Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 6)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 12)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 22)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 17)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5429: CÔ MARY ĐƯỢC CHÚA GỌI VỀ #34

Thursday, August 4, 202212:55 PM(View: 187)

maryCN 5429: CÔ MARY ĐƯỢC CHÚA GỌI VỀ #34

Nguồn: Padre Pio


Thế giới đại chiến thứ II vẫn tiếp tục phá huỷ nước Ý trong nhiều năm trường. Trong lúc đó có hàng trăm người lính Mỹ và lực lượng quân Đồng Minh đóng quân tại gần vùng San Giovanni Rotondo. Họ đã lũ lượt tìm đến tu viện của cha Padre Pio và nhà của cô Mary.

Những người lính Mỹ này đã mô tả rằng cô Mary luôn có những đức tính tuyệt vời của một người mẹ hiền và có đầy tình thương. Cô luôn toả sáng niềm hạnh phúc cho mọi người khi cô tiếp xúc với họ. Những người lính Mỹ này rất thích được ăn những bữa cơm ngon lành nóng sốt của cô.

Đa số họ không biết gì nhiều về Cha Padre Pio. Cô Mary bèn kể về những điều kỳ diệu mà cha Padre Pio làm. Cô Mary kể:

“Thế giới sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu về cha Padre Pio thực sự là người như thế nào."


Cô Mary cũng là người đã đưa các người lính Mỹ đến tu viện để gặp gỡ cha Padre Pio. Ai không hiểu được tiếng Ý thì cô sẵn sàng làm thông dịch viên tiếng Ý. Khi họ đi dự Thánh Lễ mà cha Padre Pio cử hành thì đó là một cảm nghiệm đổi đời của rất nhiều binh lính Mỹ. Họ đã thay đổi cuộc đời, hối lỗi và trở lại với đức tin của họ.

Sau khi cuộc chiến chấm dứt, sau khi những người lính Mỹ trở về quê nhà thì họ kể cho các bạn bè và thân nhân về vị linh mục thánh thiện này. Vị Thánh này ở trong một tu viện xa xôi hẻo lánh tại miền Nam nước Ý. Có rất nhiều lính Mỹ vẫn còn liên lạc với cô Mary qua thư từ.

Qua nhiều năm dài, cô Mary đã cộng tác chăm chỉ và trung thành với cha Padre Pio. Một lần kia, cô phàn nàn với cha Padre Pio về bịnh viện House for the Relief of Suffering, ngài bảo cô rằng:

“Mary, con đừng phê bình nhà thương ấy vì con sẽ phải sống những ngày cuối đời tại nơi đó."

Lời của ngài thật là chính xác. Cô sùng kính cha Padre Pio. Cô không thể nào tưởng tượng nổi cuộc sống của cô mà không có ngài. Có một lần cô thưa cùng cha Padre Pio rằng:

“Cha ơi, con sẽ phải làm gì nếu cha đi rồi?"


Ngài đáp:


“Con sẽ ở đó để đón chào cha."

Cha nói thế là vì cô Mary sẽ chết trước cha. Những năm cuối đời của cô Mary thì cô đau yếu luôn. Cô sắp về với Chúa sau cuộc hành trình dương thế. Cô bị bịnh tim và bị tai biến mạch máu não. Cô không thể đi đứng được nữa. Cô chịu nhiều đau khổ với sự kiên nhẫn. Cô nằm liệt giường nhưng cô vẫn là một tông đồ nhiệt thành của cha Padre Pio. Cô vẫn tiếp tục làm nhiều việc thiện dù là cô bị tê liệt.

Các khách hành hương và du khách khi tới vùng San Giovanni Rotondo vẫn luôn gõ cửa nhà cô Mary. Họ cứ tự động vào nhà cô. Tuy nhiên cô lại vui vẻ tiếp đón họ. Giống như khi xưa cô đã làm, nay cô vẫn kể cho các khách hành hương về câu chuyện của Cha Padre Pio. Cô từng nói rằng:

“Tôi không muốn ở nơi nào mà không có cha Padre Pio, dù ở trần gian hay trên Thiên Đàng."

Cô Mary vẫn luôn giữ nụ cười tươi tắn và đẹp đẽ cùng thái độ dịu dàng dễ mến. Tuy nhiên, thật là khó khăn cho cô khi phải ngồi yên một chỗ. Một ngày kia, cô nói với cha Padre Pio:

“Con thật là một kẻ vô dụng. Con chẳng làm được việc gì cả."

Cha Padre Pio đáp:

“Có chứ, con có thể làm theo Thánh Ý Chúa."

Trong mùa Phục Sinh năm 1968, cô Mary xưng tội với cha Padre Pio. Cô kể rằng cô chưa bao giờ thấy ngài trầm tư như vậy. Vẻ bề ngoài của cha làm cho cô thấy cha giống y hệt Chúa Giêsu. Cô Mary biết cha Padre Pio luôn hiệp thông mật thiết với Chúa Giêsu, nhất là trong Cuộc Khổ Nạn Đau Thương của Chúa. Khi ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đến, cô Mary quan sát thấy cha Padre Pio dường như giống Chúa Giêsu quá đỗi.

Sau ngày Phục Sinh, cô Mary lại bị thêm tai biến mạch máu não một lần nữa. Người ta đưa cô vào bịnh viện Home for the Relief of Suffering. Lúc đó cô được 80 tuổi. Người ta báo tin là cô đau bịnh cho cha Padre Pio về ngày cuối của cô. Người ta xin cha đến thăm cô tại nhà thương. Lúc đó, cha cũng đang bị bịnh nặng mà không thể rời tu viện được nữa. Cha tâm sự:

“Về thể chất, tôi không thể đến thăm cô ấy. Nhưng tôi sẽ cầu nguyện với Chúa để xin Ngài đưa cô ấy về Thiên Đàng cùng với các Thiên Thần."

Ngài ngừng lại một chút rồi bùi ngùi nói thêm:

“Cô Mary cuối cùng sẽ có thể lắng nghe tiếng hát của các thiên thần mà không phải chơi đàn organ nữa.”

Cô Mary chết trong bịnh viện Home for the Relief of Suffering vào ngày 26/4/1968. Cô đã sống ở vùng San Giovanni Rotondo và phục vụ cho mục vụ của cha Padre Pio trong 40 năm dài.

Cô làm việc thiện cho đến phút giây cuối cùng. Một trong những hành động cuối của cuộc đời cô là cung cấp tài chánh cho một số các nhu cầu cần thiết của chủng viện Holy Family Seminary tại vùng Pietrelcina. Cô để gia tài mà gia đình cô đã tặng lại cho cô cho Dòng Capuchin, thuộc tu viện Đức Mẹ Ban Ơn (Our Lady of Grace).

Cha Padre Pio nói về cô Mary như sau:


“Cô Mary luôn là người ngoan đạo. Chúa biết cách ban tặng và thưởng công cho cô và những người xứng đáng như thế."


Padre Pio chết sau cô Mary vào 5 tháng sau đó, ngày 23 tháng 9 năm 1968.


Xác cô Mary được chôn cất ở nhà nguyện Dòng Capuchin thuộc nghĩa trang tại vùng San Giovanni Rotondo. Đó cũng là nơi mà các linh mục và tu sĩ Dòng Capuchin được an nghỉ.


Tại nghĩa trang ấy cũng là nơi mà ông bà Cô của cha Padre Pio được an nghỉ. Đó là ông Cố Grazio và bà Cố Giuseppa Forgione. Anh của Padre Pio là ông Michael Forgione và vị giám đốc thiêng liêng và cũng là bạn của Padre Pio cũng được chôn tại đó. Đó là Padre Agostino Daniele.

Dòng Capuchin thuộc tu viện Our Lady of Grace đã đánh giá rất cao về sự trợ giúp của cô Mary. Nhà Dòng đã khắc những dòng chữ này trên ngôi mộ của cô rằng:

"Cô Adelia Maria Pyle có đầy lòng mến yên và các đức tính của Thiên Thần Seraphic. Xin cho cô được an nghỉ đời đời trong ký ức của vùng Pietrelcina.

Đây là tu viện mà cô đã yểm trợ tài chánh tại vùng San Giovanni Rotondo. Đây cũng là nơi mà cô được tôn vinh như là người con gái thiêng liêng hiền lành của Padre Pio."

Đây là cảm nghiệm tuyệt vời của một phụ nữ người Mỹ mà đã hy sinh trọn đời cho mục vụ chữa lành của Padre Pio. Một tấm gương phục vụ sáng ngời. Xin cô Mary thương cầu bầu cho chúng con. Amen.

Xin cô Adelia Mary Pyle cầu bầu cho gia đình chúng con biết sống vị tha như cô. Amen.

Xin cô cầu bầu cho gia đình con để rồi sau cùng chúng con sẽ được gặp gỡ cô và Padre Pio trên Thiên Đàng. Amen. 

Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book I" của tác giả Diane Allen

Kim Hà, 4/8/2022