Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5407: CÁC PHÉP LẠ CỦA PADRE PIO #17

Saturday, July 30, 20228:31 PM(View: 342)

ppio1CN 5407: CÁC PHÉP LẠ CỦA PADRE PIO #17

Nguồn: Internet

Có rất nhiều phép lạ kỳ diệu mà Thánh Padre Pio đã làm: chắng hạn như các ơn chữa lành, ơn hoán cải, ơn lưỡng tại, có Năm Vết Thương Thánh. Các phép lạ của ngài đã đem người ta đến gần với Chúa Giêsu Kito. Các phép lạ chứng tỏ lòng thiện hảo và tình yêu của Chúa đối với loài người chúng ta.

Thánh Padre Pio tỏ ra rất thánh thiện và thương người. Trong suốt 50 năm cuộc đời, ngài mang Năm Vết Thương Thánh của Chúa Kito nơi hai bàn tay, hai chân và cạnh nương lòng của ngài.


Kể từ năm 1918 cho đến trước khi ngài chết vào năm 1968, ngài mang các vết thương thánh trong suốt 50 năm dài. Dù ngài trải qua nhiều cuộc thử nghiệm, xét nghiệm, nhưng vẫn không có được lời giải thích nào cho các vết thương Thánh của ngài. Các vết thương Thánh giống như các vết thương bình thường nhưng không bao giờ được chữa lành.

Ngài đã trải qua hai lần giải phẫu. Trong thập niên 1950, người ta lấy máu của ngài để làm thử nghiệm nhưng máu của ngài vẫn bình thường. Tuy nhiên máu của ngài có mùi hương thơm, nhất là từ các vết thương Thánh của ngài.

1. Vào năm 1919 tại vùng San Giovanni Rotondo, có một em trai 14 tuổi được ơn chữa lành lạ thường. Khi em trai này được 4 tuổi thì em bị một chứng bịnh làm cho cái lưng của em cong lại. Lần đó, khi em trai này đến xưng tội với cha Thánh Padre Pio, cha bèn dùng hai tay đụng tới người em. Khi em trai đứng lên thì cái lưng cong của em trở lại bình thường. Em được chữa lành ngay lập tức.

2. Cũng trong năm 1919 thì có một người đàn ông từ vùng Foggia, nước Ý đến gặp Thánh Padre Pio. Ông này được 62 tuổi. Ông phải bước đi với hai cái gậy. Ông ta bị té từ cái xe ngựa. Ông bị gẫy hai cái chân. Các bác sĩ bó tay vì không thể làm cho ông bớt đau. Một ngày kia, khi ông xưng tội với Thánh Padre Pio, Cha Thánh nói rằng:

"Con hãy đứng lên và bước đi. Con phải vứt hai cái gậy này đi."


Thế là ông này bước đi một mình như người bình thường.


3. Có một người đàn ông khác bị sưng đầu gối bên trái. Ông chịu nhiều đau đớn trong một thời gian dài. Bác sĩ bảo ông hãy chịu tiêm chích trong một thời gian dài lâu. Trước khi trị liệu, ông ta đến xưng tội với cha Padre Pio. Ông cũng xin Cha Padre Pio cầu nguyện cho ông. Ông ta kể:

"Khi tôi rời vùng San Giovanni Rotondo vào buổi chiều hôm ấy thì bỗng dưng mọi cơn đau biến đi mất. Tôi quan sát cái đầu gối và không còn thấy nó sưng nữa. Bây giờ hai chân của tôi trở lại như thường lệ. Tôi vội vàng chạy đến với cha Padre Pio để cảm ơn ngài. Ngài bảo tôi:

"Con không nên cám ơn cha nhưng con phải cảm tạ Chúa!"

4. Năm 1950 có một bà mẹ vợ của người đàn ông đến nhà thương để trải qua một cuộc giải phẫu. Bà này bị ung thư vú. Sau cuộc giải phẫu đầu tiên, người ta cần phải mổ một bên vú bên phải vào vài tháng sau đó. Tuy nhiên các tế bào ung thư đã lây lan khắp thân thể của bà nên các bác sĩ bảo rằng bà chỉ còn sống được 4 tháng nữa thôi.

Người con rể liền đến vùng Rotondo và chờ đợi để xưng tội với Padre Pio. Ông ta xin Padre Pio hãy giúp đỡ và chữa lành cho mẹ vợ của ông. Ông ta kể rằng:

"Padre Pio đã thở dài hai lần và nói rằng:

"Tất cả mọi người chúng ta cần phải cầu nguyện. Bà ấy sẽ khỏi bịnh."

Và bà ta đã được ơn chữa lành khỏi bịnh ung thư. Sau đó, bà ấy đến vùng San Giovanni Rotondo để cảm tạ Thánh Padre Pio. Ngài cười mà nói rằng:

"Con hãy ra đi trong bình an. Đi bình an con gái ạ."

Thay vì chỉ còn sống có 4 tháng thì mẹ vợ của ông ta sống thêm 19 năm nữa. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 30/7/2022