Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 10)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5451: LỜI DẶN DÒ CỦA THÁNH PADRE PIO #52

Saturday, August 6, 20226:18 PM(View: 51)

mancoiCN 5451: LỜI DẶN DÒ CỦA THÁNH PADRE PIO #52

Nguồn: Spiritdaily.com

Ngày 23/9 là ngày lễ kính Thánh Padre Pio Thành Pietrelcina (Padre Pio), chúng tôi xin giới thiệu 10 điều mà cha Padre Pio nói về Đức Mẹ Maria.

Giống như các vị thánh sống trước thời của ngài, cha Padre Pio có lòng sùng kính lớn lao dành cho Đức Mẹ, đặc biệt là Chuỗi Kinh Mân Côi. Padre Pio biết tầm quan trọng của Đức Mẹ Maria trong cuộc đời của mỗi một người Kitô hữu.

Ngài cũng biết tầm quan trọng của Chuỗi Kinh Mân Côi trong bàn tay của những người Kitô hữu. Đối với cha Thánh Padre Pio thì Chuỗi Kinh Mân Côi là vũ khí mạnh mẽ chống lại Satan.

Đối với chúng ta là những người gặp nhiều thử thách trong cuộc sống và trên thế giới thì Thánh Padre Pio thành Pietrelcina là một trong những vị thánh mà chúng ta cần tìm đến để cầu nguyện và xin Ngài hướng dẫn. Khi còn sống, ngài đã gặp biết bao nhiêu thử thách, đọc kinh nhưng ngài luôn cầu nguyện, cử hành Thánh Lễ, và sùng kính Đức Mẹ Maria.

Hãy luôn nhớ lời của ngài:
“Cầu nguyện, trông cậy và không lo âu.”

Xin các bạn hãy chia sẻ những lời này với gia đình và bạn bè. Hãy truyền bá những lời của ngài cho mọi người biết để như một phương cách truyền giáo về Chúa Giêsu Kitô và Đức Mẹ Maria, Thánh Padre Pio là một vị thánh thuộc Dòng Phanxico, là người của thời đại thế kỷ thứ 20 và ngài được nhiều ơn soi sáng đặc biệt.

Sau đây là những lời nói nổi tiếng của Thánh Padre Pio:

1. “Chúng ta hãy cột chặt chính mình với Mẫu Tâm Vô Nhiễm Sầu Bi Đức Mẹ Maria và hãy suy niệm về những nỗi đau khổ vô biên của Mẹ và giá trị quý báu của linh hồn chúng ta.”

2. “Xin Đức Mẹ của Chúa Giêsu và Mẹ của chúng ta luôn mỉm cười với linh hồn và tâm linh chúng ta. Xin Mẹ cầu bàu cho chúng ta với Con Yêu Dấu của Mẹ là Chúa Giêsu để Ngài ban cho chúng ta những ơn lành Thiên Đàng.”

3. “Hãy ra đi và kết hợp với Chúa Giêsu trong cuộc Tử Nạn của Ngài và với Mẹ Sầu Bi của Ngài.”

4. “Nếu chúng ta biết Đức Mẹ Maria là Mẹ của Chúa Giêsu thì đủ rồi. Mẹ yêu thương chúng ta nhiều đến nỗi Mẹ dâng lên Chúa Cha Chính Con Duy Nhất của Chúa để cứu những đứa con nuôi của Ngài. Mẹ là một kho tàng vĩ đại và vô giá vì trong Mẹ có cả một kho tàng vô biên, đó là Con của Thiên Chúa.”

5. “Nếu chúng ta làm những gì mà chúng ta luôn làm, những gì mà cha ông chúng ta làm trước đây, thì chúng ta không thể đi sai đường được. Satan muốn phá hoại lời cầu nguyện này, nhưng trong lời cầu nguyện hằng ngày thì hắn không bao giờ thành công.

Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của những ai chiến thắng mọi sự và chiến thắng mọi người. Chính Đức Mẹ Maria dạy cho chúng ta lời nguyện này, giống như chính Chúa Giêsu dạy cho chúng ta kinh Lạy Cha.

6. “Có một số người điên dại đến nỗi họ nghĩ rằng họ có thể sống trong cuộc sống mà không có sự giúp đỡ của Đức Mẹ Maria.”

7. Khi được hỏi là liệu có Đức Mẹ Maria hiện diện trong Thánh Lễ hay không thì cha Pio trả lời:

“Có, Mẹ đứng ở một phía nhưng tôi có thể nhìn thấy Mẹ, đó là một niềm vui Mẹ luôn hiện diện. Mẹ Chúa Giêsu đã hiện diện ở trên đồi Calvê, dưới chân thánh giá, Mẹ dâng Con Mẹ như một nạn nhân để cứu chuộc cho linh hồn chúng ta, mà lại không hiện diện trong bí nhiệm đồi Canvê trên bàn thờ chớ?”

8. “Chúng ta hãy cố gắng nhưng những linh hồn được tuyển chọn, đi theo Đức Mẹ Maria để luôn buớc đi gần bên Mẹ, không bước theo những con đường khác của cuộc sống mà chỉ đi theo bước chân của Đức Mẹ Maria.”

9. “Hãy luôn ở gần bên Đức Mẹ Maria. Mẹ Thiên Đàng bởi vì Mẹ là biển cần phải vượt qua để đến bến bờ của Sự Huy Hoàng Vĩnh Cửu.”

10. “Hãy yêu thương Đức Mẹ Maria và cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi, bởi vì Chuỗi Kinh Mân Côi là vũ khí chống lại sự dữ của thế giới ngày nay. Tất cả mọi ơn lành được Chúa ban cho là qua tay Đức Mẹ Maria.”

Lạy cha Thánh Padre Pio, xin Cha cầu bầu cho gia đình của chúng con được đoàn tụ trên Thiên Đàng. Amen.

Kim Hà, 2022