Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 407)

piocodonCN 5477: CẢM NGHĨ CHA PADRE PIO VỀ NGÀY THỤ PHONG #74

Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.

Mẹ của ngài là bà Cố Peppa khóc sướt mướt không ngừng. Bà quá sức vui mừng mà rơi lệ. Buổi lễ thụ phong rất cảm động. Cha Padre Pio nằm sấp mặt xuống đất để tôn vinh sự vĩ đại của Thiên Chúa. Rồi ngài hiệp thông với cả cộng đoàn lớn để cùng cầu xin Các Thánh, cầu khấn xin ơn Chúa Thánh Thần là Đấng Tạo Hoá. Mọi người cũng tha thiết cầu xin các đặc sủng của Chúa Thánh Thần, các ân sủng của Chúa Cha, Đấng Chí Tôn và ơn của Chúa Giêsu Kito, Đấng Cứu Thế.


Sau khi được Đức GM đặt tay, cha Padre Pio  cũng đặt tay cầu nguyện trên Đức Tổng GM và các linh mục. Ngài xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ xuống cho mọi người hiện diện, xin Chúa tha tội cho loài người.

Cuối Thánh Lễ, ngài chúc phúc cho mẹ, các anh chị em và thân nhân. Ba của ngài vắng mặt vì ở xa. Khi cả nhà cùng trở về Pietrelcina, thì dì của cha Pio là bà Peppa tổ chức buổi hoà nhạc hoành tráng. Những người dân làng chào mừng ngài bằng cách ném món ăn tráng miệng tên là raffaioli đến ngài. Đó là món ăn đặc sản của ngôi làng thánh thiện này.

Padre Pio luôn tiến lên với đầu cúi xuống. Ngài tỏ ra khiêm nhường bởi vì ngài quá cảm động không nói được thành lời. 

Sau này, trong một lá thư mà Padre Pio viết cho Padre Augustine sau hai năm được thụ phong linh mục, cha viết rằng:

“Thưa cha yêu dấu, khi con viết cho cha thì không biết tư tưởng con đi vắng nơi nào rồi. Hôm nay là ngày trọng đại mà con được thụ phong linh mục.  Con nhớ rằng ngày lễ Thánh Lorenzo cũng là ngày con được thụ phong linh mục. Con bắt đầu cảm thấy niềm vui trong ngày kỷ niệm ơn trọng đại của đời con. Từ buổi sáng hôm nay, con bắt đầu cảm thấy hương vị của Thiên Đàng. Không biết đời sẽ ra sao khi chúng ta được hưởng phúc Thiên Đàng vĩnh cửu?

Con cảm thấy niềm bình an trong trái tim con. Hôm nay, cùng với niềm bình an sâu thẳm mà con cảm nhận từ đêm hôm qua, con rất vui sướng. Ngày lễ Thánh Lawrence là ngày mà trái tim con càng bừng cháy mãnh liệt vì tình yêu mà con dành cho Chúa Giêsu. Con rất là hạnh phúc và vui mừng. Con cảm tạ Chúa luôn mãi về ngày 10 tháng 8 mỗi năm."

Kính chúc mừng Thánh Padre Pio được 112 năm linh mục! Xin Thánh Padre  Pio cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen. 

Kim Hà, 10/8/2022