Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5405: SỐNG VÀ CHẾT THÁNH THIỆN

Saturday, July 30, 20227:18 PM(View: 201)

hiendienCN 5405: SỐNG VÀ CHẾT THÁNH THIỆN

Nguồn: Padre Pio

Ông Ciciniello là một cư dân ở vùng Neapolitan. Ông có dáng người thấp nhỏ. Ông sống trong vùng San Gennaro. Mỗi ngày ông ta thường đứng trước cửa của nhà thương San Gennaro dei Poveri để xin tiền bố thí. Ông ta luôn giúp đỡ mọi người đem lương thực lên xe hay dắt những người tàn tật và già cả qua đường cho an toàn. Ai ai cũng thương ông. Ông rất tin tưởng vào sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Maria.

Sau khi phục vụ mọi người một cách khiêm nhường thì ông thường nhận được một đồng xu tiền trả công. Ông luôn cảm ơn họ với câu chúc:

"Xin Đức Mẹ Maria ở cùng ông bà."

Khi ông Ciciniello muốn nghỉ ngơi thì ông đến ngồi gần nhà thờ vùng San Gennaro dei Poori. Nơi này được xem như là "địa bàn hoạt động" của ông. Ông bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Ông không có thân nhân. Cha mẹ ông bị giết trong những trận bom đạn. Người anh của ông thì đi Mỹ để sinh sống. Mỗi ngày ông thường vui vẻ và cảm tạ Chúa vì Ngài luôn cho ông có đủ lương thực và có đầy niềm vui trong trái tim.

Vào mùa Đông thì vị linh mục của nhà thờ San Gennaro mời ông vào ngủ trong phong có một cái giường. Ngài cho ông ăn thức ăn nóng sốt. Ông Ciciniello cám ơn vị linh mục và nói:

"Mẹ Maria đã luôn giúp đỡ cho tôi."

Một ngày kia, ông Ciciniello trở bịnh và vào trị bịnh ở trong nhà thương San Gennaro. Ông bị sưng phổi nặng. Thế là nhiều người dân của thành phố Neapolitan rủ nhau đến thăm ông trong bịnh viện. Ông ta hãnh diện nói với các cô y tá rằng:

“Tất cả mọi người đều là bạn bè của tôi bởi vì tôi đã phục vụ họ trong nhiều năm nay."

Một ngày kia, ông Ciciniello cảm thấy mình sắp hấp hối. Ông xin bác sĩ gửi một cô ý tá tới bên giường của ông để đọc về Cuộc Tử Nạn Chúa Kito. Vị bác sĩ ngạc nhiên về lời yêu cầu lạ lùng này nhưng ông ta chấp nhận lời yêu cầu ấy.

Khi Giờ Thánh của Chúa Giêsu Tử Nạn đã đến thì có một người phụ nữ đến ngồi bên cạnh giường ông với cuốn Thánh Kinh trên đôi tay bà ta. Bà bắt đầu chậm rãi đọc đoạn Kinh Thánh của Thánh Gioan. Cô y tá nghĩ rằng chắc là chưa đến giờ của bịnh nhân ra đi đâu. Vài tiếng đồng hồ sau đó, ông Ciciniello đi vào cõi chết. Các bác sĩ nói rằng họ không thể làm thêm điều gì nữa rồi.

Cô y tá bèn nắm tay ông và dịu dàng an ủi ông Ciciniello. Ông ta nở một nụ cười rất tươi, nhìn vào cái ghế ở bên cạnh giường mình và nói:

"Tôi nghe tiếng Mẹ Maria đến để gọi tôi về rồi. Mẹ đang ở đây và Mẹ sẽ không rời xa tôi."

Ông lìa đời với một nụ cười rất đẹp. Cô y tá lập tức ngửi thấy mùi hương hoa hồng đậm đà bay ra trong phòng.

Cho đến ngày nay dù đã qua rất nhiều năm, ở vùng trung tâm thành phố Naples, người ta vẫn thường nói: "Ciciniello vẫn không chết".

Điều đó có nghĩa là ông ta có một cuộc sống hạnh phúc và một cái chết rất thánh thiện. Amen.

Kim Hà, 30/7/2022