Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

Kiêng muối quá mức có thể tác động xấu đến bệnh suy tim

Saturday, August 6, 20229:40 PM(View: 100)

muoiKiêng muối quá mức có thể tác động xấu đến bệnh suy tim

Một nghiên cứu công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Bảy, cho thấy hạn chế ăn muối quá mức có thể làm xấu đi tiên lượng của người mắc bệnh suy tim, theo UPI.

Trái lại, một lượng muối hợp lý được thêm vào thức ăn sẽ mang lại lợi ích cho một số bệnh nhân suy tim, theo kết quả cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí tim mạch Heart.

Nghiên cứu cho thấy ăn quá ít muối chưa hẳn là tốt. 

Các nhà nghiên cứu cho biết tác động tiêu cực của việc hạn chế quá nhiều muối có thể nhận thấy rõ ràng hơn ở bệnh nhân 70 tuổi trở xuống và ở những người không phải da trắng.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Chế độ ăn uống quá nghiêm ngặt có thể gây hại cho bệnh nhân suy tim phân suất tống máu bảo tồn (heart failure with preserved ejection fraction) và dẫn đến tiên lượng xấu hơn. Bác sĩ nên cân nhắc đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân.”

Theo họ, ở loại suy tim phổ biến này, tâm thất trái của tim không thể chứa đầy máu nên lượng máu được bơm vào cơ thể ít hơn.

Hạn chế muối thường xuyên được đề nghị trong các hướng dẫn điều trị suy tim. Tuy nhiên, lượng muối hiệu quả nhất với bệnh nhân suy tim, đặc biệt là suy tim phân suất tống máu bảo tồn, vẫn còn nhiều tranh cãi.

Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ (AHA) đề nghị không quá 2,300 mg mỗi ngày và giới hạn lý tưởng là không quá 1,500 mg mỗi ngày cho người lớn. Trong khi đó, các nhà khoa học cho rằng giới hạn tối ưu và ảnh hưởng đối với bệnh nhân suy tim phân suất tống máu hồi phục không rõ ràng vì họ thường bị loại khỏi các nghiên cứu liên quan.

Để khám phá mối tương quan với lượng muối tiêu thụ, các nhà nghiên cứu đã dựa trên phân tích dữ liệu thứ cấp từ 1,713 người ngẫu nhiên trên 50 tuổi.

Những người tham gia được hỏi họ thường thêm bao nhiêu muối để nấu các món ăn chính như gạo, mì ống, khoai tây, súp, thịt và rau. Mục này sẽ được chấm 0 điểm nếu họ không thêm muối, 1 cho 1/8 muỗng cà phê, 2 cho 1/4 muỗng cà phê và 3 cho 1/2 muỗng cà phê.

Theo kết quả nghiên cứu, những người có điểm số trên 0 có nguy cơ thấp hơn đáng kể so với điểm 0, lý do chính là vì họ ít phải nhập viện vì suy tim hơn. (V.Giang)

ST