Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 6)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 12)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 22)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 17)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5444: PADRE PIO VÀ NGƯỜI BẠN TỪ ROMA #47

Saturday, August 6, 202210:57 AM(View: 229)

micae21CN 5444: PADRE PIO VÀ NGƯỜI BẠN TỪ ROMA #47

Nguồn: PadrePiodevotions


Ông Carlo Campanini vốn là một người diễn kịch khôi hài và là một tài tử đóng phim. Ông gặp Padre Pio lần đầu vào năm 1939. Ông Carlo biết về Padre Pio là qua người bạn tên Mario. Cả hai đều làm việc cho một rạp hát.

Khi ông Carlo và Mario đến gõ cửa tu viện Đức Mẹ Ban ơn thì họ gặp thầy Gerardo. Họ xin thầy cho họ gặp cha Padre Pio. Thầy bảo họ rằng vì đó là Tuần Thánh nên không thể gặp cha Padre được. Thầy giải thích rằng Padre Pio luôn chịu đau đớn từ những Vết Thương Thánh. Ngài đặc biệt đau nhiều hơn vào Tuần Thánh. Vì thế không ai có thể thăm ngài trong thời gian ấy.

Ông Carlo cố gắng xin thầy Gerardo ban cho một trường hợp ngoại lệ. Ông ta và ông Mario đã dùng bỏ công việc làm để đi từ Bari đến nơi này. Tuy nhiên thầy Gerardo không thay đổi ý kiến. Thay vì rời đi, ông Carlo và ông Mario quyết định sẽ ở lỳ tại tu viện. Họ đi chung quanh khuôn viên nhà thờ và vào nhà thờ của tu viện. Họ hy vọng rằng nếu họ cứ quanh quẩn ở đó thì sẽ gặp được Padre Pio.

Thế là họ bắt đầu đùa giỡn với nhau rồi cười nói luyên thuyên. Họ chẳng để ý rằng làm như thế là không tôn trọng sự thinh lặng của nơi thánh thiêng này. Bỗng dưng có một tu sĩ Dòng Capuchin đi ra và phàn nàn về sự ồn ào của họ. Tu sĩ này lại là Padre Pio. Ngay lập tức, ông Carlo ngửi thấy mùi hương thơm nồng nàn trong không khí. Đã có nhiều người ngửi được mùi hương chung quanh Padre Pio.

Điều này cũng có nghĩa là người được ngửi mùi hương cần phải thay đổi cuộc sống của mình. Đó là trường hợp của ông Carlo. Khi ông đến San Giovanni Rotondo lần đầu thì ông đã bỏ Chúa từ lâu rồi. Padre Pio hỏi cả hai người về nghề nghiệp của họ.

Ông Carlo nói:

"Chúng con là hai tài tử sân khấu ạ nhưng chúng con nghèo ạ."


Padre Pio hỏi họ:

“Tại sao hai anh lại đến tu viện này?"


“Thưa cha, chúng con đến để xưng tội ạ."


Padre Pio bảo họ hãy chuẩn bị tâm hồn để cha giải tội cho họ sau Thánh Lễ ngày mai. Khi ông Carlo nhìn Padre Pio, thì ông ta bỗng run lên, trái tim bị co thắt. Ông ta có cảm tưởng rằng cả cuộc đời mình như bị bóc trần trước cái nhìn của Padre Pio.

Sáng hôm sau, ông Carlo và ông Mario cùng dự Thánh Lễ của cha Padre Pio. Đó là một Thánh Lễ dài nhất trong đời ông Carlo. Ông quỳ gối trên nền đá cứng nên ông bị sưng đầu gối. Ông không thể chịu đựng được cái đau. Khi Thánh Lễ chấm dứt, ông cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Trong lúc ông Carlo đi tìm Padre Pio thì ông đang lo lắng rằng công việc làm của ông sẽ khiến cho ông phải xa cách bầy con của mình. Vợ chồng ông luôn đi trên đường, từ nơi này đến nơi khác. Các con của ông bà phải ở với các thân nhân của họ. Ông Carlo xin Padre Pio cầu nguyện để ông có thể tìm được công việc nào mà cho gia đình ông có thể ở cùng nhau. Nếu ông phải bỏ nghề đóng phim thì ông cũng sẵn sàng chịu.

Tuy nhiên khi ông xưng tội với cha Padre Pio thì ông không dám xin Padre Pio làm gì cho ông cả. Cuối buổi xưng tội, Padre Pio xá giải tội cho ông Carlo.

Trước khi làm chuyện ấy, cha Padre Pio bắt ông Carlo phải hứa là sẽ thay đổi cuộc sống. Ông Carlo hứa sẽ thay đổi lối sống.

Sau khi đi về, ông Carlo dọn nhà đến Roma. Công việc làm ở Roma có thể cho gia đình của ông được sum họp. Đó là giấc mơ thành sự thật. Ông ta biết rằng Padre Pio đã đáp lời cầu nguyện bí mật của trái tim ông. Dù rằng lời cầu nguyện mà ông không thể nói lên lời được.

Đã làm tài tử thì ông Carlo có nhiều điều cám dỗ. Có những cám dỗ mà ông không thể tránh được. Ông cảm thấy mình có tội về cuộc sống vô luân của mình. Nhưng ông không muốn thay đổi. Padre Pio đã bảo ông Carlo hãy biến đổi cuộc đời. Có thể ông ta chưa làm được. Vì những lý do ấy mà ông ta không muốn trở lại vùng San Giovanni Rotondo để gặp Padre Pio.

Khi ông Carlo nhận được vai trò chính trong một cuốn phim thành công thì nghề nghiệp diễn xuất của ông sẽ lên hương. Hình ảnh của ông xuất hiện trên các bìa sách báo và các tạp chí. Ai ai cũng nhận biết ông khi ông đi ra ngoài đường.

Ông ta sẽ kiếm được nhiều tiền, đó là giấc mơ mà ông ta hằng mong ước. Tuy nhiên tiếng tăm và tiền bạc không làm cho ông thêm hạnh phúc hơn.

Ông Carlo đang ở trong bóng tối thiêng liêng. Ông cảm thấy mình luôn thất vọng và cảm thấy lòng trống vắng. Cuộc đời của ông mất ý nghĩa và niềm vui. Ông chỉ muốn có sự bình an trong tâm trì và linh hồn. Ông muốn cầu xin Chúa giúp đỡ cho ông.

Một ngày kia, vợ của ông Carlo nói rằng cha xứ đã nói chuyện với bà và đề nghị gia đình của ông bà hãy thánh hiến ngôi nhà của họ cho Thánh Tâm Chúa Giê su. Họ đã định ngày Thánh Hiến rồi. Vị linh mục muốn gia đình đi rước Lễ trong ngày mà nhà của họ được thánh hiến. Đó là một vấn đề cho ông Carlo. Đó có nghĩa là ông phải đi xưng tội trước khi rước Lễ. Ông lo âu vì ông có quá nhiều tội lỗi.

Ông cảm thấy mắc cở khi xưng tội. Ông nghĩ mình không đủ can đảm xưng thú mọi tội lỗi. Thật ra ông Carlo đã không đi Lễ mà cũng không đi xưng tội trong một thời gian dài. Ông Carlo biết rằng đối với vợ ông thì việc thánh hiến nhà cửa là điều rất quan trọng. Ông cũng thừa biết rằng nếu ông xưng thú tội lỗi cách thành khẩn thì ông bắt buộc phải thay đổi lối sống của mình.

Ông không nghĩ rằng mình sẵn sàng thay đổi. Vì thế ông cứ lần lữa không xưng tội. Rất nhiều lần ông đi Lễ và đứng ở gần toà giải tội nhưng không có đủ can đảm để xưng tội. Cuối cùng ông nói với vợ rằng rất tiếc, ông không thể có mặt ở nhà khi cha đến thánh hiến ngôi nhà của họ cho Thánh Tâm Chúa.

Một ngày kia, ông Carlo đến thăm giáo xứ Thánh Anthony. Ông nhìn hàng dài những người đến xưng tội, ông biết rằng mình sẽ không bao giờ có thì giờ để chờ đợi trong một hàng dài đầy là người. Bỗng dưng có một người lạ đến nói với ông Carlo rằng:

"Xin ông lên đàng trước mà đứng ở chỗ của tôi."

Ông Carlo quá ngạc nhiên vì được đứng ngay phía trước. Cuối cùng, ông đã xưng tội rất sốt sắng. Ông cảm thấy mình được Chúa chúc phúc để nhận ơn tha thứ. Thế là ông Carlo và gia đình cùng nhau cầu nguyện ở nhà khi nhà ông được thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa vào ngày 8/1/1950.

Kim Hà, 6/8/2022