Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5407: CÁC PHÉP LẠ CỦA PADRE PIO #17

Saturday, July 30, 20228:31 PM(View: 83)

ppio1CN 5407: CÁC PHÉP LẠ CỦA PADRE PIO #17

Nguồn: Internet

Có rất nhiều phép lạ kỳ diệu mà Thánh Padre Pio đã làm: chắng hạn như các ơn chữa lành, ơn hoán cải, ơn lưỡng tại, có Năm Vết Thương Thánh. Các phép lạ của ngài đã đem người ta đến gần với Chúa Giêsu Kito. Các phép lạ chứng tỏ lòng thiện hảo và tình yêu của Chúa đối với loài người chúng ta.

Thánh Padre Pio tỏ ra rất thánh thiện và thương người. Trong suốt 50 năm cuộc đời, ngài mang Năm Vết Thương Thánh của Chúa Kito nơi hai bàn tay, hai chân và cạnh nương lòng của ngài.


Kể từ năm 1918 cho đến trước khi ngài chết vào năm 1968, ngài mang các vết thương thánh trong suốt 50 năm dài. Dù ngài trải qua nhiều cuộc thử nghiệm, xét nghiệm, nhưng vẫn không có được lời giải thích nào cho các vết thương Thánh của ngài. Các vết thương Thánh giống như các vết thương bình thường nhưng không bao giờ được chữa lành.

Ngài đã trải qua hai lần giải phẫu. Trong thập niên 1950, người ta lấy máu của ngài để làm thử nghiệm nhưng máu của ngài vẫn bình thường. Tuy nhiên máu của ngài có mùi hương thơm, nhất là từ các vết thương Thánh của ngài.

1. Vào năm 1919 tại vùng San Giovanni Rotondo, có một em trai 14 tuổi được ơn chữa lành lạ thường. Khi em trai này được 4 tuổi thì em bị một chứng bịnh làm cho cái lưng của em cong lại. Lần đó, khi em trai này đến xưng tội với cha Thánh Padre Pio, cha bèn dùng hai tay đụng tới người em. Khi em trai đứng lên thì cái lưng cong của em trở lại bình thường. Em được chữa lành ngay lập tức.

2. Cũng trong năm 1919 thì có một người đàn ông từ vùng Foggia, nước Ý đến gặp Thánh Padre Pio. Ông này được 62 tuổi. Ông phải bước đi với hai cái gậy. Ông ta bị té từ cái xe ngựa. Ông bị gẫy hai cái chân. Các bác sĩ bó tay vì không thể làm cho ông bớt đau. Một ngày kia, khi ông xưng tội với Thánh Padre Pio, Cha Thánh nói rằng:

"Con hãy đứng lên và bước đi. Con phải vứt hai cái gậy này đi."


Thế là ông này bước đi một mình như người bình thường.


3. Có một người đàn ông khác bị sưng đầu gối bên trái. Ông chịu nhiều đau đớn trong một thời gian dài. Bác sĩ bảo ông hãy chịu tiêm chích trong một thời gian dài lâu. Trước khi trị liệu, ông ta đến xưng tội với cha Padre Pio. Ông cũng xin Cha Padre Pio cầu nguyện cho ông. Ông ta kể:

"Khi tôi rời vùng San Giovanni Rotondo vào buổi chiều hôm ấy thì bỗng dưng mọi cơn đau biến đi mất. Tôi quan sát cái đầu gối và không còn thấy nó sưng nữa. Bây giờ hai chân của tôi trở lại như thường lệ. Tôi vội vàng chạy đến với cha Padre Pio để cảm ơn ngài. Ngài bảo tôi:

"Con không nên cám ơn cha nhưng con phải cảm tạ Chúa!"

4. Năm 1950 có một bà mẹ vợ của người đàn ông đến nhà thương để trải qua một cuộc giải phẫu. Bà này bị ung thư vú. Sau cuộc giải phẫu đầu tiên, người ta cần phải mổ một bên vú bên phải vào vài tháng sau đó. Tuy nhiên các tế bào ung thư đã lây lan khắp thân thể của bà nên các bác sĩ bảo rằng bà chỉ còn sống được 4 tháng nữa thôi.

Người con rể liền đến vùng Rotondo và chờ đợi để xưng tội với Padre Pio. Ông ta xin Padre Pio hãy giúp đỡ và chữa lành cho mẹ vợ của ông. Ông ta kể rằng:

"Padre Pio đã thở dài hai lần và nói rằng:

"Tất cả mọi người chúng ta cần phải cầu nguyện. Bà ấy sẽ khỏi bịnh."

Và bà ta đã được ơn chữa lành khỏi bịnh ung thư. Sau đó, bà ấy đến vùng San Giovanni Rotondo để cảm tạ Thánh Padre Pio. Ngài cười mà nói rằng:

"Con hãy ra đi trong bình an. Đi bình an con gái ạ."

Thay vì chỉ còn sống có 4 tháng thì mẹ vợ của ông ta sống thêm 19 năm nữa. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 30/7/2022