ở một mình với Padre Pio trong phòng riêng của ngài thì Padre Pio thường hay ngừng đọc kinh Mân Côi và nói những câu nói như sau:

"Xin nói với bà ta rằng tôi sẽ cầu nguyện cho bà."

"Xin nói với ông ta là tôi sẽ gõ cửa Thiên Đàng với lời cầu nguyện xin cho ông ta được ơn cứu độ."

"Xin nói với ông ta rằng tôi sẽ kêu cầu với Thánh Tâm Chúa Giêsu để xin ơn lành cho ông ấy."

“Xin nói với ông ta rằng ông ta hãy đến dự Thánh Lễ mà tôi dâng."

"Xin nói với ông ta rằng Đức Trinh Nữ Maria sẽ không từ chối ông ta về ơn lành này."

Padre Alessio nói tiếp:

"Tôi phải công nhận rằng trong những lúc ấy, tôi không hề chú ý đến những lời nói mà tôi cho rằng lời bâng quơ của Padre Pio. Sau đó thì tôi mới khám phá ra rằng Padre Pio có một mối liên hệ thân mật với các Thiên Thần. Tôi khám phá ra rằng cuộc đời của ngài luôn ở tầng cao và ở trong những kích thước phi thường."

Kim Hà, 30/7/2022