Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5436: CHA PIO CẦU CHO CÓ CÁI CHẾT TỐT LÀNH #39

Friday, August 5, 202212:44 AM(View: 186)

pray2CN 5436: CHA PIO CẦU CHO CÓ CÁI CHẾT TỐT LÀNH #39

Nguồn: PadrePioDevotions

Padre Pio và các bạn từ vùng Sestri Levante, nước Ý. Cô Elide Bellomo là một người thợ may và sống ở vùng Sestri Levante, đó là một khu du lịch ở không xa vùng Genoa, nước Ý. Khi người cô của Elide bị hấp hối thì cô Elide cố gắng tỏ tình yêu và trợ giúp người cô mình. Cô của Elide muốn chuẩn bị tốt phần tâm linh cho những giờ cuối của cuộc đời bà. Bà ta rất sợ chết. Bà đưa cho Elide một tấm hình của cha Padre Pio và thường hay nói về cha Thánh. Bà năn nỉ cháu bà:

“Con làm ơn cầu với Thánh Padre Pio để xin cho cô có một cái chết hạnh phúc."


Vì người cô cứ nhắc mãi đển cha Padre Pio nên Elide quyết định làm một cuộc hành trình đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô ấy xin cha Padre Pio cầu cho người cô của cô ấy. Cô Elide chắc rằng cô của nàng sẽ vui lòng khi hay rằng đứa cháu gái biết thương mình.


Vào tháng 2 năm 1947, Elide đi đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô đi bằng xe lửa từ Sestri Levante đến Foggia nhưng không đến được Foggia cho đến chiều hôm sau. Khi xe lửa đến sân ga, cô mới biết rằng cô đã bị hụt mất chuyến xe bus cuối cùng để đến San Giovanni Rotondo. Thế là cô phải chờ cho đến ngày hôm sau mới có chuyến xe bus khác.

Cô tỏ ra thất vọng về điều này nên cô khóc. Vì cô Elide đã quá mệt mỏi trong suốt 36 tiếng đồng hồ ở xe lửa đầu tiên. Xe lửa quá đông hành khách nên cô phải đứng suốt dọc chuyến đi. Thêm vào đó, vì không tiên liệu được sự lạnh lẽo của mùa Đông nên cô không mặc đủ ấm. Cô cảm thấy lạnh và khó chịu kể từ khi cô rời nhà.

Người làm trên xe lửa thấy cô khóc nên hỏi tại sao cô khóc. Khi cô nói về nỗi thất vọng của mình, ông ta tỏ vẻ thương hại và đưa cô đến một cái phòng ngủ riêng biệt ở trong nhà ga. Ông ta tử tế nói:

“Cô có thể ngủ ở đây cho qua đêm nay. Cái ghế này nằm ngủ cũng tốt hơn là cái ghế ở phòng ngoài. Cái bếp lò này sẽ làm cho cô được ấm áp. Tôi sẽ đóng cửa để không có ai làm phiền cô đâu. Chúng tôi sẽ đánh thức cô dậy sớm vào buổi sáng để cô có thể bắt xe đờ đến vùng San Giovanni Rotondo.”

Sáng hôm sau thì cô Elide tỏ ra vui vẻ hơn. Cô lên xe bus đi tiếp. Khí hậu sẽ lạnh hơn khi xe bus đến vùng San Giovanni Rotondo. Khi cô xuống xe, cô phải đi bộ khoảng 2 dặm trên bãi tuyết để đến tu viện. Cô Elide tiếc vì không có đủ áo ấm, mà chỉ có một cái áo khoác mỏng manh mà thôi. Cô tiếc là không mang giầy mà chỉ mang xăng đan, lại chỉ có một đôi mà thôi, không thể thay đổi giầy được.

Ngày hôm sau, cô Elide đến dự Thánh Lễ do cha Padre Pio cử hành. Sau Thánh Lễ, cô đứng trong hàng dài để xưng tội. Khi cô nghe tiếng cha Padre Pio nói một cách nghiêm khắc với một hối nhân trong toà giải tội thì cô mất hết can đảm nên cô quyết định đi ra không xưng tội nưã. 

Khi cô vừa chuẩn bị để đi khỏi nơi ấy thì có một phụ nữ đàng sau vẫy tay ra dấu cho cô hãy tiến lên. Cuối cùng, cô quỳ trước Cha Padre Pio. Cô lo sợ nên tim đập thình thịch. Lúc này, giọng của cha Padre Pio trở nên dịu dàng hơn khi cha nói với cô. Lời cha nói giống như lời ba của cô thường nói khi cô còn là em bé. Rồi cha Padre Pio dùng nhiều câu nói giống y như lời ba của cô Elide thường nói với cô.

Cô Elide nói với cha Padre Pio rằng cô phải đi rất xa, từ vùng Sestri Levanti đến vùng San Giovanni Rotondo để cầu xin cha cầu nguyện cho người cô của cô. Cha Padre Pio bảo:


"Đầu tiên con hãy xưng tội, rồi kể cho cha nghe về người cô của con.”


Vậy cô Elide bắt đầu xưng tội nhưng cô không tìm được lời nói nào. Padre Pio phải giúp cô vượt qua cuộc giải tội bằng cách đặt câu hỏi cho cô. Sau khi xưng tội xong thì cô Elide xin cha Padre Pio hãy nhận cô làm con gái thiêng liêng của cha. Ngài chấp nhận, rồi ngài hỏi Elide để cô kể về người cô của mình. Cô Elide kể cho cha nghe là bà cô của cô rất sợ chết. Bà cô muốn được chuẩn bị tốt khi giờ chết đến.

Padre Pio lắng nghe cẩn thận về những điều mà cô Elide kể cho cha nghe. Khi cô ngừng nói thì cha Padre Pio dừng một vài phút để giữ thinh lặng. Padre Pio nói:

“Tất cả mọi sự sẽ xẩy ra cách tốt lành cho người cô của con."

Ngài còn dặn Elide rằng cô ta có thể tin tưởng vào lời cầu nguyện của cha. Cô Elide rời toà giải tội với lòng hân hoan phơi phới. Tất cả những sự bất tiện và khó khăn trong cuộc hành trình khi tới San Giovanni Rotondo thì đã không còn gây cho cô sự bực tức nữa. Giờ đây cô cảm thấy mọi sự tốt quá rồi.

Ngày hôm sau, cô trở về nhà ở vùng Sestri Levante. Ngay sau đó thì người cô của cô Elide qua đời. Bà ta đã được rước Lễ và tạ ơn Chúa, xong bà đi dần vào cái chết một cách bình an.

Thật là một cái chết đẹp đẽ. Cô Elide biết rõ rằng lời cầu nguyện của Cha Padre Pio đã trợ giúp cho người cô của Elide.

Kim Hà, 5/8/2022