Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 6)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 12)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 21)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 17)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5437: GỬI THIÊN THẦN BẢN MỆNH ĐẾN PADRE PIO #40

Friday, August 5, 20221:33 AM(View: 268)

pioCN 5437: GỬI THIÊN THẦN BẢN MỆNH ĐẾN PADRE PIO #40

Nguồn: PadrePioDevotions

Việc gặp gỡ cha Padre Pio đã để lại cho Elide một niềm vui khôn tả. Cô mong ước sẽ có thời gian để cô có thể trở lại nơi ấy một vài lần nữa. Mấy tháng sau, cô lại tiếp tục đi chuyến nữa tới vùng San Giovanni Rotondo. Padre Pio nói với Elide rằng:

“Con sẽ tới ở luôn tại đây. Khi nhà thương Home for the Relief of Suffering được hoàn thành thì con sẽ làm ở nơi này."

Elide trả lời cách chắc nịch:

“Ồ không cha ơi, không thể được, con là một thợ may. Con không có tay nghề để làm việc trong một nhà thương. Hơn nữa, mẹ con cần có con bên cạnh. Con sẽ không bao giờ có thể rời xa mẹ của con đâu."

Vời vẻ dịu dàng, cha Padre Pio bảo cô:

“Cha sẽ chăm sóc cho mẹ của con."

"Nhưng mẹ của con đau bịnh, mẹ con rất cần con ở gần bên bà."

Cha Padre Pio nói với giọng chắc nịch:

“Cha sẽ lo mọi sự, con không phải lo âu điều gì cả. Nhà thương đang được xây dựng. Con sẽ đến đây và làm việc. Đó là Thánh Ý Chúa dành cho con đấy."

Cô Elide biết rõ rằng cô sẽ không bao giờ dọn đến vùng San Giovanni Rotondo. Cái thành phố bé nhỏ này không có gì làm cho cô thích thú cả. Mặt khác, thành phố Sestri Levante, nơi có nhà của cô thì là một thành phố đẹp đẽ. Đó là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ở bên bờ biển nổi tiếng vùng Mediterranean. Khí hậu ở đó dễ chịu và bờ biển thì quá đẹp.

Chung quanh cô là gia đình và bạn bè, cô Elide cảm thấy mình hạnh phúc biết bao. Cô không hề có ý dọn đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô nghĩ rằng chỉ có hành động của Chúa mới làm cho cô rời xa thành phố biển đẹp đẽ của cô mà thôi.

Khi cô Elide trở về vùng Sestri Levante thì cô bắt đầu tổ chức những nhóm hành hương đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô mong muốn những người khác cảm nghiệm được sự chúc phúc mà cô đã nhận lãnh khi thăm viếng tu viện của cha Padre Pio.

Các cuộc hành hương do Elide tổ chức dần trở nên thường xuyên. Cô mang nhiều nhóm nhỏ cũng như nhóm lớn. Lúc nào cô cũng có đủ chỗ ngồi cho họ.

Một lần kia, khi cô Elide đang ở vùng San Giovanni Rotondo thì cô nghe tin là mẹ cô đang bị bịnh. Cô lập tức trở về Sestri Levanti. May mắn là mẹ cô khoẻ hơn khi cô về đến nhà. Mẹ cô luôn mong rằng Elide ở với bà trong lúc bà chết. Bà nói với con gái Elide rằng:

“Mẹ rất bình an lúc này. Nếu như mẹ có chết sớm thì mẹ cũng cảm thấy mẹ đã chuẩn bị rồi. Ngay cả khi mẹ chết sớm, mẹ cũng chẳng lo. Mẹ nghĩ rằng Padre Pio đang kêu gọi con sống gần bên cha. Ngài cần con để giúp đỡ ngài với nhiều công việc. Mẹ muốn con dọn đến vùng San Giovanni Rotondo mà giúp cho cha."

Ít lâu sau, mẹ của cô Elide có một giấc mơ đẹp. Trong giấc mơ, Padre Pio đang đứng ở dưới chân giường của bà và chúc phúc cho bà. Thế là bà chết vào ngày hôm sau. Cô Elide rất buồn sau cái chết của mẹ. Cô trở lại vùng San Giovanni Rotondo và khóc lóc. Cô nói với cha Padre Pio về cái chết của mẹ cô.

Cô hỏi Padre Pio:

"Thưa cha, bây giờ con phải làm gì đây ạ? Mẹ của con, người mà con rất yêu quý nay không còn nữa. Làm sao con có thể sống tiếp?"

Cha Padre Pio trả lời:

“Bây giờ cha là gia đình của con, là mẹ, là cha, là anh của con. Mẹ của con đang ở trên trời rồi. Chúng ta phải cố gắng hết sức để rồi chúng ta có thể đến Thiên Đàng ngày sau. Chúng ta hãy tập trung mọi sự về việc lên Thiên Đàng."

Lời của cha mang lại sự an ủi và bình an sâu thẳm cho cô Elide. Thế rồi cô Elide dọn nhà đến vùng San Giovanni Rotondo vào năm 1954. Hai năm sau đó, nhà thương Home for the Relief of Suffering mở cửa lần đầu. Padre Pio bảo cô Elide hai lần là cô sẽ vào làm việc tại nhà thương mới này. Nhưng cô Elide cãi:

"Nhưng thưa cha, con không thể làm vì con không có kinh nghiệm.”


Cha Padre Pio nói nhỏ với Elide:

"Hãy làm những gì mà con được sai làm."

Ngày đầu tiên cô Elide đến trình diện để làm việc tại nhà thương Home for the Relief of Suffering. Cô được một bác sĩ đón chào. Cô được mặc một cái áo choàng trắng. Áo của cô trông giống hệt như cái áo của bác sĩ. Vị bác sĩ hướng dẫn cô làm thủ tục đón nhận bịnh nhân, ghi các tin tức của bịnh nhân vào trong những tờ giấy. Thế là cô Elide có thể học làm việc một cách dễ dàng.


Sau chừng một tiếng đồng hồ chỉ dẫn, vị bác sĩ đi ra và để cho cô làm công việc mới của cô. Cô cảm thấy thích thú khi làm việc mới này.

Lúc đó, cô Elide đang thuê một cái phòng nhỏ ở gần nhà thương. Thế rồi người chủ một ngôi nhà nhỏ muốn cho cô thuê nhà này. Cha Padre Pio bảo cô Elide là hãy thuê căn nhà ấy đi. Cô Elide giải thích với Padre Pio rằng số lương của cô ở nhà thương này không đủ để cô thuê căn nhà kia được. Padre Pio nói:

“Con cứ thuê căn nhà này đi. Con sẽ luôn có đủ tiền để dùng mà còn có tiền để dành nữa."

Thế là Elide thuê nhà đó. Cuối cùng cha Padre Pio nói đúng. Cô Elide có thể trả tiền thuê nhà mà còn có tiền dư ra nữa. Cô Elide rất thích công việc làm của mình. Cô bắt đầu làm với nghề mới với tính cách là một nhân viên đón nhận bịnh nhân tại nhà thương Home for the Relief of Suffering. Cô rất vui vì được phục vụ cho công việc của cha Padre Pio.

Khi người ta hỏi xem cô có thể nhận giặt giũ và ủi cho các tu sĩ Dòng Capuchins đang cư ngụ tại tu viện Our Lady of Grace không thì cô vui lòng nhận công tác ấy. Một ngày kia, khi cô Elide đang giặt giũ cho Dòng Capuchin thì cô bỗng có ý tưởng là nên giữ lại một cái áo lót của Padre Pio. Cô biết luật lệ rất khắt khe khi nói về những quần áo riêng tư của Padre Pio. Ngài không được phép cho ai bất cứ đồ đạc gì của ngài.

Cô Elide đã biết là cô sẽ gặp khó khăn khi bất tuân luật lệ này. Nhưng sự cám dỗ để lưu giữ một món đồ hay quần áo của cha Padre Pio làm cho cô cố gắng lấy một món. Một ngày kia, cô đem những đồ giặt và áo Dòng về nhà Dòng nhưng cô giữ lại cái áo của Padre Pio.

Lần sau đó, cô Elide đi xưng tội với cha Padre Pio và cô ấy rât bối rối. Cô hy vọng là cha sẽ đoán ra những gì mà cô đã làm. Cô cũng biết là cô không thể dấu bất kỳ một bí mật nào mà cha không biết. Trong toà giải tội, lời đầu tiên mà cha Padre Pio hỏi cô Elide là những lời mà cô không muốn nghe. Cha hỏi:

“Có phải con đã ăn cắp một món gì đó của ai đó không?"


Cô bối rối đáp:
“Dạ đúng ạ."


Cha Padre Pio hỏi tiếp:

"Con đã ăn cắp cái gì?”

“Thưa cha, con ăn cắp một cái áo sơ mi ạ."

Cha hỏi tiếp:

“Con ăn cắp một áo sơ mi của ai vậy?"

“Dạ đó là áo của cha ạ."

Nói đến đó, cô Elide không kềm được cảm xúc, cô bắt đầu khó. Cha Padre Pio lại hỏi tiếp:

“Được, con có cần cái áo sơ mi mà con ăn cắp không?"

"Thưa cha, vâng, con cần ạ."

Padre Pio nói khi ngài muốn thay đổi đề tài:

“Bây giờ con hãy nói cho ta biết con còn làm những gì nữa?"

Ngài không bao giờ nhắc đến món đồ mà cô đã ăn trộm nữa. Cô Elide cảm thấy lòng nhẹ nhõm. Cô đã có thể giữ "xương thánh" quý báu ấy với lòng biết ơn vì cha Padre Pio không làm khó cô.

Một buổi sáng kia, cô Elide đang đứng ngoài nhà thờ để chờ cho cửa mở mà đi Lễ. Có hai phụ nữ đứng ở gần và đang nói chuyện có vẻ thú vị lắm. Cô Elide chỉ đứng nghe họ nói. Một bà nói:

“Tôi sẽ gửi Thiên Thần bản mệnh của tôi đến gặp Padre Pio. Tôi sẽ xin Thiên Thần của tôi đem một thông điệp đặc biệt đến cho ngài."

Thoạt tiên, cô Elide nghĩ rằng cuộc nói chuyện về các Thiên Thần bản mệnh là chuyện nực cười. Rõ ràng là hai người phụ nữ ấy có vẻ dị đoan. Khi Thánh lễ kết thúc, cô Elide gặp cha Padre Pio để xưng tội. Cô hỏi cha:

“Thưa cha, cha có luôn giúp đỡ con không ạ?


Padre Pio đáp;


"Có chứ, cha luôn ở bên cạnh con và cha sẽ gửi Thiên Thần Bản Mệnh của cha đến giúp đỡ con.”

Cô Elide lập tức hiểu ra rằng Padre Pio đang cố gắng chỉ dẫn cho cô vì cô đã nghĩ sai trong tâm trí mình. Cô cảm thấy hối lỗi khi đã xét đoán hai người phụ nữ kia một cách quá đáng.

Kim Hà, 5/8/2022