Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5443: LỜI NGUYỆN CỦA PADRE PIO BIẾN ĐỔI CON NGƯỜI #46

Saturday, August 6, 20227:15 AM(View: 37)

pio2CN 5443: LỜI NGUYỆN CỦA PADRE PIO BIẾN ĐỔI CON NGƯỜI #46

Nguồn: PadrePiodevotions

Sau đây là cảm nghiệm của thầy Phó Tế Ron Allen:

"Khi tôi đang học các lớp Phó Tế thì tôi giúp cho một bịnh viện với tính cách là linh hướng. Một ngày kia, có người viết cho tôi vài dòng là có một trong các bịnh nhân muốn tôi đến thăm họ.

Khi vào phòng bịnh nhân thì tôi thấy một thanh niên khoảng trên 20 tuổi. Anh ta đang rất đau. Anh bị trầm cảm vì anh đang bị nghiện cần sa ma tuý.

Hiện nay anh đang ở bịnh viện để cai nghiện. Anh tỏ ra vui mừng vì tôi có thể đến thăm anh. 

Anh ta kể rằng chính ba của anh đã cho anh dùng ma tuý khi anh mới có 13 tuổi. Thế rồi hai cha con cùng sử dụng ma tuý hàng ngày. Anh kể rằng vì dùng ma tuý thường xuyên nên anh đã bị truỵ tim 4 lần. Đã có lần bác sĩ tuyên bố rằng anh đã chết.

Anh bị tai biến trong một trường hợp. Anh đã bị liệt và không thể nói trong một thời gian. May mắn là anh lại nói được và cử động được. Tuy nhiên,

anh lại dùng ma tuý và anh tự thấy mình thất vọng về chính mình.

Tôi bảo anh rằng dù anh đã bị nghiện nhưng Chúa vãn thương yêu anh. Anh cần phải ngừng sử dụng ma tuý vì nó làm hại cho sức khoẻ và thể xác của anh. Khi chúng tôi đang nói chuyện thì các y tá và nhân viên trị liệu bận rộn vào ra phòng của anh. Sự việc này làm cho cuộc nói chuyện của chúng tôi bị ngắt quãng. Anh chia sẻ:

“Tôi vui mừng vì cuối cùng tôi đã có được một người thăm tôi. Các y tá cho tôi được nói chuyện."

Tôi bèn đưa cho anh ta lời cầu nguyện của Padre Pio, “Lạy Chúa, xin ở lại với con." Rồi tôi hứa sẽ trở lại thăm anh vào buổi chiều hôm ấy.

Khi trở lại, tôi thấy anh ta vui vẻ hơn nhiều. Anh nói anh rất thích lời nguyện của Padre Pio. Anh đã gọi cho mẹ anh và đọc cho bà nghe. Lời nguyện ấy làm cho anh rất cảm động nên anh đã khóc khi đọc cho mẹ nghe. Anh bảo mẹ rằng anh đang suy nghĩ để trở lại đạo Công Giáo. Thật sự thì anh đã bỏ đạo từ rất lâu rồi. Mẹ của anh cũng đang muốn trở lại đạo.

Sau cú phone ấy, anh ta ngủ vì anh đã không ngủ được từ rất lâu rồi. Nay anh ngủ say và bình an.

Tôi biết lời nguyện của Padre Pio rất mạnh thế và làm người khác biến đổi. Tôi thường hay đọc lời nguyện ấy nhiều lần. Tôi cảm tạ Chúa vì Ngài chúc phúc và làm việc mạnh mẽ trong trái tim người thanh niên mà tôi vừa gặp.

Phó Tế Ron Allen

Kim Hà, 6/8/2022