Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 15)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 19)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5444: PADRE PIO VÀ NGƯỜI BẠN TỪ ROMA #47

Saturday, August 6, 202210:57 AM(View: 29)

micae21CN 5444: PADRE PIO VÀ NGƯỜI BẠN TỪ ROMA #47

Nguồn: PadrePiodevotions


Ông Carlo Campanini vốn là một người diễn kịch khôi hài và là một tài tử đóng phim. Ông gặp Padre Pio lần đầu vào năm 1939. Ông Carlo biết về Padre Pio là qua người bạn tên Mario. Cả hai đều làm việc cho một rạp hát.

Khi ông Carlo và Mario đến gõ cửa tu viện Đức Mẹ Ban ơn thì họ gặp thầy Gerardo. Họ xin thầy cho họ gặp cha Padre Pio. Thầy bảo họ rằng vì đó là Tuần Thánh nên không thể gặp cha Padre được. Thầy giải thích rằng Padre Pio luôn chịu đau đớn từ những Vết Thương Thánh. Ngài đặc biệt đau nhiều hơn vào Tuần Thánh. Vì thế không ai có thể thăm ngài trong thời gian ấy.

Ông Carlo cố gắng xin thầy Gerardo ban cho một trường hợp ngoại lệ. Ông ta và ông Mario đã dùng bỏ công việc làm để đi từ Bari đến nơi này. Tuy nhiên thầy Gerardo không thay đổi ý kiến. Thay vì rời đi, ông Carlo và ông Mario quyết định sẽ ở lỳ tại tu viện. Họ đi chung quanh khuôn viên nhà thờ và vào nhà thờ của tu viện. Họ hy vọng rằng nếu họ cứ quanh quẩn ở đó thì sẽ gặp được Padre Pio.

Thế là họ bắt đầu đùa giỡn với nhau rồi cười nói luyên thuyên. Họ chẳng để ý rằng làm như thế là không tôn trọng sự thinh lặng của nơi thánh thiêng này. Bỗng dưng có một tu sĩ Dòng Capuchin đi ra và phàn nàn về sự ồn ào của họ. Tu sĩ này lại là Padre Pio. Ngay lập tức, ông Carlo ngửi thấy mùi hương thơm nồng nàn trong không khí. Đã có nhiều người ngửi được mùi hương chung quanh Padre Pio.

Điều này cũng có nghĩa là người được ngửi mùi hương cần phải thay đổi cuộc sống của mình. Đó là trường hợp của ông Carlo. Khi ông đến San Giovanni Rotondo lần đầu thì ông đã bỏ Chúa từ lâu rồi. Padre Pio hỏi cả hai người về nghề nghiệp của họ.

Ông Carlo nói:

"Chúng con là hai tài tử sân khấu ạ nhưng chúng con nghèo ạ."


Padre Pio hỏi họ:

“Tại sao hai anh lại đến tu viện này?"


“Thưa cha, chúng con đến để xưng tội ạ."


Padre Pio bảo họ hãy chuẩn bị tâm hồn để cha giải tội cho họ sau Thánh Lễ ngày mai. Khi ông Carlo nhìn Padre Pio, thì ông ta bỗng run lên, trái tim bị co thắt. Ông ta có cảm tưởng rằng cả cuộc đời mình như bị bóc trần trước cái nhìn của Padre Pio.

Sáng hôm sau, ông Carlo và ông Mario cùng dự Thánh Lễ của cha Padre Pio. Đó là một Thánh Lễ dài nhất trong đời ông Carlo. Ông quỳ gối trên nền đá cứng nên ông bị sưng đầu gối. Ông không thể chịu đựng được cái đau. Khi Thánh Lễ chấm dứt, ông cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Trong lúc ông Carlo đi tìm Padre Pio thì ông đang lo lắng rằng công việc làm của ông sẽ khiến cho ông phải xa cách bầy con của mình. Vợ chồng ông luôn đi trên đường, từ nơi này đến nơi khác. Các con của ông bà phải ở với các thân nhân của họ. Ông Carlo xin Padre Pio cầu nguyện để ông có thể tìm được công việc nào mà cho gia đình ông có thể ở cùng nhau. Nếu ông phải bỏ nghề đóng phim thì ông cũng sẵn sàng chịu.

Tuy nhiên khi ông xưng tội với cha Padre Pio thì ông không dám xin Padre Pio làm gì cho ông cả. Cuối buổi xưng tội, Padre Pio xá giải tội cho ông Carlo.

Trước khi làm chuyện ấy, cha Padre Pio bắt ông Carlo phải hứa là sẽ thay đổi cuộc sống. Ông Carlo hứa sẽ thay đổi lối sống.

Sau khi đi về, ông Carlo dọn nhà đến Roma. Công việc làm ở Roma có thể cho gia đình của ông được sum họp. Đó là giấc mơ thành sự thật. Ông ta biết rằng Padre Pio đã đáp lời cầu nguyện bí mật của trái tim ông. Dù rằng lời cầu nguyện mà ông không thể nói lên lời được.

Đã làm tài tử thì ông Carlo có nhiều điều cám dỗ. Có những cám dỗ mà ông không thể tránh được. Ông cảm thấy mình có tội về cuộc sống vô luân của mình. Nhưng ông không muốn thay đổi. Padre Pio đã bảo ông Carlo hãy biến đổi cuộc đời. Có thể ông ta chưa làm được. Vì những lý do ấy mà ông ta không muốn trở lại vùng San Giovanni Rotondo để gặp Padre Pio.

Khi ông Carlo nhận được vai trò chính trong một cuốn phim thành công thì nghề nghiệp diễn xuất của ông sẽ lên hương. Hình ảnh của ông xuất hiện trên các bìa sách báo và các tạp chí. Ai ai cũng nhận biết ông khi ông đi ra ngoài đường.

Ông ta sẽ kiếm được nhiều tiền, đó là giấc mơ mà ông ta hằng mong ước. Tuy nhiên tiếng tăm và tiền bạc không làm cho ông thêm hạnh phúc hơn.

Ông Carlo đang ở trong bóng tối thiêng liêng. Ông cảm thấy mình luôn thất vọng và cảm thấy lòng trống vắng. Cuộc đời của ông mất ý nghĩa và niềm vui. Ông chỉ muốn có sự bình an trong tâm trì và linh hồn. Ông muốn cầu xin Chúa giúp đỡ cho ông.

Một ngày kia, vợ của ông Carlo nói rằng cha xứ đã nói chuyện với bà và đề nghị gia đình của ông bà hãy thánh hiến ngôi nhà của họ cho Thánh Tâm Chúa Giê su. Họ đã định ngày Thánh Hiến rồi. Vị linh mục muốn gia đình đi rước Lễ trong ngày mà nhà của họ được thánh hiến. Đó là một vấn đề cho ông Carlo. Đó có nghĩa là ông phải đi xưng tội trước khi rước Lễ. Ông lo âu vì ông có quá nhiều tội lỗi.

Ông cảm thấy mắc cở khi xưng tội. Ông nghĩ mình không đủ can đảm xưng thú mọi tội lỗi. Thật ra ông Carlo đã không đi Lễ mà cũng không đi xưng tội trong một thời gian dài. Ông Carlo biết rằng đối với vợ ông thì việc thánh hiến nhà cửa là điều rất quan trọng. Ông cũng thừa biết rằng nếu ông xưng thú tội lỗi cách thành khẩn thì ông bắt buộc phải thay đổi lối sống của mình.

Ông không nghĩ rằng mình sẵn sàng thay đổi. Vì thế ông cứ lần lữa không xưng tội. Rất nhiều lần ông đi Lễ và đứng ở gần toà giải tội nhưng không có đủ can đảm để xưng tội. Cuối cùng ông nói với vợ rằng rất tiếc, ông không thể có mặt ở nhà khi cha đến thánh hiến ngôi nhà của họ cho Thánh Tâm Chúa.

Một ngày kia, ông Carlo đến thăm giáo xứ Thánh Anthony. Ông nhìn hàng dài những người đến xưng tội, ông biết rằng mình sẽ không bao giờ có thì giờ để chờ đợi trong một hàng dài đầy là người. Bỗng dưng có một người lạ đến nói với ông Carlo rằng:

"Xin ông lên đàng trước mà đứng ở chỗ của tôi."

Ông Carlo quá ngạc nhiên vì được đứng ngay phía trước. Cuối cùng, ông đã xưng tội rất sốt sắng. Ông cảm thấy mình được Chúa chúc phúc để nhận ơn tha thứ. Thế là ông Carlo và gia đình cùng nhau cầu nguyện ở nhà khi nhà ông được thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa vào ngày 8/1/1950.

Kim Hà, 6/8/2022