Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 1)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.
Thursday, August 18, 20221:45 PM(View: 18)
ĐGH Phanxico đã cho phép mọi người đi hành hương ở Medjugorje kể từ năm 2019 vì những hoa trái ân sủng tại đó mà các khách hành hương nhận lãnh tại nơi ấy. LM Arturo Romero, cha chính xứ tại St. Patrick vùng Canby, đã nhận được nhiều ơn lành tại nơi này. Ngài đã đến Medjugorje ba lần. Ngài phát biểu:

CN 5414: PADRE PIO SOẠN LỜI CẦU NGUYỆN MẠNH THẾ (24)

Monday, August 1, 20226:23 PM(View: 70)

PPPPCN 5414: PADRE PIO SOẠN LỜI CẦU NGUYỆN MẠNH THẾ (24)

Nguồn: Aleteia

1. Thánh Padre Pio khuyên trong mùa đại dịch của Thế kỷ thứ 20

Thánh Padre Pio đã nói những lời khuyên răn đầy quyền năng trong khi có nạn đại dịch xẩy ra cho nước Ý từ thế kỷ trước tại nước Ý.

Trong tiểu sử của Thánh Padre Pio: The True Story, do nhà xuất bản Our Sunday Visitor phát hành thì người ta đã ghi âm lời vị thánh thần bí này nói. Đó là những lời nói đầy quyền thế mà ngài đã ban cho một trong những người con gái thiêng liêng của ngài.

"Tháng 9 đến, mọi người ở vùng San Giovanni Rotondo đều cảm thấy bị bịnh. Các trường học đóng cửa, mọi việc mua bán đều ngừng trệ.

Trong vài tháng sau đó thì có hai trăm người trong số 10 ngàn người đến xin một trong số những người con thiêng liêng của Padre Pio để xin Vị Thánh cứu mọi người khỏi nạn đại dịch ấy. Ngài đã nói với người con thiêng liêng là bà Nina Campanile rằng:

"Các con đừng sợ. Hãy dâng mình dưới sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria. Đừng phạm tội, rồi cơn bịnh sẽ không làm gì được các con đâu."

Dù có một vài con gái thiêng liêng của Padre Pio cảm thấy mình bị bịnh nhưng không có một ai chết vì nạn dịch ấy cả."

Vậy khi chúng ta cảm thấy chán đời, trầm cảm, buồn phiền thì hãy dâng lời nguyện của Padre Pio để được cứu chữa. Hãy cầu xin Chúa dẫn dắt đôi bàn tay của chúng ta để ta không bị chết đuối.

2. Lời Cầu Nguyện sau Chịu Lễ của Thánh Padre Pio

Xin hãy đọc lời nguyện này 3 lần trong mỗi ngày:

"Hãy Ở Lại Cùng Con Chúa Ơi!

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì cần có Chúa hiện diện để con không quên Chúa. Chúa biết con dễ dàng xa lìa Chúa ra sao rồi.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, bởi vì con yếu đuối và con cần sức mạnh của Chúa, để con không thường xuyên gục ngã.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì Chúa là nguồn sống của con và không có Chúa, con sẽ hết nhiệt thành.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì Chúa là nguồn sáng của con và không có Chúa, con sẽ chìm vào tăm tối.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, để tỏ cho con Thánh Ý của Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, để con nghe được tiếng Chúa và bước theo Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con mong muốn được yêu Chúa thật nhiều và luôn được ở bên Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, nếu Chúa muốn con trung thành với Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con muốn tâm hồn nghèo khó của con là nơi an ủi cho Chúa, một tổ ấm tình yêu.

Xin hãy ở lại cùng con, lạy Chúa Giêsu, vì trời đã muộn và ngày sắp tàn và sự sống sẽ qua, sự chết, việc phán xét và cuộc sống đời sau cận kề.

Con cần phải được hồi sức, để con sẽ không dừng lại giữa đường và do đó, con cần đến Chúa. Trời đã muộn và cái chết cận kề. Con sợ bóng tối, những cơn cám dỗ, sự khô khan, thập giá, những nỗi buồn. Lạy Chúa Giêsu của con, trong đêm lưu đày này, con cần đến Chúa xiết bao!

Hãy ở lại cùng con đêm nay, lạy Chúa Giêsu, trong cuộc đời với bao nỗi hiểm nguy, con cần đến Chúa.

Xin cho con nhận biết Chúa, như các môn đệ đã nhận ra Chúa lúc bẻ bánh, để việc Chịu Thánh Thể sẽ là Ánh Sáng xua tan bóng tối, là sức mạnh nâng đỡ con, là niềm vui độc nhất của lòng con.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì vào lúc lâm chung, con muốn được kết hợp với Chúa, nếu không bởi Chịu Lễ, thì ít nhất là bởi ân sủng và tình yêu.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con tìm kiếm chỉ một mình Chúa, Tình Yêu, Ân Điển, Thánh Ý, Trái Tim, Thánh Thần của Chúa, bởi vì con yêu Chúa và không đòi hỏi một phần thưởng nào khác ngoài việc yêu thương Chúa ngày một nhiều.

Con sẽ yêu Chúa bằng một tình yêu bền vững với hết lòng con khi còn tại thế và con sẽ tiếp tục yêu Chúa trọn vẹn ở đời sau. Amen."

Thánh Padre Pio rằng Chúa sẽ đáp lại lời cầu nguyện này.


3. Lời nguyện như mũi tên bắn đi 

Trong truyền thống lâu đời của giáo hội Công Giáo thì có nhiều cái tên được đặt ra cho lời cầu nguyện trên đây. Chúng ta nói chuyện với Chúa trong suốt cả ngày. Đó cũng được gọi là nguyện vọng, là lời nguyện tự phát hay lời nguyện như mũi tên bắn đi và làm cho Thánh Tâm Chúa bị thương tích. Vị linh mục người Ý Thánh Thiện này nói rằng nhưng lời nguyện ấy giống như mũi tên bắn đi và thường đem lại nhiều ơn huệ của Chúa.


4. Lời cầu nguyện mà Padre Pio thích nhất


Mỗi ngày, Padre Pio luôn được rất nhiều người đến gặp hay viết thư xin ngài cầu nguyện cho những ý chỉ đặc biệt của họ. Đã có rất nhiều lần lời cầu nguyện của Thánh Padre Pio đã được Chúa nhận lời một cách lạ lùng.

Lời cầu nguyện mà Padre Pio thường xin Chúa khi ngài cầu bầu cho mọi người là lời cầu nguyên mà Thánh Nữ Margaret Mary Alacoque đã sáng tác gọi là Tuần Cửu Nhật Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Bà là một vị Thánh Nữ và cũng là một Nhà Thần Bí sống ở thế kỷ thứ 17. Bà có rất nhiều thị kiến về Chúa Giêsu hiện ra trong suốt cuộc đời của bà.

5. Padre Pio xây dựng một bịnh viện với lý do thiêng liêng sâu xa

Thánh Padre Pio được biết đến về cuộc đời thần bí của ngài. Ngài đã xây dựng một bịnh viện chữa trị cho mọi người. Đó là nhà thương Casa Sollievo della Sofferenza (Nhà Cứu Chữa Những Ai Đau Khổ). Bịnh viện được xây xong vào năm 1956 vì nhiều lý do chính đáng. Một trong các lý do chính là có sự liên hệ giữa thể xác và tâm linh.

Padre Pio rất cảm tạ Chúa về những sự thống khổ mà ngài phải gánh chịu. Ngài xem điều đau khổ này là một dụng cụ lôi kéo ta đến gần với Chúa hơn. Tuy nhiên, ngài nhận ra rằng có nhiều người cần được chữa lành đau khổ của thể xác để có thể giúp họ nhận ra tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc đời của họ.

Hết


Kim Hà, 1/8/2022