Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5475: HOA QUẢ CỦA CHA THÁNH PADRE PIO (72)

Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 189)

 CN 5475: HOA QUẢ CỦA CHA THÁNH PADRE PIO (72)


Nguồn: Padre Pio Library


Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey. Có khoảng 3 ngàn người tham dự nguyên một ngày cầu nguyện và chầu Thánh Thể. Cũng có luôn một Giờ Thánh, có Thánh Lễ và rước kiệu.

Tại thành phố New York, anh Mario tổ chức lễ hàng năm kính Thánh Pio tại Vương Cung Thánh Đường St. Patrick. Anh Mario đã có công thành lập rất nhiều nhóm cầu nguyện với Thánh Padre Pio trong nước Mỹ. Một trong những điều đánh động về các nhóm cầu nguyện Thánh Padre Pio mà anh đã thành lập là:

Cứ mỗi buổi chiều ngày Thứ Năm hàng tuần thì anh đến để hướng dẫn nhóm cầu nguyện tại nhà tù Metropolitan Correctional Facility, một trong các nhà tù của Liên Bang ở thành phố New York. Buổi cầu nguyện gồm có đọc chuỗi Kinh Mân Côi, đọc Kinh Lòng Thương Xót Chúa, cầu cho các ý chỉ của Thánh Padre Pio.

Sau đó là buổi nói chuyện của anh Maria về cuộc đời và cuộc sống tâm linh của Thánh Padre Pio.

Một trong các tù nhân tham dự buổi cầu nguyện mỗi buổi chiều ngày Thứ Năm trong nhóm cầu nguyện Thánh Padre Pio đã cảm nhận được hiệu quả thiêng liêng. Em gái ấy đã xin chia sẻ những ơn lành mà em nhận được cho toàn thể mọi người cùng nghe.

Khi em gái được trả tự do, em trở về nhà của em ở thành phố Columbia, Nam Mỹ và ngay lập tức, em tổ chức một nhóm cầu nguyện với cha Thánh Padre Pio tại đó.

Anh Mario cũng xin trình chiếu phim về Thánh Padre Pio tại nhà tù vùng Otisville, thành phố New York. Anh chiếu phim tài liệu về Thánh Padre Pio bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Anh thường xuyên đến các trường học Công Giáo để chia sẻ về các câu chuyện của Thánh Padre Pio với học sinh cấp 1 và cấp 2 của các trường học.

Anh Mario kể về cảm nghiệm hoán cải của người anh quá cố của anh là Dr. Walter Bruschi. Nhờ lời cầu bầu của Thánh Padre Pio mà Dr. Walter được trở về với đạo Chúa. Dr. Walter làm việc với tính cách là Trưởng Khoa Chữa Trị Bịnh Tâm thần ở trung tâm Menninger Foundation vùng Topeka, tiểu bang Kansas.

Anh Mario thưởng hay kể cho người anh trai về những cảm nghiệm của Thánh Padre Pio. Dr. Walter là người rất thông minh và nói chuyện rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi mà anh Mario nói với Dr. Walter về Thánh Padre Pio thì dường như lời của anh rớt vào tai của kẻ điếc.

Dr. Walter bỏ đạo khá lâu, có thể nói là anh bỏ đạo khi vừa lớn khôn. Anh này nghi ngờ những điều mà người em trai là anh Mario kể về Thánh Padre Pio. Anh nói:

"Cái gì mà khoa học chứng minh được thì anh mới tin. Anh không tin tôn giáo."

Nhưng rồi anh Walter có một bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời. Đó là một bi kịch kinh thiên động địa đã xẩy ra trong gia đình mình. Một hôm người con trai 23 tuổi của anh bị chết thình lình. Từ đó cả gia đinh anh bấn loạn và bàng hoàng.

Sau khi con trai anh Walter chết ít lâu thì anh Walter đến thăm anh Mario tại New York. Anh ấy bảo anh Mario rằng:

"Anh cần tìm một người linh hướng. Xin em tìm cho anh một vị linh mục tốt lành được không em?"

Thế là anh Mario cho người anh này một tên của vị linh mục rất xuất sắc. Ngài rất giỏi về phần hướng dẫn tâm linh. Anh Walter lại nói:

"Anh muốn có một chuỗi tràng hạt Mân Côi. Em cho anh một cỗ nhé!"

Anh Mario quá sức ngạc nhiên khi nghe lời xin của anh mình. Anh liền tặng ngay cho người anh một cỗ tràng hạt mà Cha Padre Pio đã chúc phúc cho anh, khi mà anh Maria đi thăm cha Padre Pio ở vùng San Giovanni Rotondo vào năm 1957. Anh Walter tâm sự với anh Mario rằng:

"Khi con trai của anh chết, anh cảm thấy quá đau lòng. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm mà anh cần đến sự an ủi của Chúa."

Thế rồi anh Walter bắt đầu tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật rồi dần dần anh đi dự lễ hàng ngày. Sau khi anh Walter nhận ơn hoán cải để trở về với đức tin Công Giáo thì anh ấy nhận thấy công việc của mình dường như ở trong một luồng ánh sáng mới.

Đối với các thân chủ người Công Giáo thì anh Walter khuyên họ nên đi xưng tội thường xuyên. Anh bảo:

"Tôi chỉ là con người. Tôi muốn giúp quý vị nhưng tôi bị hạn chế trong những điều mà tôi có thể làm cho quý vị. Tôi không thể giúp quý vị thoát khỏi những mặc cảm tội lỗi mà quý vị đang có. Nhưng Chúa thì có thể giúp quý vị. Hãy đi xưng thú mọi tội lỗi của mình càng sớm càng tốt. Rồi quý vị sẽ cảm nhận được quyền năng chữa lành của Chúa qua các Bí Tích Thánh. Quý vị sẽ được giải thoát và tự do!"

Về sau anh Walter bị bịnh ung thư. Anh đã kết hợp sự đau đớn của mình với cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Anh dâng những đau khổ để xin đền các tội lỗi của mình và tội lỗi của nhân loại. Khi anh Walter qua đời, anh làm hoà với Chúa. Anh được chôn với chuỗi tràng hạt Mân Côi mà Thánh Padre Pio đã làm phép.

Còn anh Mario vẫn tiếp tục hướng dẫn những buổi cầu nguyện suốt đêm vào ngày Thứ Sáu Đầu Tháng của hàng tháng tại giáo xứ nơi có nhà thờ Our Lady of Peace ở tại thành phố New York.

Năm 2011 đánh dấu 42 năm mà anh đã tổ chức buổi chầu Thánh Thể về đêm. Anh rất hạnh phúc vì con trai của anh đồng ý sẽ tiếp tục hướng dẫn buổi chầu hàng tháng này và tổ chức Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio mỗi khi mà anh Mario không thể tổ chức được.

Anh Mario gần đây đã được mời đến thăm Châu Phi để nói với những người dân tại đây về Thánh Padre Pio. Anh rất vui vẻ và thích thú về những gì xẩy ra trong tương lai. Anh bảo:

"Có lẽ Chúa đã dành cho tôi những mục vụ mới để làm. Tôi vẫn nhớ lời cha Thánh Padre Pio bảo tôi rằng: "Con trai ơi, hãy cầu nguyện!"

"Tôi xin Thánh Padre Pio cầu thay cho tôi. Tôi vẫn cầu xin ngài hướng dẫn tôi. Tôi cũng học được cách tín thác nơi Chúa về những chương trình mà Chúa dành cho tôi."

Qua rất nhiều năm, anh Mario đã học được tầm quan trọng và giá trị của tâm linh trong đời sống. Những khi còn trẻ, anh Mario chỉ có một đức tin yếu đuối để làm hành trang. Buổi gặp gỡ với Thánh Padre Pio vào năm 1957 đã làm cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi. Anh đã có con đường hoàn toàn mới lạ.

Kể từ đó, anh Mario đã thấy rất nhiều phép lạ, nhỏ và lớn. Điều quan trọng nhất là anh đã nhìn thấy rất nhiều cuộc đời được biến đổi và vãn hồi qua những thông điệp và lời cầu bầu mạnh thế của Padre Pio.

Có một câu nói:

"Tôi chỉ là một con người nhưng tôi vẫn là một. Tôi không thể làm mọi sự nhưng tôi có thể làm vài điều. Tôi sẽ không từ chối làm những gì mà tôi có thể làm."

Quả thật anh Mario Bruschi chỉ là một con người. Dĩ nhiên, chúng ta biết rằng anh không thể làm được mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa. Không ai có thể làm được tất cả mọi sự. Nhưng anh không bao giờ từ chối làm những việc mà Chúa đã dành cho anh. Đó là việc lành mà anh được đặc biệt kêu gọi để làm. Và anh đã làm rất nhiều điều lành cho Chúa và tha nhân.

(Hết)

Kim Hà, 10/8/2022