Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5426: CÔ MARY CHĂM SÓC ÔNG BÀ CỐ PADRE PIO #31

Wednesday, August 3, 20228:40 PM(View: 285)

piCN 5426: CÔ MARY CHĂM SÓC ÔNG BÀ CỐ PADRE PIO #31

Nguồn: Padre Pio

Cô Mary để lại một lời chia sẻ về Thánh Lễ của Padre Pio như sau:

"Luôn luôn đôi tay Padre Pio không đeo găng tay nhưng ngài để tay áo kéo xuống để che dấu Vết Thương Thánh lại. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có thể nhìn thấy Vết Thương Thánh khi ngài giơ tay lên và nói:

“Chúa ở cùng anh chị em."


Đôi tay ngài ở trong Thánh Lễ dường như làm bằng ngà: trắng và trong ngần và có một vẻ đẹp thiêng liêng. Có những ngón tay mầu hồng sậm, có những ngón tay mầu đỏ. Khi cha Padre Pio dùng hai bàn tay để dâng Chén Thánh lên cao, dường như những ngón tay đụng đến Máu Thánh Chúa.

Trong lúc cầu nguyện cho những người còn sống thì Thánh Lễ  thường kéo dài một hồi lâu, có những khi là thinh lặng hoàn toàn. Thân xác ngài chuyển động một chút. Ngài cầu nguyện, Ngài đang ở với Chúa Kito. Rồi ngày tiếp tục với giọng nói nhỏ và khác lạ, dường như giọng nói ấy đến từ nơi xa. Dường như tinh thần ngài ở ngoài thể xác trong những giây phút này.

Trong Thánh Lễ, khuôn mặt ngài hợp với giọng nói của ngài. Padre Pio không ở với chúng ta trong lúc đó mà ngài ở với Chúa. Trái Tim Ngài chắc phải có hai cánh cửa, một cho Chúa và một cho loài người. Khi cánh cửa mở cho Chúa được mở ra thì cánh cửa mở cho thế giới được đóng lại. Và khi cách cửa mở cho thê giới được mở ra thì cánh cửa dành cho Thiên Đàng tạm thời đóng lại.

Trong Thánh Lễ, Padre Pio có cánh cửa Thiên Đàng mở ra và mọi người có thể cảm thấy ơn lành của Chúa ban xuống cho cha Padre Pio. Sau đó, khi mọi người vào Cung Thánh để hôn tay của Padre Pio và xin ngài ban ơn Thánh. Lúc ấy, ngài mở rộng cánh cửa của trái tim cho thế giới. Thế là chúng ta có thể cảm thấy cả một dòng sông của tình yêu và sự nồng ấm đến từ trái tim của ngài để chữa lành thể xác và tinh thần và để an ủi những kẻ đau khổ.

Thế rồi ngài trở về toà giải tội nơi mà ngài ngồi nhiều giờ mỗi ngày để nghe hối nhân xưng thú tội lỗi và để tha tội. Đôi bàn tay của ngài đã được Thiên Chúa đụng chạm, đôi bàn tay nằm yên lặng nơi khung cửa sổ của toà giải tội."

Cô Mary hướng dẫn ca đoàn phụ nữ mà cô đặt tên là Scola Cantorum. Mỗi buổi chiều ngày Chúa nhật, các cô, các bà gặp nhau ở nhà của cô Mary để tập ca hát. Lúc cô Mary đàn organ thì ca đoàn Scola Cantorum cùng hát trong tất cả các thánh lễ của tu viện cũng như các cuộc Lễ được cử hành cách đặc biệt.

Cô Mary và ca đoàn Scola Cantorum hiện diện mỗi ngày lúc 4:00 giờ chiều ở trong nhà thờ để hướng dẫn các bài thánh ca và giờ Chầu Thánh Thể. Padre Pio và các tu sĩ trong Dòng của ngài đều tham dự các sinh hoạt tôn giáo và buổi chúc lành vào mỗi buổi chiều.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1928, bà Cố Giuseppa Forgione là mẹ của Padre Pio đã đến nhà của cô Mary để đón mùa Giáng Sinh. Bà Cố Giuseppa sinh sống ở vùng Pietrelcina. Vì thế mà bà không thể đến vùng San Giovanni Rotondo thường xuyên. Do đó, bà luôn muốn gần gũi với cô Mary và cũng để thăm con bà là Padre Pio và dự Thánh Lễ hàng ngày mà ngài dâng.

Thời tiết đặc biệt rất lạnh lẽo vào mùa Đông. Bà Cố Giuseppa leo lên đồi cao từ nhà của cô Mary để đến tu viện Dòng Capuchin m à tham dự Thánh Lễ nửa đêm. Thế là bà bị cảm lạnh. Sau đó bà bị bịnh sưng phổi. Dù cho cô Mary chăm sóc bà một cách chu đáo nhưng tỉnh trạng bịnh tật của bà Giuseppa ngày càng tồi tệ.

Cô Mary thông báo tin xấu của mẹ cha cho cha Padre Pio. Để được gần gũi người mẹ bịnh tật, Padre Pio cùng với Padre Raffaele đã lưu lại ở nhà của cô Mary trong hai ngày. Padre Pio ở bên cạnh giường của bà Cố. Cha cầu nguyện và chăm sóc bà với tình yêu nồng nàn. Những ai được ở gần cha thì được thấy máu chẩy xuống từ những ngón tay của ngài.

Khi biết rằng ngày đời của bà Cố sắp đến, cha Padre Pio ban các Bí Tích cuối cho bà. Sau khi bà Cố Giuseppa qua đời, Padre Pio khóc nức nở. Ngài quá đau buồn nên không thể tham dự đám tang của bà Cố. Phải mất một thời gian lâu sau thi ngài mới lấy lại sự bình tĩnh.

Cô Mary cũng chăm sóc cẩn thận và chu đáo cho người cha của Padre Pio là ông Cố Grazio Forgione vào những năm cuối đời của ông. Khi ông Cố Grazio được 80 tuổi thì ông Cố hỏi cô Mary xem liệu ông có thể ở lại nhà của cô hay không. Sự mong ước lớn lao của ông Cố là được ở gần con trai của ông là Padre Pio và được tham dự các Thánh Lễ do Padre Pio cử hành vào mỗi buổi sáng tại tu viện.

Cô Mary đã cảm thấy mình được vinh dự để chăm sóc và được xem ông Cố Grazio như một thành viên trong gia đình bận rộn của cô. Thế là ông đã sống với cô trong 8 năm cuối đời. Cô Mary đã chăm sóc kỹ và yêu thương ông Cố Grazio như chính là cha của cô.

Padre Pio đến thăm ông Cố Grazio khi ngài rảnh rỗi. Cha cũng có thể dành thời giờ để ngồi bên giường bịnh của ông cố trong lúc ông cố bịnh lúc cuối đời.

Kim Hà, 3/8/2022