Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5460: LỄ ĐỨC MẸ MARIA VÀO NGÀY 4 THÁNG 8 HÀNG NĂM

Monday, August 8, 20223:23 PM(View: 208)

me24CN 5460: LỄ ĐỨC MẸ MARIA VÀO NGÀY 4 THÁNG 8 HÀNG NĂM

Đó là ngày lễ mừng kính Đức Mẹ Our Lady of Dordrecht, nước Hoa Lan. Thánh Đường này được Thánh Santera xây dựng. Đức Mẹ Our Lady of Dordrecht ở nước Hoà Lan, thuộc vùng miền Tây của thành phố Voorstraat. Nay còn được gọi là Grote Kerk hay là Onze Lieve Vrouwekerk (Nhà Thờ của Đức Mẹ Maria).

Tên Dordrecht xuất phát từ tên Dordt do các cư dân đặt ra. Đó cũng là tên của một thành phố có cái chợ rất lớn. Theo truyền thống thì Thánh Đường này được xây dựng bởi Thánh Sauters, hay còn gọi là Thánh Sura hay Thánh Santera. Lúc đó là vào năm 1300. Đây là nơi do một thiên thần chỉ cho. Tương truyền là Đức Mẹ gửi Thiên Thần đến chỉ dẫn. 

Thánh Sauters được báo tin là hãy xây nhà thờ này khi bà chỉ có vỏn vẹn 3 đồng xu nhỏ trong túi áo. Cũng giống như khi Thánh Don Bosco xây nhà thờ vào thế kỷ thứ 19 thì ngài cũng không có tiền trong túi. Sau đó, Thánh Sauters nhận ơn tử đạo trong nhà thờ này khi nhà thờ đang được xây lên. Thánh nữ bị ám sát bởi những kẻ xây nhà thờ bởi vì họ có lòng tham trước sự giàu có của Thánh Nữ.

Truyện kể lại là Thánh Sauters đã sống lại từ sau khi bị ám sát. Có một bức tranh về Thánh Sura ở trong nhà thờ của Thánh Nicholas. Trong đó Thánh nữ cầm cái nhà thờ trong tay bà và bà nhìn lên tượng Đức Thánh Nữ Đồng Trinh Maria khi Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng trong tay phải của Mẹ.

Để kỷ niệm ngày chết của Thánh Nữ, Thiên Chúa ban cho nơi này có một suối nước chảy sau cái chết tử đạo của bà. Từ đó, qua lời cầu xin với Mẹ Maria và qua lời cầu bầu của Thánh Nữ, suối nước ấy có khả năng chữa lành các bịnh sốt. Nước này còn chữa lành và làm cho tâm trí bình an, chữa lành các bịnh đau đớn trong thân xác. Đức Mẹ Maria đã chữa lành cho những ai đến cầu xin Mẹ ở đó.

Thành phố Dordrecht là một thành phố cổ của nước Hoà Lan, do Bá Tước William thành lập năm 1220. Nhà thờ được xây dựng theo kiểu Gothic. Đó là ngôi nhà thờ duy nhất có trần nhà bằng đá. Tháp nhà thờ cao 122.3 mét. Vẫn được xem như là nhà thờ cao nhất ở thành phố này. Nhà thờ có đến 49 cái chuông được thiết lập năm 1949. Bá Tước Charles the Bold của thành phố Burgundy được chôn cất tại ca toà ở sau cung Thánh. Vào năm 1568, Vị Bá Tước chống lại nước Tây Ban Nha và Vua Philip II.

Ngôi nhà thờ là quê nhà của ông Michelangelo, một nhà đắp tượng nổi tiếng thế giới với bức tượng Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng. Ông ta đã đâng cúng bức tượng cho nhà thờ vào năm 1514. Bức Tượng không bị phá huỷ trong thời kỳ Cách Mạng của người Pháp. Bức tượng này được trả lại cho nhà thờ sau khi bị lực lượng Đức Nazis ăn cắp vào thời Thế Giới Đại Chiến Thứ II.

Nguồn: Rosary Confraternity International

Kim Hà, 8/8/2022