Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66

Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 99)

ppioCN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66


Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen


Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York:


Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ. Anh ta đến trước mặt gia đình và và tự giới thiệu tên của anh với gia đình cô Clara. Đối với anh Dan, thì đó là tình yêu sấm sét: Yêu ngay giây phút đầu.

Khi anh Dan nhận được sự cho phép của mẹ cô Clara thì anh bắt đầu đến thăm cô Clara tại nhà của cô. Trong những lần ấy, cô Clara thường chơi đàn vĩ cầm cho mọi người cùng nghe. Trong lúc ấy thì người em của cô thì chơi dương cầm.

Anh Dan bắt đầu đến thăm cô Clara mỗi khi anh có giờ rảnh. Mẹ của cô sẽ pha cà phê cho mọi người. Khoảng 10 giờ tối thì bà cụ báo tin cho anh Dan đó là giờ phải trở lại căn cứ của anh.

Một ngày kia, khi anh Dan tới thăm cô Clara, nhưng chỉ có một người mẹ ở nhà. Bà cụ làm cho anh Dan ngạc nhiên khi bà nói:

“Khi nào thì anh cưới con gái Clara của tôi?”

Anh Dan giật mình. Anh ta biết rằng bà cụ đã thấy tình yêu nồng nàn của anh dành cho Clara. Anh vui vẻ đáp:

“Thưa bác, cháu sẽ cưới Clara vào tháng 4 này ạ."

Bà mẹ cười nói:

"Vậy thì tốt quá, chúng ta hãy đi mua nhẫn đám hỏi đi."

Khi hai người vừa ra cửa thì gặp Clara đi vào. Bà mẹ vui mừng nói với con gái:

“Con sẽ làm đám cưới vào tháng 4 này."

Thế rồi anh Dan và mẹ của cô Clara đi đến tiệm nữ trang mua nhẫn đám hỏi. Khi về nhà, anh Dan đeo chiếc nhẫn kim cương trên tay cô Clara.

Một tuần sau, khi anh Dan đến thăm cô Clara tại nhà. Anh hỏi xem liệu cô có muốn đi xem phim với anh không. Anh nói rằng cả hai đã đính hôn rồi thì có thể tự do đi hẹn hò chứ. Trước khi cô Clara có thể trả lời thì mẹ của cô đứng lên và nói:

“Điều này tốt thôi!"

Thế là hai người cùng đi xem phim với hai người chị em và người mẹ. Trên đường đi, họ còn đón thêm hai người dì và một người em họ. Tội nghiệp anh Dan vì phải trả tiền vé cho mọi người có mặt. Dù anh muốn ngồi gần cô Clara nhưng người mẹ không cho phép. Thế là anh Dan đành phải ngồi bên cạnh bà mẹ của Clara.

Sau đó ít lâu, khi cô Clara đi nhà thờ thì có một phụ nữ già lạ mặt đến gặp cô và nói:

“Cô có muốn nhận ơn lành không?"

Cô Clara hỏi vậy có nghĩa là gì. Bà cụ nói:

“Có một vị Thánh đang sinh sống ở vùng San Giovanni Rotondo tên là Padre Pio. Nếu cô cần có ơn lành hay có ý chỉ gì đó thì cô nên đến gặp ngài."

Thế rồi cô Clara và người em gái là Rina quyết định đi đến tu viện Đức Mẹ ban ơn ở vùng San Giovanni Rotondo. Khi họ trở về nhà, họ rất vui mừng và sung sướng vì đã gặp được Padre Pio. Họ lại tiếp tục có một chuyến khác đi San Giovanni Rotondo. Họ cũng khuyến khích anh Dan đi với họ. Đó là vào năm 1948.

Anh Dan không lấy làm thích thú khi phải đi thăm một tu viện ở nơi xa xôi hẻo lánh như thế. Tuy nhiên anh cũng chấp thuận cùng đi với họ. Đến lúc đó, không có một khách sạn nào ở trong vùng. Họ đành phải ở trọ tại một gia đình người địa phương. Ngày hôm sau, họ dậy sớm và tham dự Thánh Lễ của Cha Padre Pio. Nhà thờ nhỏ bé mà đám đông thì lớn. Đó là Thánh Lễ đầu tiên mà anh Dan tham dự.

Thánh lễ làm bằng tiếng La Tinh mà anh Dan không hiểu được một lời nào. Anh thấy lễ quá dài nên anh vui mừng khi lễ chấm dứt. Lúc đó anh Dan mặc quân phục của quân đội Mỹ. Khi anh rời nhà thờ cùng với chị Clara và Rina, anh nghe có ai đó gọi tên anh. Người ấy lập đi lập lại 3 lần câu này:

“Có phải anh là người Mỹ không?"

Anh nhìn chung quanh thì thấy có một phụ nữ mặc áo mầu nâu. Cô ta giới thiệu mình tên là Mary Pyle. Cô ta mời anh Dan, chị Clara và Rina đến nhà của cô. Nhà cô không xa nhà thờ. Cả nhà ngồi chung quanh cái bàn của cô Mary và uống cà phê với nhau. Họ cùng ăn và nói chuyện.

Sau đó, họ trở về Trieste. Anh Dan không hề biết rằng chính cô Mary Pyle và Thánh Padre Pio sẽ đóng vai trỏ quan trọng trong đời sống của anh sau này.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 9/8/2022