Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 0)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5442: CHỨNG TỪ PADRE PIO CẦU ƠN CHỮA LÀNH #45

Saturday, August 6, 20226:30 AM(View: 32)

pp6CN 5442: CHỨNG TỪ PADRE PIO CẦU ƠN CHỮA LÀNH #45

Nguồn: PadrePiodevotions

Sau đây là một chứng từ về Padre Pio và người bạn của cha từ Innsbruck, nước Áo:

Năm 1923, thầy Peter Pridavok là một chủng sinh tại nước Áo và đang chuẩn bị trở thành một linh mục. Thầy đang học Thần Học và Triết Học tại Đại Học Innsbruck University. Khi đang theo học tại đó, thầy Peter bị bịnh lao phổi, đó là chứng bịnh rất dễ chết vào lúc đó. Bịnh của thầy Peter rất dễ lây lan, nên thầy không học chung với các bạn mà ở phòng cách ly.

Vì Giám Mục địa phương muốn giúp thầy được chữa trị tốt. Thế là thầy được gửi đi trị bịnh ở bịnh viện San Pancrazio Sanitarium trong thành phố Arco, tại South Tyrol, nước Ý.

Tình trạng của Thầy Peter ngày càng tệ đi tại San Pancrazio. Thầy bình tĩnh chờ chết. Thầy có thể đọc được nét buồn trên khuôn mặt của các bác sĩ và y tá đang chăm sóc cho thầy.

Một ngày kia, một trong các cô y tá là nữ tu Salongia, hỏi xem liệu thầy Peter đã nghe danh của Padre Pio chưa. Thầy trả lời rằng thầy chưa nghe. Sr. bèn kể cho thầy Peter về cuộc đời của cha Padre Pio. Sr. cũng nỏi rằng Sr. đã nói chuyện với Padre Pio cho một trong những bịnh nhân tại San Pancrazio là giáo sư Brixa dến từ Prague.

Sr bảo giáo sư Brixa hãy viết thư cho Padre Pio và xin ngài cầu nguyện cho mau hết bịnh. Vì giáo sư này cười to và bảo Sr. Salongia rằng ông ta là người vô thần. Ông sẽ không xin một ai cầu nguyện cho ông đâu. Tuy nhiên, ông đã quyết định viết thư cho Padre Pio.

Mấy ngày sau đó, giáo sư Brixa hết bịnh. Ông ta ngạc nhiên về những việc xẩy ra. Ông ta thay đổi tâm hồn và trở nên một người ngoan đạo.

Thầy Peter nỏi với Sr. Salongia rằng thầy sẽ vui lòng viết thư cho Padre Pio. Thầy chỉ nói tiếng Đức và tiếng Slovak. Thầy xin Sr. dịch thư của thầy sang tiếng Ý. Và Sr. đã giúp thầy dịch lá thư đó. Trong tuần lễ mà Sr. Salongia gửi thư đi, thì thầy Peterbị sốt rất cao. Thầy đổ mồ hôi về ban đêm. Nhưng sau đó, thầy Peter thức giấc vào một buổi sáng và cảm thấy rất khoẻ mạnh.

Khi Sr. bước vào phòng thầy thì thầy rất khoẻ. Sr. Salongia nhận được một điện tín từ cha Padre Pio. Sr. vui mừng đọc cho thầy Peter nghe. Điện tín nói rằng: “Padre Pio đang cầu nguyện cho thầy."

Thầy Peter nói với Sr. Salongia rằng:


“Tôi biết rằng cha đang cầu cho tôi bởi vì tôi cảm thấy mạnh mẽ và khoẻ mạnh. Tôi không còn bịnh sốt nữa."

Kim Hà, 6/8/2022