Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 9)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 5434: PADRE PIO VẪN CÒN CHỮA LÀNH #37

Thursday, August 4, 20228:11 PM(View: 178)

pp-1CN 5434: PADRE PIO VẪN CÒN CHỮA LÀNH #37

Nguồn: PadrePiodevotions

Chuyện của một phụ nữ sinh ra và lớn lên ở Hong Kong. Cô ta luôn cảm thấy mình là một kẻ lạ trong gia đình của mình, giống như một con cừu đen trong gia đình. Cô ta nhận thấy mình không được gia đình chấp nhận. Bẩy anh chị em của cô đã được rửa tội theo đạo Công Giáo. Chỉ có cô là người duy nhất trong gia đình không hề được rửa tội. Cô theo học trường Công Giáo bởi vì cha của cô muốn cô theo học tại đây. 

Tuy nhiên cô không vui vẻ gì ở trong trường. Cô không thích lối giảng dạy của trường Công Giáo. Cô cũng không tin về giáo điều Công Giáo. Khi cô lên 14 tuổi thì cô quyết định gia nhập đạo Jehovah Witnesses. Nhiều năm sau đó, cô đến nước Mỹ và làm đám cưới. Cô vẫn tiếp tục sinh hoạt tại nhà thờ Jehovah Witness nhưng điều này trở nên nguyên nhân làm cho gia đình cô không hoà thuận với nhau.

Cứ mỗi lần cô đi nhà thờ ấy về thì hai vợ chồng cô lại gây gổ. Cuối cùng, cô ngừng không đến nhà thờ ấy nữa. Rồi cô không còn tha thiết sinh hoạt ở nhà thờ đó nữa. Năm 1973, cô và chồng cô dọn nhà đển vùng Scotland vì cô có việc làm tại đó. Khi ở Scotland, cô bỗng dưng bị bịnh. Các thử nghiệm cho thấy cô có những vết sẹo nơi bụng. Vì thế cô phải qua một cuộc giải phẫu. Cuộc mổ đi qua cách êm đẹp. Cô ở nhà thương một tuần rồi về nhà.

Tuy nhiên, cô lại bị đau một lần nữa. Cô cảm thấy người mình tê cứng và cô có cảm tưởng mình sắp bị tai biến mạch máu não. Cô phải vào bịnh viện lần nữa. Cô lại phải mổ lần thứ hai. Lần đó, người ta cắt hơn 36 cm trong ruột của cô đi. Trong hai tuần, cô có hai cuộc mổ. Sau lần mổ thứ hai, các bác sĩ khám phá ra rằng ruột của cô bị lủng lỗ.
 

Bởi vì sức khoẻ của cô quá yếu nên các bác sĩ nghĩ rằng họ có thể giúp chữa bịnh cho cô. Tuy nhiên tình trạng sức khoẻ của cô ngày càng tệ hơn. Một đêm kia trong bịnh viện, cô cảm thấy có một luồng sức nóng trong bụng của mình. Đó là máu. Cô khám phá ra rằng vết thương của mình đang mở ra. Cô cố gắng bấm nút chuông kêu y tá nhưng cô quá yếu nên không làm được việc kêu cứu này. May mắn thay có một bịnh nhân nhìn thấy vấn đề nên đi tìm y tá đến cứu cô.

Cho dù cô vẫn còn rất yếu nhưng cô vẫn phải trải qua một cuộc giải phẫu nữa. Bác sĩ nói rằng cuối cùng thì vấn đề được cứu vãn. Tuy nhiên, sau ba cuộc giải phẫu, ruột của cô vẫn lủng và bác sĩ không hiểu tại sao lại xẩy ra điều ấy.

Cô lăn lộn vì đau đớn ngày đêm. Dù uống bao nhiêu thuốc nhưng cô không giảm đau. Bác sĩ giải thích với chồng cô rằng tình trạng của cô rất khó chữa.

Cô cần phải có cuộc giải phẫu thứ 4 nhưng bác sĩ bảo rằng nếu mổ lần này thì cơ hội sống chỉ còn có 40 phần trăm mà thôi. Nếu cô không mổ lần nữa thì cô sẽ chết. 

Người phụ nữ này quá sức yếu nên cô không còn tha thiết điều gì nữa. Nếu như cô sống cũng được mà chết cũng không sao. Cô không muốn chịu đau đớn thêm nữa. Tất cả những điều mà cô muốn lúc ấy chỉ là xin được chết trong bình an. 

Một ngày kia, khi cô đang nằm trên giường nghĩ về tình trạng vô vọng của mình thì cô bắt đầu khóc lớn lên. Lúc ấy, cô thấy một người đàn ông mặc áo Dòng mầu nâu bước vào phòng bịnh của cô. Ngài nói với cô bằng một giọng dịu dàng:

“Tội nghiệp cho con quá. Con đã chịu đau khổ quá nhiều rồi. Liệu chúng ta có thể cùng cầu nguyện không?"


Cô nói với người lạ mặt rằng cô không còn cầu nguyện nữa. Cô tin rằng Chúa không lắng nghe lời cầu của cô bởi vì cô thấy mình thật là bất xứng. Thế rồi người đàn ông ấy cầm tay cô và cầu nguyện. Khi cô nhìn thấy đôi bàn tay của ông ta, cô nhận ra là ở mỗi bàn tay của ngài đều có sẹo. Đôi tay của ông ta giống như đôi tay của Chúa Giê su.

Sau khi ông ta hết cầu nguyện, ông đặt tay của mình trên trán của cô và nói với cô rằng:

“Con ơi, con đã chịu nhiều đau khổ rồi. Sẽ không còn đau khổ nữa. Con đã đi lang thang khỏi Thiên Chúa nhưng Ngài đã tìm thấy con lần nữa. Hãy cầu nguyện cùng Chúa, nói chuyện với Chúa đi. Con có thể nói với Ngài về mọi chuyện. Ngài là Cha của con và là Người Bạn thân nhất của con đấy."

Sau khi người đàn ông ấy rời đi thì cô bắt đầu cầu nguyện tha thiết với Chúa. Cô thưa với Chúa rằng:

“Chúa ơi, con không muốn chịu đau đớn nữa. Xin Chúa cho con được chết trong đêm nay trong sự bình an. Nếu không thì xin Chúa cho con lại sự sống của con. Con xin hứa với Chúa là con sẽ là một Kito hữu tốt lành ạ."

Khi cô cầu nguyện xong thì cô xin y tá gọi chồng của cô đến. Cô xin chồng mua cho cô một cây thánh giá. Sáng hôm sau khi mà y tá đến thì cô ta thấy có sự thay đổi nhanh chóng ở người bịnh nhân. Bịnh nhân có vẻ mạnh mẽ và khoẻ mạnh. Y tá xem xét mức độ máu và nhiệt độ của bịnh nhân thì thấy mọi sự đều bình thường. Cô ý tá cũng xem lại vết thương nơi chỗ đã mổ thì thấy có kết quả tốt. Cô y tá bèn nói:

“Tôi tự hỏi tại sao bà lại có cuộc giải phẫu hôm nay vì mọi sự đều rất bình thường."

Cô y tá bèn gọi cho bác sĩ để tái khám cho bịnh nhân. Các cuộc thử nghiệm cho thấy vết lủng ở ruột đã ngừng. Bác sĩ nói rằng ông đã nghe nói có nhiều phép lạ xẩy ra trong nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên mà ông thấy chuyện lạ với đôi mắt của ông. Ông kết luận:

"Bà chắc phải là một người rất đặc biệt."

Sau đó một ít lâu, hai vợ chồng người bịnh trở về nước Mỹ. Cô ta vì còn yếu mệt nên ở lại nhà của người mẹ ruột để xin mẹ của cô chăm sóc cho cô. Cô liền gọi cho một giáo dân người Công Giáo ở trong giáo xứ gần nhà mẹ cô. Cô ngỏ ý muốn học hỏi về đức tin Công Giáo. Thế là có một số nữ tu từ giáo xứ đến thăm cô thường xuyên. Họ vui vẻ dạy cô giáo lý. Sau 6 tháng học đạo, cô được rửa tội làm người Công Giáo.

Bốn năm sau đó, cô trở lại vùng Scotland vì cô muốn đi tìm cho ra vị linh mục đã cứu sống cô mà cám ơn ngài. Cô đi thăm nhiều giáo xứ ở chung quanh để tìm  ngài nhưng không tìm được tông tích của ngài.

Khi còn ở Scotland, cô gặp gỡ một vị nữ tu từ Ái Nhĩ Lan đang thăm viếng nơi đó. Người nữ tu nghe về câu chuyện của cô được chữa lành kỳ diệu thì bà xin cô hãy mô tả diện mạo của vị linh mục đã cầu nguyện chữa lành cho cô. Người phụ nữ kể cho vị nữ tu nghe rằng ngài có đôi mắt lớn, có râu và mặc áo dòng mầu nâu.

Nhiều tuần lễ sau, vị nữ tu gửi cho cô một tấm hình của Padre Pio. Lập tức cô nhận ra ngài ngay. Đó chính là vị linh mục đã đến thăm cô khi cô ở trong bịnh viện. Cô muốn xin địa chỉ của vị linh mục ấy để cảm ơn ngài. Khi cô nhìn ra phía sau bức hình thì cô mới biết rằng ngài đã qua đời vào năm 1968. Cô không thể tin được. Ngài đến thăm cô vào năm 1977.

Cô mới biết rằng Padre Pio thường xuyên đi thăm những người bịnh và hấp hối để cầu nguyện với họ. Cô biết rằng nhờ lời cầu bầu của ngài mà cô được ơn chữa lành. Cô luôn nhớ đến sự đụng chạm khi bàn tay ngài đặt trên trán của cô. Ngài đã nói rằng:

“Con hãy cầu nguyện với Chúa đi. Chúa là người bạn và là người bạn thân nhất của con. Chúa đang sống động."


Linh Mục John Hardon kể 

Kim Hà, 4/8/2022