Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 48)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 37)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 39)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 39)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 33)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 40)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CN 5441: CHỨNG TỪ VỀ MÙA GIÁNG SINH #44

Friday, August 5, 20226:55 PM(View: 197)

pp60CN 5441: CHỨNG TỪ VỀ MÙA GIÁNG SINH #44

Nguồn: PadrePiodevotions

Sau đây là một chứng từ về Mùa Giáng Sinh của Padre Pio:

Cô Maria Pompilio là một trong những người con gái thiêng liêng và trung thành của cha Padre Pio. Cô làm việc với tính cách là một cô giáo ở vùng San Giovanni Rotondo. Cô tham dự Thánh Lễ buổi sáng của Padre Pio và thỉnh thoảng cô đi xưng tội.

Vào đêm trước Lễ Giáng Sinh, Padre Pio đến Cung Thánh của nhà thờ khoảng 8:00 giờ tối. Cha giải tội cho phái nam. Đó là một đêm rất lạnh. Trong nhà thờ không có máy sưởi nên chỉ có một cái lò đặt trong Cung Thánh để sưởi ấm cho mọi người. 

Khi cha Padre Pio đang nghe người ta xưng tội thì cô Maria Pompilio và nhiều phụ nữ khác đứng trong nhà thờ để cầu nguyện. Khi buổi giải tội chấm dứt thì cô Maria và các bạn đến Cung Thánh gặp Padre Pio và hôn đôi bàn tay của Cha Thánh. Lúc đó, cô Maria nhận thấy đôi bàn tay của Padre Pio rất lạnh và cóng y như nước đá.

Padre Pio chào các con gái thiêng liêng và nói với họ như sau:


“Xin Chúa Giêsu Hài Đồng làm cho các con cảm thấy lòng thương xót của Ngài và tình yêu của Ngài."


Một trong số các con gái thiêng liêng của cha Padre Pio nói:


"Thưa cha Padre Pio, hôm nay lạnh quá ạ. Xin cha nói với chúng con một lúc ạ. Xin cha kể cho chúng con nghe về Chúa Giêsu Hài Đồng và tuôn đổ trên chúng con sự nồng ấm của tình yêu Ngài ạ."


Thế là Padre Pio đưa các con gái thiêng liêng tới một căn phòng dành cho khách ở trong tu viện. Tại nơi đó có một cái bàn dài và nhiều ghế ngồi để mọi người có thể ngồi nghe cách thoải mái. Padre Pio kể về các mầu nhiệm Giáng Sinh và nói:

“Hỡi các con gái, chúng ta hãy suy niệm về những lời từ Phúc Âm Thánh Gioan. Thánh Gioan, tông đồ yêu dấu của Chúa đã nói rằng:

"Và Lời Chúa trở thành Thịt và ở cùng chúng ta."

Thế là nước mắt của Padre Pio tràn ngập khi ngài nói về Lời Chúa. Ngừng một lát để lau khô giọt lệ, ngài nói tiếp về cuộc Giáng Sinh của Chúa Giếsu và thời thơ bé của Ngài. Ngài nói rằng Chúa Giêsu được sinh ra trong mùa Đông giá rét, đó là một mùa lạnh nhất trong năm. Ngài sinh ra giữa đêm khuya. Lúc đó có những con vật. Ngài nằm trong máng cỏ. Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse chăm sóc Ngài trong khi các thiên thần nơi Thiên Đàng hát mừng ca khen.

Bỗng dưng cha Padre Pio nhắm đôi mắt lại và trở nên im lặng. Một trong số các phụ nữ nói nhỏ:

“Padre Pio đang ngủ gục. Ngài đã giải tội suốt ngày hôm nay và ngài đã mệt mỏi rồi. Vậy chúng ta hãy giữ thinh lặng và dùng thì giờ để cầu nguyện cho đến khi ngài thức dậy."

Một phụ nữ khác nói:

“Tôi không nghĩ là ngài đang ngủ. Đêm nay là đêm Giáng Sinh. Tôi tin rằng Padre Pio đang hiệp thông sâu đậm với Chúa Giêsu trong lúc này. Thật là hạnh phúc cho chúng ta khi được ngồi bên cạnh ngài."

Chừng 30 phút sau thì Padre Pio mở mắt ra. Một trong các con gái thiêng liêng của ngài nói với ngài rằng:

“Thưa cha Padre Pio, cha đã giữ thinh lặng trong một hồi lâu. Vì hôm nay là đêm Giáng Sinh, chúng con tự hỏi liệu cha có ở với Chúa Giêsu Hài Đồng không ạ?"

Padre Pio không trả lời. Một người khác nói:

“Thưa cha Padre Pio, xin cha kể cho chúng con điều gì mà cha cảm nghiệm khi cha ngồi với đôi mắt nhắm lại ạ?"

Cha đáp:

“Nếu các con hứa là không nói điều gì về chuyện này cho đến sau khi cha chết thì cha sẽ kể cho các con nghe."

Một phụ nữ lên tiếng, rồi cả nhóm cùng nói:

“Vâng, chúng con hứa với cha sẽ không nói cho ai nghe cả."

Padre Pio kể cho mọi người nghe:

"Thiên Chúa cho phép cha chúc mừng Noel cho người anh của cha là ông Michael vì anh ấy đang ở bên Mỹ, và cho chị của cha là Sr. Pia vì chị ấy đang ở trong tu viện tại Roma. Thế rồi Chúa Giêsu chỉ dẫn cho cha thấy tất cả các con thiêng liêng của cha đã về trời. Cha thấy họ rất hạnh phúc khi ở trên Trời."

Cả nhóm phụ nữ được đánh động bởi lời kể của ngài. Sau đó là lúc mà Padre Pio chuẩn bị để cử hành Thánh Lễ Giáng Sinh vào nửa đêm. Đèn nén sáng rực trong ngôi nhà thờ mang tên Đức Mẹ Ban Ơn. Ngôi nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ thứ 16.

Khi Thánh Lễ bắt đầu thì cha Padre Pio bồng một tượng Chúa Giêsu Hài Đồng trên đôi tay của ngài. Cha long trọng tiến vào lối đi giữa để đến chiếc nôi Giáng Sinh. Rồi cùng với ca đoàn, Dòng Capuchin và toàn thể cộng đoàn hát những bài Thánh Ca Giáng Sinh và những lời ngợi khen Thiên Chúa. Mọi trái tim bừng cháy ngọn lửa của tình yêu Chúa.

Sau Thánh Lễ nửa đêm, trước khi trở về phòng, cha Padre Pio kể cho các con thiêng liêng một lần nữa và nói:

“Đêm nay cửa Thiên Đàng rộng mở và rất nhiều hồng ân tuôn đổ trong linh hồn các con."

Thật sự, tất cả mọi người đều được chúc lành. Amen.

Từ tác phẩm: Pray, Hope and Don't Worry: True Stories of Padre Pio by Diane Allen

Kim Hà, 5/8/2022