Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 0)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5445: PADRE PIO KHIẾN TÀI TỬ PHIM BIẾN ĐỔI #48

Saturday, August 6, 202211:31 AM(View: 170)

pp22CN 5445: PADRE PIO KHIẾN TÀI TỬ PHIM BIẾN ĐỔI #48

Nguồn: PadrePiodevotions

Với niềm vui tràn ngập trong trái tim, ông Carlo có thể rước Chúa cùng với gia đình trong ngày Thánh Hiến ngôi nhà cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ông ta muốn kể cho Padre Pio nghe về sự thay đổi tốt lành trong đời ông. Thế là ông quyết định đi hành hương đến San Giovanni Rotondo để gặp Padre Pio. Giờ này ông không còn sợ gì nữa. Ông đã xưng thú mọi tội lỗi trong quá khứ và ông sẽ không lỗi phạm nữa.

Tại San Giovanni Rotondo, ông Carlo chờ trong hàng dài để xưng tội với cha Padre Pio. Cha Padre Pio bảo ông Carlo hãy quỳ xuống để xưng những tội lỗi kể từ năm 1936 cho đến lúc ấy. Trái tim ông Carlo như chìm xuống. Ông giải thích cho Padre Pio biết rằng ông ta vừa mới xưng tội cách đó 2 ngày mà thôi. Ông cũng đã xưng những tội trọng của quá khứ nhưng mà không hiểu sao mà Padre Pio bắt ông phải xưng tội lại.

Ngài nói lần thứ hai:

"Hãy bắt đầu xưng tội từ năm 1936 trở đi. Tôi biết anh cảm thấy mắc cở về những điều mà anh đã làm trong quá khứ. Anh không muốn cho tôi biết về những điều này. Dù cho tôi có biết hay không thì không quan trọng. Điều quan trọng là anh đã xúc phạm đến Chúa bằng những tội lỗi của anh. Tuy nhiên các tư tưởng ấy không làm cho anh phiền."

Ông Carlo bắt đầu xưng tội như cha Padre muốn. Ông cúi đầu thấp xuống. Padre Pio nói:

“Tôi muốn anh nhìn vào tôi khi anh xưng thú tội lỗi."

Ông Carlo vâng lời ngài. Sau khi ông Carlo xưng tội xong, Padre Pio muốn anh phải hứa sẽ thay đổi cuộc sống. Ông Carlo hứa. Lần này thì ông sẽ giữ lời hứa với vị linh mục. Cuối cùng, ngài tặng cho ông Carlo một chuỗi tràng hạt và báo ông phải cầu nguyện thường xuyên.

Ngài hứa với ông Carlo rằng ngài sẽ luôn ở bên cạnh ông để giúp đỡ ông khi có những sự khó khăn. Trước khi ông Carlo rời toà giải tội, cha Padre Pio ôm hôn ông.  Từ đó, ông hoàn toàn biến đổi. Thế là trái tim ông có sự bình an. Ông sống như một người Kito hữu tốt lành.

Ngày hôm sau, ong lại tham dự Thánh Lễ của cha. Khi ông rước Lễ từ tay cha Padre Pio, ông có cảm tưởng là Mình Thánh Chúa rất nóng trên lưỡi của ông. Ông cảm thấy dường như lưỡi của mình nóng cháy trong nhiều tiếng đồng hồ.

Trước khi ông Carlo rời San Giovanni Rotondo, ông xin cha Padre Pio cầu nguyện cho ông. Ông cảm thấy có điều gì lạ lùng. Cuộc sống thiêng liêng của ông giống như cuộc leo núi. Ông nói với Padre Pio rằng ông rất sợ bị cám dỗ vì biết rằng mình khó chống chọi lại. Padre Pio nói rằng thật tốt để sợ cơn cám dỗ. Chúng ta cần phải luôn sợ cơn cám dỗ.

Ngài khuyên ông Carlo hãy rời bỏ những lực lượng bóng tối và ảnh hưởng của ma quỷ trong thế gian này. Padre Pio cũng bảo ông Carlo rằng ngài sẽ yểm trợ thiêng liêng cho ông. Hiển nhiên, sự trợ giúp thiêng liêng của Padre Pio đã ở cùng ông Carlo trong nhiều năm sau đó.

Ông Carlo đã tham dự Thánh Lễ và rước Lễ đều đặn mỗi ngày theo lời dặn của Padre Pio. Với chương trình làm việc của ông ta thì thật là khó để thực hành, nhưng ông luôn cố tìm cách để đi Lễ và rước Lễ. Ông từ chối không đóng những cảnh vô luân hay dự phần trong những phim có nội dung xấu xa.

Padre Pio giải thích cho ông Carlo rằng những người làm ra những cuốn phim đồi bại thì sẽ phải trả lời trước Toà Chúa về những hành động ấy.

Tất cả những ai kể từ giám đốc, đạo diễn, tài tử, những người đóng phông diễn và cả những người bán vé nữa đều phải trả lời Chúa.


Padre Pio cũng không muốn ông Carlo kể những chuyện khôi hài có tính cách dơ bẩn, không được nói tục, không chửi thề.

Từ đó các giám đốc và đạo diễn phim ảnh đều ngạc nhiên tại sao ông Carlo lại bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến trong lãnh vực phim ảnh. Khi họ bảo ông ta giải thích thì ông đơn sơ nói rằng ông đã là con thiêng liêng của cha Padre Pio. Cha Padre Pio đặt tiêu chuẩn rất cao đối với các con thiêng liêng của ngài.

"7Nhưng, những gì xưa kia tôi cho là có lợi, thì nay, vì Đức Ki-tô, tôi cho là thiệt thòi.8Hơn nữa, tôi coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời, là được biết Đức Ki-tô Giê-su, Chúa của tôi. Vì Người, tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác, để được Đức Ki-tô9và được kết hợp với Người. Được như vậy, không phải nhờ sự công chính của tôi, sự công chính do luật Mô-sê đem lại, nhưng nhờ sự công chính do lòng tin vào Đức Ki-tô, tức là sự công chính do Thiên Chúa ban, dựa trên lòng tin." (Philliphe 3:7-9)

Kim Hà, 6/8/2022