Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 5412: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (22)

Monday, August 1, 20224:57 PM(View: 164)

pp4CN 5412: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (22)

Nguồn: Aleteia

Các Kito hữu trên thế giới rất ái mộ Thánh Padre Pio. Ngài là một vị linh mục nổi tiếng đã sống trong thế kỷ thứ 20. Dù ngài chỉ sống gần trọn đời trong tu viện Thánh Phanxico nhưng tầm ảnh hưởng của ngài vẫn còn lớn lao vào thời đại này.

Sau đây là cuộc đời, các phép lạ và gia nghiệp của Thánh Padre Pio

1. Ngôi nhà đầu tiên của Padre Pio tại vùng Pietrelcina, nước Ý

Vào ngày 25/5/1887, bà Maria Giuseppa de Nunzio sinh một bé trai ở nhà của bà tại địa chỉ ở Vico Storto Valle, 27. Đó là lúc 5:00 giờ chiều. Cha mẹ của cha Padre Pio là bà Maria và ông Grazio. Họ đã phó thác đứa con sơ sinh của mình cho Thánh Phanxico và đặt tên con theo tên của vị thánh thành Assisi đó là tên Francesco.

Ngôi nhà ấy ngày nay được mở ra cho mọi người đến viếng. Các du khách đểu ngạc nhiên trước sự đơn sơ của căn nhà. Nhà có nhiều căn phòng nhìn ra đường Vico Storto Valle. 

2. Lý do tại sao cha của Thánh Padre Pio phải đi làm việc ở New York, Hoa Kỳ

Padre Pio sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở vùng nông thôn của thành phố Pietrelcina, nước Ý. Họ có rất ít tiền. Cha mẹ ngài không thể đọc hay viết được. Tuy nhiên cha mẹ ngài hy vọng con trai của họ có thể nhận được ơn gọi làm linh mục. Khi còn nhỏ, Padre biết được cha mẹ ngài muốn ngài làm tu sĩ. Họ đã xin một cộng đoàn Dòng Capuchin chấp nhận con trai của họ.

Lúc ấy, cha Pio chỉ mới học có 3 năm nơi trường tư. Các tu sĩ nói rằng ngài cần phải học thêm để có thể được chấp nhận vào Dòng.

Tin tưởng rằng con của mình sẽ trở nên một linh mục nên cha của ngài là ông Grazio đã đi làm nơi xa để kiếm tiền cho con tiếp tục học cao lên. Thay vì đi tìm việc ở quê nhà, ông Grazio đến vùng đất hứa là nước Hoa Kỳ.

3. Lúc còn nhỏ, Padre Pio bị xem như một loại người được khờ khạo

Ngài được mô tả là một con người khờ khạo và chăm học. Đó là nhận xét của những gia đình đã từng liên lạc với ngài hàng ngày. Là một trẻ thơ, Padre Pio thường hay chơi đùa với trẻ con hàng xóm. Ai cũng nghĩ đó là một đứa trẻ bình thường và không có gì xuất sắc.

Ông Luigi Orlando nhớ lại rằng:

“Khi ngài chơi với chúng tôi, ngài không bao giờ cầu nguyện. Ngài không có gì đặc biệt cả nhưng ngài lễ phép."

Ông Ubaldo Vecchariano kể rằng ngài khờ khạo và kín đáo, giống y như một sợi mì nhạt nhẽo mà không có muối.

4. Thánh Pio thành Pietrelcina rất phi thường

Padre Pio là một vị linh mục người Ý rất khiêm nhường. Chúa đã chọn ngài để làm những phép lạ cả thể trong cuộc đời của nhiều người. Họ là những người đến tìm ngài để xin giúp đỡ về mặt thiêng liêng.

Qua quyền năng của Chúa, ngài có thể đọc được linh hồn mọi người, có ơn lưỡng tại là ở cả hai nơi trong một thời điểm. Ngài có thể được nâng cao khỏi mặt đất. Ngài nhận được các vết thương Thánh của Chúa Kito trên thân xác của ngài. Padre Pio không xin các ơn này nhưng Chúa dùng ngài như khí cụ đơn sơ của Chúa để ban ơn cho những người khác.

5. Thánh Padre Pio chết như thế nào

Theo lời kể của một cô  y tá chăm sóc cho ngài thì lúc đó khoảng 2 giờ khuya, trong phòng của Padre Pio có vị bác sĩ chính của ngài là Dr. Sala, có cha Bề Trên của nhà Dòng, và vài tu sĩ khác.

Padre Pio ngồi trong một cái ghế bành. Ngài cố gắng thở cách khó nhọc và ngài trông rất xanh xao. Khi Dr. Scarale lấy cái giây ra khỏi lỗ mũi của Padre Pio và cầm cái mặt nạ có dưỡng khí để trên mặt Padre Pio, thì mọi người cùng quan sát chăm chú về mọi điều xẩy ra.

Trước khi ngất đi, Padre Pio lập lại câu:

"Giêsu, Maria, Giêsu Maria..."

"Ngài không còn nghe được lời bác sĩ nói nữa. Ngài nhìn vào cõi hư vô. Khi ngài tắt thở thì bác sĩ Scarale cố gắng cứu ngài nhưng không thành công."


Kim Hà, 1/8/2022