Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 0)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

CN 5405: SỐNG VÀ CHẾT THÁNH THIỆN

Saturday, July 30, 20227:18 PM(View: 68)

hiendienCN 5405: SỐNG VÀ CHẾT THÁNH THIỆN

Nguồn: Padre Pio

Ông Ciciniello là một cư dân ở vùng Neapolitan. Ông có dáng người thấp nhỏ. Ông sống trong vùng San Gennaro. Mỗi ngày ông ta thường đứng trước cửa của nhà thương San Gennaro dei Poveri để xin tiền bố thí. Ông ta luôn giúp đỡ mọi người đem lương thực lên xe hay dắt những người tàn tật và già cả qua đường cho an toàn. Ai ai cũng thương ông. Ông rất tin tưởng vào sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Maria.

Sau khi phục vụ mọi người một cách khiêm nhường thì ông thường nhận được một đồng xu tiền trả công. Ông luôn cảm ơn họ với câu chúc:

"Xin Đức Mẹ Maria ở cùng ông bà."

Khi ông Ciciniello muốn nghỉ ngơi thì ông đến ngồi gần nhà thờ vùng San Gennaro dei Poori. Nơi này được xem như là "địa bàn hoạt động" của ông. Ông bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Ông không có thân nhân. Cha mẹ ông bị giết trong những trận bom đạn. Người anh của ông thì đi Mỹ để sinh sống. Mỗi ngày ông thường vui vẻ và cảm tạ Chúa vì Ngài luôn cho ông có đủ lương thực và có đầy niềm vui trong trái tim.

Vào mùa Đông thì vị linh mục của nhà thờ San Gennaro mời ông vào ngủ trong phong có một cái giường. Ngài cho ông ăn thức ăn nóng sốt. Ông Ciciniello cám ơn vị linh mục và nói:

"Mẹ Maria đã luôn giúp đỡ cho tôi."

Một ngày kia, ông Ciciniello trở bịnh và vào trị bịnh ở trong nhà thương San Gennaro. Ông bị sưng phổi nặng. Thế là nhiều người dân của thành phố Neapolitan rủ nhau đến thăm ông trong bịnh viện. Ông ta hãnh diện nói với các cô y tá rằng:

“Tất cả mọi người đều là bạn bè của tôi bởi vì tôi đã phục vụ họ trong nhiều năm nay."

Một ngày kia, ông Ciciniello cảm thấy mình sắp hấp hối. Ông xin bác sĩ gửi một cô ý tá tới bên giường của ông để đọc về Cuộc Tử Nạn Chúa Kito. Vị bác sĩ ngạc nhiên về lời yêu cầu lạ lùng này nhưng ông ta chấp nhận lời yêu cầu ấy.

Khi Giờ Thánh của Chúa Giêsu Tử Nạn đã đến thì có một người phụ nữ đến ngồi bên cạnh giường ông với cuốn Thánh Kinh trên đôi tay bà ta. Bà bắt đầu chậm rãi đọc đoạn Kinh Thánh của Thánh Gioan. Cô y tá nghĩ rằng chắc là chưa đến giờ của bịnh nhân ra đi đâu. Vài tiếng đồng hồ sau đó, ông Ciciniello đi vào cõi chết. Các bác sĩ nói rằng họ không thể làm thêm điều gì nữa rồi.

Cô y tá bèn nắm tay ông và dịu dàng an ủi ông Ciciniello. Ông ta nở một nụ cười rất tươi, nhìn vào cái ghế ở bên cạnh giường mình và nói:

"Tôi nghe tiếng Mẹ Maria đến để gọi tôi về rồi. Mẹ đang ở đây và Mẹ sẽ không rời xa tôi."

Ông lìa đời với một nụ cười rất đẹp. Cô y tá lập tức ngửi thấy mùi hương hoa hồng đậm đà bay ra trong phòng.

Cho đến ngày nay dù đã qua rất nhiều năm, ở vùng trung tâm thành phố Naples, người ta vẫn thường nói: "Ciciniello vẫn không chết".

Điều đó có nghĩa là ông ta có một cuộc sống hạnh phúc và một cái chết rất thánh thiện. Amen.

Kim Hà, 30/7/2022