Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5414: PADRE PIO SOẠN LỜI CẦU NGUYỆN MẠNH THẾ (24)

Monday, August 1, 20226:23 PM(View: 635)

PPPPCN 5414: PADRE PIO SOẠN LỜI CẦU NGUYỆN MẠNH THẾ (24)

Nguồn: Aleteia

1. Thánh Padre Pio khuyên trong mùa đại dịch của Thế kỷ thứ 20

Thánh Padre Pio đã nói những lời khuyên răn đầy quyền năng trong khi có nạn đại dịch xẩy ra cho nước Ý từ thế kỷ trước tại nước Ý.

Trong tiểu sử của Thánh Padre Pio: The True Story, do nhà xuất bản Our Sunday Visitor phát hành thì người ta đã ghi âm lời vị thánh thần bí này nói. Đó là những lời nói đầy quyền thế mà ngài đã ban cho một trong những người con gái thiêng liêng của ngài.

"Tháng 9 đến, mọi người ở vùng San Giovanni Rotondo đều cảm thấy bị bịnh. Các trường học đóng cửa, mọi việc mua bán đều ngừng trệ.

Trong vài tháng sau đó thì có hai trăm người trong số 10 ngàn người đến xin một trong số những người con thiêng liêng của Padre Pio để xin Vị Thánh cứu mọi người khỏi nạn đại dịch ấy. Ngài đã nói với người con thiêng liêng là bà Nina Campanile rằng:

"Các con đừng sợ. Hãy dâng mình dưới sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria. Đừng phạm tội, rồi cơn bịnh sẽ không làm gì được các con đâu."

Dù có một vài con gái thiêng liêng của Padre Pio cảm thấy mình bị bịnh nhưng không có một ai chết vì nạn dịch ấy cả."

Vậy khi chúng ta cảm thấy chán đời, trầm cảm, buồn phiền thì hãy dâng lời nguyện của Padre Pio để được cứu chữa. Hãy cầu xin Chúa dẫn dắt đôi bàn tay của chúng ta để ta không bị chết đuối.

2. Lời Cầu Nguyện sau Chịu Lễ của Thánh Padre Pio

Xin hãy đọc lời nguyện này 3 lần trong mỗi ngày:

"Hãy Ở Lại Cùng Con Chúa Ơi!

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì cần có Chúa hiện diện để con không quên Chúa. Chúa biết con dễ dàng xa lìa Chúa ra sao rồi.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, bởi vì con yếu đuối và con cần sức mạnh của Chúa, để con không thường xuyên gục ngã.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì Chúa là nguồn sống của con và không có Chúa, con sẽ hết nhiệt thành.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì Chúa là nguồn sáng của con và không có Chúa, con sẽ chìm vào tăm tối.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, để tỏ cho con Thánh Ý của Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, để con nghe được tiếng Chúa và bước theo Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con mong muốn được yêu Chúa thật nhiều và luôn được ở bên Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, nếu Chúa muốn con trung thành với Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con muốn tâm hồn nghèo khó của con là nơi an ủi cho Chúa, một tổ ấm tình yêu.

Xin hãy ở lại cùng con, lạy Chúa Giêsu, vì trời đã muộn và ngày sắp tàn và sự sống sẽ qua, sự chết, việc phán xét và cuộc sống đời sau cận kề.

Con cần phải được hồi sức, để con sẽ không dừng lại giữa đường và do đó, con cần đến Chúa. Trời đã muộn và cái chết cận kề. Con sợ bóng tối, những cơn cám dỗ, sự khô khan, thập giá, những nỗi buồn. Lạy Chúa Giêsu của con, trong đêm lưu đày này, con cần đến Chúa xiết bao!

Hãy ở lại cùng con đêm nay, lạy Chúa Giêsu, trong cuộc đời với bao nỗi hiểm nguy, con cần đến Chúa.

Xin cho con nhận biết Chúa, như các môn đệ đã nhận ra Chúa lúc bẻ bánh, để việc Chịu Thánh Thể sẽ là Ánh Sáng xua tan bóng tối, là sức mạnh nâng đỡ con, là niềm vui độc nhất của lòng con.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì vào lúc lâm chung, con muốn được kết hợp với Chúa, nếu không bởi Chịu Lễ, thì ít nhất là bởi ân sủng và tình yêu.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con tìm kiếm chỉ một mình Chúa, Tình Yêu, Ân Điển, Thánh Ý, Trái Tim, Thánh Thần của Chúa, bởi vì con yêu Chúa và không đòi hỏi một phần thưởng nào khác ngoài việc yêu thương Chúa ngày một nhiều.

Con sẽ yêu Chúa bằng một tình yêu bền vững với hết lòng con khi còn tại thế và con sẽ tiếp tục yêu Chúa trọn vẹn ở đời sau. Amen."

Thánh Padre Pio rằng Chúa sẽ đáp lại lời cầu nguyện này.


3. Lời nguyện như mũi tên bắn đi 

Trong truyền thống lâu đời của giáo hội Công Giáo thì có nhiều cái tên được đặt ra cho lời cầu nguyện trên đây. Chúng ta nói chuyện với Chúa trong suốt cả ngày. Đó cũng được gọi là nguyện vọng, là lời nguyện tự phát hay lời nguyện như mũi tên bắn đi và làm cho Thánh Tâm Chúa bị thương tích. Vị linh mục người Ý Thánh Thiện này nói rằng nhưng lời nguyện ấy giống như mũi tên bắn đi và thường đem lại nhiều ơn huệ của Chúa.


4. Lời cầu nguyện mà Padre Pio thích nhất


Mỗi ngày, Padre Pio luôn được rất nhiều người đến gặp hay viết thư xin ngài cầu nguyện cho những ý chỉ đặc biệt của họ. Đã có rất nhiều lần lời cầu nguyện của Thánh Padre Pio đã được Chúa nhận lời một cách lạ lùng.

Lời cầu nguyện mà Padre Pio thường xin Chúa khi ngài cầu bầu cho mọi người là lời cầu nguyên mà Thánh Nữ Margaret Mary Alacoque đã sáng tác gọi là Tuần Cửu Nhật Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Bà là một vị Thánh Nữ và cũng là một Nhà Thần Bí sống ở thế kỷ thứ 17. Bà có rất nhiều thị kiến về Chúa Giêsu hiện ra trong suốt cuộc đời của bà.

5. Padre Pio xây dựng một bịnh viện với lý do thiêng liêng sâu xa

Thánh Padre Pio được biết đến về cuộc đời thần bí của ngài. Ngài đã xây dựng một bịnh viện chữa trị cho mọi người. Đó là nhà thương Casa Sollievo della Sofferenza (Nhà Cứu Chữa Những Ai Đau Khổ). Bịnh viện được xây xong vào năm 1956 vì nhiều lý do chính đáng. Một trong các lý do chính là có sự liên hệ giữa thể xác và tâm linh.

Padre Pio rất cảm tạ Chúa về những sự thống khổ mà ngài phải gánh chịu. Ngài xem điều đau khổ này là một dụng cụ lôi kéo ta đến gần với Chúa hơn. Tuy nhiên, ngài nhận ra rằng có nhiều người cần được chữa lành đau khổ của thể xác để có thể giúp họ nhận ra tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc đời của họ.

Hết


Kim Hà, 1/8/2022