Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5418: HÀNH HƯƠNG TẠI ORVIETTO, PHÉP LẠ THÁNH THỂ

Tuesday, August 2, 20221:46 PM(View: 180)

thánhtheCN 5418: HÀNH HƯƠNG TẠI ORVIETTO, PHÉP LẠ THÁNH THỂ
 

Tôi đã đưa rất nhiều nhóm hành hương ghé Roma và Assisi, nước Ý. Lần đầu tiên mà chúng tôi đến thăm nước Ý là vào cuối năm 2000. Đó là một Năm Thánh. Chúng tôi thăm Roma, rồi đi thăm vùng Assisi và nhiều thành phố khác của nước Ý, trong đó có vùng Orvieto là nơi có phép lạ Thánh Thể.


Nhóm chúng tôi đến thăm vùng Orvieto vào một buổi chiều gần tối. Đó là một vùng cao nguyên có núi đồi hùng vĩ. Buổi tối hôm ấy có gió lạnh rét căm căm và lạnh thấu xương. Chúng tôi sung sướng vì được chiêm ngắm Phép Lạ Thánh Thể tại nơi này.

Theo tài liệu chúng tôi xin kể về phép lạ Thánh Thể xẩy ra tại nơi này:

Năm 1263 có một linh mục người Đức tên là Cha Peter thành Prague, ngài ngừng lại tại vùng Bolsena khi đang đi hành hương tại Roma. Ngài vốn là một vị linh mục rất ngoan đạo. Tuy nhiên ngài không tin rằng Chúa Kito thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Khi cử hành Thánh Lễ trên ngôi mộ của Thánh Christina ở trong nhà thờ mang tên thánh tử đạo này thì ngài không thể nói lời Thánh Hiến vì Máu bắt đầu chẩy ra từ Bánh Thánh, rớt trên tay vị linh mục và đổ xuống Bàn Thánh.

Ngay lập tức, vị linh mục bối rối. Lúc đầu ngài cố gắng dấu vết máu, nhưng rồi ngài ngừng Thánh Lễ và xin được đưa tới vùng lân cận là thành phố Orvieto, lúc đó, ĐGH Urban IV đang cư ngụ. ĐGH lắng nghe lời kể của vị linh mục và ban ơn xá giải cho linh mục ấy. Ngay lập tức, ĐGH cho điều tra sự việc.

Sau đó khi có kết quả, ĐGH ra lệnh cho ĐGM của giáo phận rước Thánh Thể và những chiếc khăn có dính Máu Thánh Chúa đến thành phố Orvieto. Thế rồi cùng với các Đức Tổng Giám Mục, các Đức Hồng Y và các đấng bậc khác, ĐGH tổ chức cuộc rước kiệu Thánh Thể cách trọng thể rồi ngài để cho Thánh Thể được lưu giữ tại Thánh Đường. Hiện nay Thánh Thể và các khăn có dính Máu Thánh còn được trưng bày tại Vương Cung Thánh Đường Orvieto.

ĐGH Urban IV đã xin Thánh Thomas Aquinas lập ra một Thánh Lễ để vinh danh Phép Thánh Thể và Mình Máu Thánh Chúa Kito. Một năm sau khi có phép lạ, vào tháng 8 năm 1264, ĐGH Urban IV giới thiệu công việc của Thánh Thomas Aquinas và lập ngày Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Kito.

Sau khi thăm viếng Vương Cung Thánh Đường Orvieto, nhiều khách hành hương và khách du lịch đến nhà thờ Thánh Christina ở vùng Bolsena để chiêm ngắm nơi mà phép lạ Thánh Thể đã xẩy ra. Từ hàng ghế phía bắc của nhà thờ thì mọi người có thể vào nhà nguyện Phép Lạ để chiêm ngưỡng Máu Thánh Chúa. Ngày nay còn có hang đá của Thánh Christina nơi đó có tượng của Thánh Nữ.

Tháng 8 năm 1964, kỷ niệm 700 năm ngày thành lập Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kito, ĐGH Paul VI cử hành Thánh Lễ tại Bàn Thờ của Thánh Đường Orvieto. Lúc ấy, ĐGH Paul VI đi bằng phi cơ trực thăng để đến dâng Thánh Lễ. Ngài là vị Giáo Hoàng đầu tiên trong lịch sử đã xử dụng phương tiện phi cơ trực thăng.

Mười hai năm sau đó, Đức GH Paul VI đến thăm vùng Bolsena và nói chuyện trên truyền hình từ nơi ấy truyền hình trực tiếp đến đại hội Thánh Thể Thế Giới lần thứ bốn mươi mốt, khi ấy đang bế mạc tại thành phố Philadelphia. Trong bài diễn từ, ĐGH Paul VI đã ca ngợi Thánh Thể là "… Một mầu nhiệm cao cả và khôn thấu."

Kim Hà, 2/8/2022