Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5417: THÁNH PHANXICO XIN ƠN TOÀN XÁ CHO NHÀ THỜ TẠI ASSISI

Tuesday, August 2, 20221:01 PM(View: 302)

phãnicoCN 5417: THÁNH PHANXICO XIN ƠN TOÀN XÁ CHO NHÀ THỜ TẠI ASSISI

Nguồn: Trang nhà Padre Pio

Một buổi tối của năm 1216, thánh Phanxico đang chìm đắm trong lời cầu nguyện và suy niệm tại nhà thờ Đức Mẹ Các Thánh Thiên Thần,  vùng  Porziuncola thì bỗng dưng có một luồng ánh sáng rực rỡ toả sáng trong nhà thờ. Thánh Phanxico nhìn thấy trên bàn thờ có Chúa Kito và bên phải của Ngài là Đức Mẹ Maria. Chung quanh hai Ngài có rất nhiều các Thiên Thần.

Thánh Phanxico lặng lẽ thờ lạy Chúa với khuôn mặt của ngài cúi sấp xuống đất vì ngài không dám ngửng đầu lên. Lúc ấy, Chúa và Mẹ hỏi ngài muốn gì cho ơn cứu độ của loài người. Thánh Phanxico lập tức trả lời:

“Lạy Chúa, mặc dù con là kẻ tội lỗi nhưng con cầu nguyện cho tất cả mọi người, nhất là những ai hối cải và xưng tội, cho những ai đến viếng thăm ngôi nhà thờ này. Xin Chúa ban ơn tha thứ khỏi mọi tội lỗi của họ."

Chúa trả lời Thánh Phanxico rằng:

“Hỡi con Phanxico, điều mà con đã cầu xin Ta là điều lớn lao. Điều lớn lao hơn là vì con xứng đáng. Con sẽ có nhiều ơn thiêng liêng. Ta nhận lời cầu nguyện của con. Nhưng con hãy xin Vị Đại Diện của Ta trên trần gian (ĐGH) để nhận lãnh ơn Toàn Xá này.”

Thế là Thánh Phanxico ngay lập tức đến gặp ĐGH Honorio III, lúc ấy ngài đang ở vùng Perugia. Thánh Phanxico trình bày với Đức GH về thị kiến mà ngài nhận được. ĐGH lắng nghe cẩn thận và sau một số điều khó khăn thì ngài chấp thuận. Rồi ngài phán:

“Con muốn ơn toàn xá này hữu hiệu trong bao nhiêu năm?"

Thánh Phanxico lập tức đáp:

“Thưa Đức Thánh Cha, con không xin bao nhiêu năm mà con xin cho tất cả mọi linh hồn ạ."

Thế rồi vị Thánh vui vẻ ra khỏi cửa, ĐGH gọi ngài lại và hỏi:

“Này con, con không muốn có giấy tờ gì chứng minh sao?"

Thánh Phanxico trả lời:

“Thưa Đức Thánh Cha, lời của ngài là đủ cho con rồi ạ. Nếu ơn Toàn Xá này là công việc của Chúa thì Chúa sẽ biểu lộ công việc của Ngài ạ. Con không cần tài liệu gì ạ. Đức Mẹ làm chứng, Chúa Kito là người chứng nhận và các Thiên Thần chứng kiến."

Vài ngày sau đó, cùng với vị Giám Mục của giáo phận Umbria, mọi người dân vui mừng đến nhà thờ ở Porziuncola. Thánh Phanxico đã nói trong nước mắt:

"Các anh chị em ơi, tôi muốn gửi tất cả mọi người lên Thiên Đàng."

Lạy Chúa, lạy Thánh Phanxico Assisi, con cảm tạ Chúa, qua vị thánh tốt lành này, Chúa đã ban ơn Toàn Xá cho chúng con khi thăm viếng nhà thờ Our Lady of Angels tại Assisi. Amen.

Kim Hà, 2/8/2022