Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 5)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 8)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 34)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 5413: CÁC PHÉP LẠ MÀ THÁNH PADRE PIO LÀM (23)

Monday, August 1, 20225:43 PM(View: 172)

rosary-pioCN 5413: CÁC PHÉP LẠ MÀ THÁNH PADRE PIO LÀM (23)

Nguồn: Aleteia

1. Năm Vết Thương Thánh

Chắc ai cũng biết, thánh Padre Pio mang Năm Vết Thương Thánh Chúa Kito trong 50 năm. Tuy nhiên có một vết thương bí mật làm cho ngài đau đớn hơn những Vết Thương Thánh khác. Padre Pio là một trong một số các thánh chịu đau đớn vì Vết Thương Thánh Chúa Kito. Ngoài các vết thương do đinh và ngọn giáo gây ra, Thánh Pio còn chịu sự đau đớn của ngọn giáo mà Chúa Kito phải chịu đựng ở nơi vai của ngài. 

Đó là vết thương gây ra vì Chúa Kito phải vác thánh giá. Chúng ta được biết rõ điều đó vì Chúa Giêsu đã tiết lộ điều này cho Thánh Bernard.

Vết Thương gây đau đớn nhất này của Thánh Padre Pio là do Thầy Modestino thành Pietralcina khám phá ra. Thầy là một trong những người con thiêng liêng của Padre Pio. Thầy Modestino là người cùng quê với Thánh Pio. Thầy luôn giúp đỡ Thánh Pio với công việc nhà. Vị Thánh đã nói với thầy khi thầy giúp ngài thay áo. Đó là vết thương đau đớn nhất mà ngài phải gánh chịu.

2. Thánh Padre Pio làm ngừng các cuộc bỏ bom nơi tu viện ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II

Vào giữa Thế Giới Đại Chiến Thứ II thì nước Ý bị người Đức Nazi xâm lăng. Lực lượng Đồng Minh đã cố gắng để giải phóng nước Ý. Theo một số tài liệu báo cáo thì có nhiều vũ khí ở gần vùng San Giovanni Rotondo, nơi có tu viện của Padre Pio.

Tuy nhiên, ngay từ lúc đầu của cuộc chiến, Padre Pio đã an ủi mọi người rằng sẽ không có nạn bom nổ trong thành phố bé nhỏ này. Sự thật đã cho thấy vì Padre Pio đã tìm mọi cách để ngăn nạn bom nổ trên thành phố thân yêu của ngài.

Theo như tác giả Frank Rega khi viết tác phẩm Padre Pio and America thì:

“Không có một phi cơ nào của lực lượng Đồng Minh đã bỏ bom ở vùng San Giovanni Rotondo cả. Có những cuộc bỏ bom mà bom không nổ. Bom nổ ở các vùng đồng ruộng mà không gây thiệt hại."

3. Vị linh mục làm cho người tự tử đổi mới

Có một ca nhạc sĩ đã được Padre Pio chữa lành rồi ông ta nói thêm rằng chính Padre Pio đã hướng dẫn ông ta để sáng tác ra bài hát này. Một tài tử cũng là một ca sĩ tên là Robert Davi đã hợp tác với Hiệp Hội Saint Pio Foundation để sản xuất ra một bài hát gây quỹ cho từ thiện.

Bài hát và các video ghi âm thanh được xem như là một thông điệp hoà bình và hy vọng trong khi thế giới bị nạn đại dịch. Tất cả mọi tiền lời từ bài hát ấy đều được dâng cúng cho The Pio Foundation. Bài hát có tên là Tuyệt Vời và đã được ghi âm lần đầu tiên vào năm 1968. The Pio Foundation giải thích trong cuộc họp báo như sau:

"Tác giả tên là Meraviglioso kể một câu chuyện về người đàn ông đang thất vọng não nề. Ông ta muốn kết thúc cuộc đời bằng cách nhẩy cầu tự tử. Có một thiên thần trong dáng vẻ của một con người đã làm cho ông ta dừng lại. Vị thiên thần khuyên người đàn ông ấy đừng tự tử. Hãy nhìn chung quanh để tìm thấy tất cả vẻ đẹp của thế giới. Trong thế giới cũng có niềm đau buồn và thất vọng. Bản nhạc ấy là một trong các bản nhạc hoàn hảo trong cuộc đời và trong đức tin."

4. Một em trai bị bịnh ung thư do nhờ Thánh Padre Pio cầu bầu mà được chữa lành

Em trai ấy có tên là Lazarus. Em đã đi chữa trị suốt 9 tháng. Em chịu nhiều cuộc mổ xẻ và chữa trị. Mẹ em kể lại như sau:

"Sau lần chữa hoá trị chemotherapy, tôi đã hứa với Thánh Padre Piol là nếu ngài bảo vệ cháu Lazarus thì tôi sẽ đi phân phát hình ảnh đẹp đẽ của ngài cho mọi người."

Rồi bà ta đã thực hiện lời hứa vào tháng 1 năm 2017. Thế là hình ảnh của Vị Thánh được đặt khắp nơi vào ngày lễ kính nhớ ngài, ngày 23 tháng 9 hàng năm. Rồi bé Lazarus không còn bị bịnh ung thư nữa. Em sống với cha mẹ và hai người anh lớn là John và Augusto ở tại vùng Parana ở miền Nam nước Ba Tây (Brazil). Cả ba cậu con trai đều là các chú giúp lễ và họ rất thích cưỡi ngựa.

Kim Hà, 1/8/2022