Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 4)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5429: CÔ MARY ĐƯỢC CHÚA GỌI VỀ #34

Thursday, August 4, 202212:55 PM(View: 40)

maryCN 5429: CÔ MARY ĐƯỢC CHÚA GỌI VỀ #34

Nguồn: Padre Pio


Thế giới đại chiến thứ II vẫn tiếp tục phá huỷ nước Ý trong nhiều năm trường. Trong lúc đó có hàng trăm người lính Mỹ và lực lượng quân Đồng Minh đóng quân tại gần vùng San Giovanni Rotondo. Họ đã lũ lượt tìm đến tu viện của cha Padre Pio và nhà của cô Mary.

Những người lính Mỹ này đã mô tả rằng cô Mary luôn có những đức tính tuyệt vời của một người mẹ hiền và có đầy tình thương. Cô luôn toả sáng niềm hạnh phúc cho mọi người khi cô tiếp xúc với họ. Những người lính Mỹ này rất thích được ăn những bữa cơm ngon lành nóng sốt của cô.

Đa số họ không biết gì nhiều về Cha Padre Pio. Cô Mary bèn kể về những điều kỳ diệu mà cha Padre Pio làm. Cô Mary kể:

“Thế giới sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu về cha Padre Pio thực sự là người như thế nào."


Cô Mary cũng là người đã đưa các người lính Mỹ đến tu viện để gặp gỡ cha Padre Pio. Ai không hiểu được tiếng Ý thì cô sẵn sàng làm thông dịch viên tiếng Ý. Khi họ đi dự Thánh Lễ mà cha Padre Pio cử hành thì đó là một cảm nghiệm đổi đời của rất nhiều binh lính Mỹ. Họ đã thay đổi cuộc đời, hối lỗi và trở lại với đức tin của họ.

Sau khi cuộc chiến chấm dứt, sau khi những người lính Mỹ trở về quê nhà thì họ kể cho các bạn bè và thân nhân về vị linh mục thánh thiện này. Vị Thánh này ở trong một tu viện xa xôi hẻo lánh tại miền Nam nước Ý. Có rất nhiều lính Mỹ vẫn còn liên lạc với cô Mary qua thư từ.

Qua nhiều năm dài, cô Mary đã cộng tác chăm chỉ và trung thành với cha Padre Pio. Một lần kia, cô phàn nàn với cha Padre Pio về bịnh viện House for the Relief of Suffering, ngài bảo cô rằng:

“Mary, con đừng phê bình nhà thương ấy vì con sẽ phải sống những ngày cuối đời tại nơi đó."

Lời của ngài thật là chính xác. Cô sùng kính cha Padre Pio. Cô không thể nào tưởng tượng nổi cuộc sống của cô mà không có ngài. Có một lần cô thưa cùng cha Padre Pio rằng:

“Cha ơi, con sẽ phải làm gì nếu cha đi rồi?"


Ngài đáp:


“Con sẽ ở đó để đón chào cha."

Cha nói thế là vì cô Mary sẽ chết trước cha. Những năm cuối đời của cô Mary thì cô đau yếu luôn. Cô sắp về với Chúa sau cuộc hành trình dương thế. Cô bị bịnh tim và bị tai biến mạch máu não. Cô không thể đi đứng được nữa. Cô chịu nhiều đau khổ với sự kiên nhẫn. Cô nằm liệt giường nhưng cô vẫn là một tông đồ nhiệt thành của cha Padre Pio. Cô vẫn tiếp tục làm nhiều việc thiện dù là cô bị tê liệt.

Các khách hành hương và du khách khi tới vùng San Giovanni Rotondo vẫn luôn gõ cửa nhà cô Mary. Họ cứ tự động vào nhà cô. Tuy nhiên cô lại vui vẻ tiếp đón họ. Giống như khi xưa cô đã làm, nay cô vẫn kể cho các khách hành hương về câu chuyện của Cha Padre Pio. Cô từng nói rằng:

“Tôi không muốn ở nơi nào mà không có cha Padre Pio, dù ở trần gian hay trên Thiên Đàng."

Cô Mary vẫn luôn giữ nụ cười tươi tắn và đẹp đẽ cùng thái độ dịu dàng dễ mến. Tuy nhiên, thật là khó khăn cho cô khi phải ngồi yên một chỗ. Một ngày kia, cô nói với cha Padre Pio:

“Con thật là một kẻ vô dụng. Con chẳng làm được việc gì cả."

Cha Padre Pio đáp:

“Có chứ, con có thể làm theo Thánh Ý Chúa."

Trong mùa Phục Sinh năm 1968, cô Mary xưng tội với cha Padre Pio. Cô kể rằng cô chưa bao giờ thấy ngài trầm tư như vậy. Vẻ bề ngoài của cha làm cho cô thấy cha giống y hệt Chúa Giêsu. Cô Mary biết cha Padre Pio luôn hiệp thông mật thiết với Chúa Giêsu, nhất là trong Cuộc Khổ Nạn Đau Thương của Chúa. Khi ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đến, cô Mary quan sát thấy cha Padre Pio dường như giống Chúa Giêsu quá đỗi.

Sau ngày Phục Sinh, cô Mary lại bị thêm tai biến mạch máu não một lần nữa. Người ta đưa cô vào bịnh viện Home for the Relief of Suffering. Lúc đó cô được 80 tuổi. Người ta báo tin là cô đau bịnh cho cha Padre Pio về ngày cuối của cô. Người ta xin cha đến thăm cô tại nhà thương. Lúc đó, cha cũng đang bị bịnh nặng mà không thể rời tu viện được nữa. Cha tâm sự:

“Về thể chất, tôi không thể đến thăm cô ấy. Nhưng tôi sẽ cầu nguyện với Chúa để xin Ngài đưa cô ấy về Thiên Đàng cùng với các Thiên Thần."

Ngài ngừng lại một chút rồi bùi ngùi nói thêm:

“Cô Mary cuối cùng sẽ có thể lắng nghe tiếng hát của các thiên thần mà không phải chơi đàn organ nữa.”

Cô Mary chết trong bịnh viện Home for the Relief of Suffering vào ngày 26/4/1968. Cô đã sống ở vùng San Giovanni Rotondo và phục vụ cho mục vụ của cha Padre Pio trong 40 năm dài.

Cô làm việc thiện cho đến phút giây cuối cùng. Một trong những hành động cuối của cuộc đời cô là cung cấp tài chánh cho một số các nhu cầu cần thiết của chủng viện Holy Family Seminary tại vùng Pietrelcina. Cô để gia tài mà gia đình cô đã tặng lại cho cô cho Dòng Capuchin, thuộc tu viện Đức Mẹ Ban Ơn (Our Lady of Grace).

Cha Padre Pio nói về cô Mary như sau:


“Cô Mary luôn là người ngoan đạo. Chúa biết cách ban tặng và thưởng công cho cô và những người xứng đáng như thế."


Padre Pio chết sau cô Mary vào 5 tháng sau đó, ngày 23 tháng 9 năm 1968.


Xác cô Mary được chôn cất ở nhà nguyện Dòng Capuchin thuộc nghĩa trang tại vùng San Giovanni Rotondo. Đó cũng là nơi mà các linh mục và tu sĩ Dòng Capuchin được an nghỉ.


Tại nghĩa trang ấy cũng là nơi mà ông bà Cô của cha Padre Pio được an nghỉ. Đó là ông Cố Grazio và bà Cố Giuseppa Forgione. Anh của Padre Pio là ông Michael Forgione và vị giám đốc thiêng liêng và cũng là bạn của Padre Pio cũng được chôn tại đó. Đó là Padre Agostino Daniele.

Dòng Capuchin thuộc tu viện Our Lady of Grace đã đánh giá rất cao về sự trợ giúp của cô Mary. Nhà Dòng đã khắc những dòng chữ này trên ngôi mộ của cô rằng:

"Cô Adelia Maria Pyle có đầy lòng mến yên và các đức tính của Thiên Thần Seraphic. Xin cho cô được an nghỉ đời đời trong ký ức của vùng Pietrelcina.

Đây là tu viện mà cô đã yểm trợ tài chánh tại vùng San Giovanni Rotondo. Đây cũng là nơi mà cô được tôn vinh như là người con gái thiêng liêng hiền lành của Padre Pio."

Đây là cảm nghiệm tuyệt vời của một phụ nữ người Mỹ mà đã hy sinh trọn đời cho mục vụ chữa lành của Padre Pio. Một tấm gương phục vụ sáng ngời. Xin cô Mary thương cầu bầu cho chúng con. Amen.

Xin cô Adelia Mary Pyle cầu bầu cho gia đình chúng con biết sống vị tha như cô. Amen.

Xin cô cầu bầu cho gia đình con để rồi sau cùng chúng con sẽ được gặp gỡ cô và Padre Pio trên Thiên Đàng. Amen. 

Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book I" của tác giả Diane Allen

Kim Hà, 4/8/2022