Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

Kiêng muối quá mức có thể tác động xấu đến bệnh suy tim

Saturday, August 6, 20229:40 PM(View: 229)

muoiKiêng muối quá mức có thể tác động xấu đến bệnh suy tim

Một nghiên cứu công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Bảy, cho thấy hạn chế ăn muối quá mức có thể làm xấu đi tiên lượng của người mắc bệnh suy tim, theo UPI.

Trái lại, một lượng muối hợp lý được thêm vào thức ăn sẽ mang lại lợi ích cho một số bệnh nhân suy tim, theo kết quả cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí tim mạch Heart.

Nghiên cứu cho thấy ăn quá ít muối chưa hẳn là tốt. 

Các nhà nghiên cứu cho biết tác động tiêu cực của việc hạn chế quá nhiều muối có thể nhận thấy rõ ràng hơn ở bệnh nhân 70 tuổi trở xuống và ở những người không phải da trắng.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Chế độ ăn uống quá nghiêm ngặt có thể gây hại cho bệnh nhân suy tim phân suất tống máu bảo tồn (heart failure with preserved ejection fraction) và dẫn đến tiên lượng xấu hơn. Bác sĩ nên cân nhắc đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân.”

Theo họ, ở loại suy tim phổ biến này, tâm thất trái của tim không thể chứa đầy máu nên lượng máu được bơm vào cơ thể ít hơn.

Hạn chế muối thường xuyên được đề nghị trong các hướng dẫn điều trị suy tim. Tuy nhiên, lượng muối hiệu quả nhất với bệnh nhân suy tim, đặc biệt là suy tim phân suất tống máu bảo tồn, vẫn còn nhiều tranh cãi.

Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ (AHA) đề nghị không quá 2,300 mg mỗi ngày và giới hạn lý tưởng là không quá 1,500 mg mỗi ngày cho người lớn. Trong khi đó, các nhà khoa học cho rằng giới hạn tối ưu và ảnh hưởng đối với bệnh nhân suy tim phân suất tống máu hồi phục không rõ ràng vì họ thường bị loại khỏi các nghiên cứu liên quan.

Để khám phá mối tương quan với lượng muối tiêu thụ, các nhà nghiên cứu đã dựa trên phân tích dữ liệu thứ cấp từ 1,713 người ngẫu nhiên trên 50 tuổi.

Những người tham gia được hỏi họ thường thêm bao nhiêu muối để nấu các món ăn chính như gạo, mì ống, khoai tây, súp, thịt và rau. Mục này sẽ được chấm 0 điểm nếu họ không thêm muối, 1 cho 1/8 muỗng cà phê, 2 cho 1/4 muỗng cà phê và 3 cho 1/2 muỗng cà phê.

Theo kết quả nghiên cứu, những người có điểm số trên 0 có nguy cơ thấp hơn đáng kể so với điểm 0, lý do chính là vì họ ít phải nhập viện vì suy tim hơn. (V.Giang)

ST