Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 5)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 102)

piocodonCN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.

Mẹ của ngài là bà Cố Peppa khóc sướt mướt không ngừng. Bà quá sức vui mừng mà rơi lệ. Buổi lễ thụ phong rất cảm động. Cha Padre Pio nằm sấp mặt xuống đất để tôn vinh sự vĩ đại của Thiên Chúa. Rồi ngài hiệp thông với cả cộng đoàn lớn để cùng cầu xin Các Thánh, cầu khấn xin ơn Chúa Thánh Thần là Đấng Tạo Hoá. Mọi người cũng tha thiết cầu xin các đặc sủng của Chúa Thánh Thần, các ân sủng của Chúa Cha, Đấng Chí Tôn và ơn của Chúa Giêsu Kito, Đấng Cứu Thế.


Sau khi được Đức GM đặt tay, cha Padre Pio  cũng đặt tay cầu nguyện trên Đức Tổng GM và các linh mục. Ngài xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ xuống cho mọi người hiện diện, xin Chúa tha tội cho loài người.

Cuối Thánh Lễ, ngài chúc phúc cho mẹ, các anh chị em và thân nhân. Ba của ngài vắng mặt vì ở xa. Khi cả nhà cùng trở về Pietrelcina, thì dì của cha Pio là bà Peppa tổ chức buổi hoà nhạc hoành tráng. Những người dân làng chào mừng ngài bằng cách ném món ăn tráng miệng tên là raffaioli đến ngài. Đó là món ăn đặc sản của ngôi làng thánh thiện này.

Padre Pio luôn tiến lên với đầu cúi xuống. Ngài tỏ ra khiêm nhường bởi vì ngài quá cảm động không nói được thành lời. 

Sau này, trong một lá thư mà Padre Pio viết cho Padre Augustine sau hai năm được thụ phong linh mục, cha viết rằng:

“Thưa cha yêu dấu, khi con viết cho cha thì không biết tư tưởng con đi vắng nơi nào rồi. Hôm nay là ngày trọng đại mà con được thụ phong linh mục.  Con nhớ rằng ngày lễ Thánh Lorenzo cũng là ngày con được thụ phong linh mục. Con bắt đầu cảm thấy niềm vui trong ngày kỷ niệm ơn trọng đại của đời con. Từ buổi sáng hôm nay, con bắt đầu cảm thấy hương vị của Thiên Đàng. Không biết đời sẽ ra sao khi chúng ta được hưởng phúc Thiên Đàng vĩnh cửu?

Con cảm thấy niềm bình an trong trái tim con. Hôm nay, cùng với niềm bình an sâu thẳm mà con cảm nhận từ đêm hôm qua, con rất vui sướng. Ngày lễ Thánh Lawrence là ngày mà trái tim con càng bừng cháy mãnh liệt vì tình yêu mà con dành cho Chúa Giêsu. Con rất là hạnh phúc và vui mừng. Con cảm tạ Chúa luôn mãi về ngày 10 tháng 8 mỗi năm."

Kính chúc mừng Thánh Padre Pio được 112 năm linh mục! Xin Thánh Padre  Pio cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen. 

Kim Hà, 10/8/2022