Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 79)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

Các câu chuyện về Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal)

Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 242)

MDHNCác câu chuyện về Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal)

1. Mề đay Huyền Nhiệm

Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

Vào ngày thứ bẩy 27/1/1830, Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Maria hiện ra với Thánh Catherine Labouré, Dòng Nữ Tử Bác Ái và trao cho cô một sứ mệnh là hãy làm ra những mề đay. Mẹ ban cho cô một mẫu ảnh và dặn dò:

“Con hãy làm những mề đay này, những ai đeo mề đay này với đức tin thì sẽ nhận được rất nhiều ơn lành, đặc biệt là khi họ đeo mề đay này ở trên cổ.”

-Từ đó các mề đay này được làm ra và phân phát cho mọi người gần xa. Có nhiều ơn lành hoán cải, chữa lành và ơn bảo vệ xẩy ra khi người ta đeo mề đay này.

Với những biến cố lạ thường ấy, Đức TGM của giáo phận Paris là Đức Cha de Quelen điều tra xuất xứ và hiệu quả của Mề đay Rue Du Bac. Kết quả như sau:

-Sự phân phối mề đay nhanh chóng và rộng rãi, những ơn lành được ban cho đủ để minh chứng rằng đây là dấu hiệu của Thiên Đàng xác nhận sự thật của cuộc hiện ra.

-Tại Roma, vào năm 1846, sau khi có sự hoán cải đáng kinh ngạc của một người Do Thái là ông Alphonse Ratisbonne, Đức Giáo Hoàng Gregory XVI xác nhận tầm quan trọng của mề đay với TGM Paris.

-Nếu bạn yêu mến Đức Mẹ Maria và tín thác vào quyền năng cầu bầu của Mẹ thì hãy luôn luôn đeo mề đay với đức tin ở trên người của bạn để được Chúa ban cho những ơn lành và được Đức Mẹ Maria bảo vệ.

-Mỗi ngày nên đọc câu kinh này đã được khắc trên mề đay:

‘Ôi Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Thai, xin Mẹ cầu bầu cho chúng con là những người cầu xin Mẹ.’

-Hãy mua và phân phát những mề đay này cho những người ở chung quanh bạn, và nhất là cho những người bịnh nhân và đau khổ.

-Trên thế giới ai ai cũng biết về cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở Rue Du Bac nhưng họ không biết rằng chính cuộc hiện ra ở nhà nguyện Rue Du Bac dọn đường cho một biến cố lớn lao ở Lộ Đức.

-Thánh Bernadette của Lộ Đức đã tuyên bố như sau:

“Bà Đẹp ở hang đá hiện ra với tôi và bà có đeo Mề Đay Huyền Nhiệm.” Lúc ấy Thánh Bernadette cũng có đeo mề đay này.

-Câu kinh: ‘Ôi Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Thai, xin Mẹ cầu bầu cho chúng con là những người cầu xin Mẹ.’Và sự truyền bá mề đay này được phổ biến cho rất nhiều người và làm cho đức tin mọi người sống mạnh. Đức Giáo Hoàng Pio IX công bố tín điều Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Thai vào năm 1854. Bốn năm sau, 1858 có cuộc hiện ra ở Lộ Đức để xác nhận tín điều ấy.

-Giống như Lộ Đức là một nguồn ơn phúc dồi dào, Mề Đay Huyền Nhiệm cũng là một khí cụ của lòng Nhân từ của Đức Mẹ Maria dành cho các kẻ tội lỗi và những người đau khổ trên thế giới.

-Người Kitô giáo biết cách suy gẫm mề đay thì sẽ biết được tín điều của giáo hội trong vai trò mà Thiên Chúa quan phòng cho Đức Mẹ Maria trong công cuộc Đồng Công Cứu Chuộc và qua sự can thiệp thế giới của Mẹ.

2. MẶT TRƯỚC CỦA MÊ ĐAY

Đức Trinh Nữ mặc một chiếc áo choàng, cổ cao, tay áo đơn giản. Đầu Mẹ có khăn voan trắng bao phủ, xõa xuống vai và dài tới chân Mẹ. Chân Mẹ đứng trên trái địa cầu. Bàn tay của Mẹ đặt ngang thắt lưng với những luồng ánh sáng lấp lánh từ hai bàn tay xòe ra của Mẹ, và chung quanh có những dòng chữ:

“Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Trinh Thai, xin cầu bầu cho chúng con là những kẻ chạy đến cùng Mẹ.”

Đức Mẹ Maria chỉ cho thánh Catherine xem một mẫu mề đay và nói rằng:

“Con hãy cho làm theo mẫu ảnh này. Tất cả những ai đeo nó thì sẽ nhận được nhiều ơn lành lớn lao. Bây giờ các mề đay này cần được ban cho toàn thế giới và cho từng người một.”

Ô Marie, conçue sans péché, priez pour nous qui avons recours à vous (Lạy Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ).

Và Đây Cũng là Tước Hiệu và Là Tín Điều Mà Hội Thánh dạy phải tin: Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

3. MẶT SAU CỦA MỀ ĐAY

Sau đó, khung hình bầu dục quay ngược lại và Catarina thấy một vòng tròn 12 ngôi sao, bên trong có một chữ "M" lớn, đè lên cây thập tự, với một thanh ngang dưới chân. Chữ "M" được hiểu là chữ viết tắt của danh thánh Maria. Phía dưới có hình Trái Tim Chúa Giêsu bị vòng gai bao quanh và trái tim Mẹ Người bị một thanh gươm đâm thấu. Và đây cũng là biểu tượng của Hình ảnh Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc. Còn nhớ khi rrên Đồi Golgota. Khi Con Chúa Chịu đóng Đinh và chết trên cây Thánh Gía, Thì Mẹ đứng dưới chân Thánh Gía Tim đau cùng đồng công với Đấng Cứu Chuộc, Con Mẹ Tim Đau như bị vòng gai đâm thấu. Thì Mẹ cũng như bị mũi nhọn đâm vào Tim.

4. RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐƯỢC ƠN TỪ MẪU ẢNH NÀY

Một trong những phép lạ tiêu biểu liên quan đến mẫu ảnh Đức Mẹ Ban Ơn xảy ra vào năm 1841, đó là sự cải đổi của Alphonse Ratisbonne. Ông là một người lăng mạ và thù ghét đạo Công giáo. Sau khi thuyết phục khá lâu, Ratisbone đã miễn cưỡng đeo ảnh và đọc kinh. Và khi Alphonse đi vào nhà thờ thánh Anrê delle Frate để sắp xếp tang lễ cho một người bạn thân, Alphonse đã thấy thị kiến Đức Maria như trong ảnh đang đeo. Ông ta đã được ơn cải đổi ngay lập tức và xin lãnh bí tích Rửa tội sau đó trở thành một linh mục.

Câu Chuyện như sau:

Trên ngôi mộ người ta đọc hàng chữ: ‘‘Ôi MARIA, xin Mẹ hãy nhớ đến đứa con Mẹ, đứa con là dấu chứng cuộc chinh phục vừa dịu hiền vừa vinh quang của tình yêu Mẹ”.

Đó là mộ Cha Alphonse Tobie Ratisbonne, Linh Mục dòng Tên. Chính Cha thành lập Đan Viện Đức Bà Sion ở Thánh Địa. Đan Viện có mục đích cầu nguyện cho anh chị em Do Thái trở về với Kitô Giáo. Câu khắc trên mộ là ước nguyện Cha bày tỏ trước khi qua đời.

Cha Alphonse Tobie Ratisbonne sinh trưởng trong gia đình Do Thái giàu có ở Strasbourg, miền Đông nước Pháp. Vào năm 1842 - lúc ấy là thanh niên 27 tuổi - chàng trai Tobie trút bỏ mọi tâm tình cùng ràng buộc tôn giáo, sống cuộc đời vô thần. Cùng năm ấy, nhân chuyến du hành qua thủ đô Roma, Tobie quen biết nam tước Bussières. Nam tước là tín hữu Công Giáo nhiệt thành. Nhận thấy chàng trai Do Thái hào hoa vừa vô thần vừa nuôi mối hận không đội trời chung với Giáo Hội Công Giáo, nam tước bỗng động lòng xót thương. Hơn nữa, nam tước muốn ngăn chặn ngay lời xúc phạm và nguyền rủa mà chàng trai Tobie không ngừng phổ biến để lăng mạ Kitô Giáo.

Trong một buổi gặp gỡ, nam tước Bussières bất ngờ hỏi thẳng:

- Anh có trí óc tinh khôn, vững mạnh và vô cùng bén nhạy. Vậy anh có bằng lòng chấp thuận một thách đố vô thưởng vô phạt không? Đó là: mang trên mình một ảnh vảy phép lạ hay cũng còn gọi là ảnh vảy Đức Mẹ ban ơn không? Vì lòng kiêu hãnh và vì muốn tháo gỡ thách đố, chàng Tobie chấp nhận mang nơi cổ ảnh vảy phép lạ. Ảnh do các nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn ở đường ‘‘du Bac” của thủ đô Paris phổ biến từ năm 1830.

Thấy mình thắng ở hiệp đầu nam tước Bussières tiến thẳng sang hiệp hai. Ông khuyên chàng trai mỗi ngày đọc thêm kinh ‘‘Hãy Nhớ”:

‘‘Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen”.

Một vài ngày sau, trong khi chờ đợi cuộc gặp gỡ với nam tước Bussières, vì không biết phải làm gì để giết thời giờ, chàng Tobie liền ghé vào một nhà thờ Công Giáo. Sau này chính chàng kể lại:

- Tôi đứng trong nhà thờ một lúc, bỗng chốc, tôi cảm thấy mình bị rúng động mạnh. Ngước mắt lên, tôi trông thấy toàn ngôi nhà thờ biến mất. Chỉ còn lại một bàn thờ được chiếu sáng rực rỡ. Giữa luồng ánh sáng chói chang xuất hiện Trinh Nữ Rất Thánh MARIA giống y như hình được khắc trên ảnh vảy phép lạ. Đức Mẹ đứng trên bàn thờ, sáng chói và dáng điệu vô cùng uy nghiêm. Một sức mạnh vô hình thúc giục tôi tiến về phía Đức Mẹ. Đức Mẹ ra hiệu cho tôi quỳ gối xuống. Đức Mẹ không nói lời nào, nhưng tôi bỗng hiểu tất cả.

Nhà thờ - chàng trai Tobie Ratisbonne vào kính viếng và chứng kiến hiện tượng lạ - dâng kính hai Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và Raphae ở thủ đô Roma. Trong nhà thờ có trưng bày bức họa thiếu niên Tobia và Tổng Lãnh Thiên Thần Raphae của Cựu Ước. Đúng là trùng hợp lạ lùng và đầy ý nghĩa.
.

Khi nam tước Bussières bước vào nhà thờ và tìm thấy Tobie Ratisbonne thì chàng đang quỳ gối phủ phục mình xuống đất, nước mắt đầm đìa và không ngừng hôn kính ảnh vảy Đức Mẹ ban ơn.

Dĩ nhiên sau biến cố khác thường và tràn đầy hồng phúc ấy, chàng trai ngạo mạn Do Thái xin nhận lãnh bí tích Rửa Tội và gia nhập Giáo Hội Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo và Tông Truyền. Tobie chọn thêm tên thánh Alphongsô. Từ đó chàng có tên Alphonse Tobie Ratisbonne. Chàng xin gia nhập dòng Tên và chịu chức Linh Mục. Chính Cha Alphonse Tobie Ratisbonne đã thành lập Đan Viện Sion ở Thánh Địa, với mục đích cầu nguyện cho anh chị em Do Thái trở về với Kitô Giáo.

5. Câu chuyện này xảy ra hồi thế chiến thứ hai 1939-1945 và do nữ tu Catarina kể lại.

Trong thời quân Đức chiếm đóng Verviers, vương quốc Bỉ, tôi giữ nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân trong trại tù người Đức. Một buổi sáng, tôi đến giúp người tỵ nạn nơi trung tâm tiếp cứu. Tại đây, tôi trông thấy một thiếu nữ trạc tuổi 20. Cô là người Nga, Công Giáo và sinh tại Ba lan. Nét mặt cô buồn áo não đến độ tôi đặc biệt chú ý ngay đến cô. Tôi gợi chuyện hỏi lý do. Cô trả lời:

“Em rất thích và muốn sống, nhưng chỉ trong vài ngày nữa, tất cả đều chấm dứt đối với em. Em bị kết án tử hình!”

Tôi hỏi:

“Em là tín hữu Công Giáo phải không?”

Cô đáp: “Thưa phải, em là người Công Giáo”.

Tôi cởi dây đeo có ảnh vảy phép lạ, hay cũng gọi là ảnh Đức Mẹ ban ơn, trao cho cô và nói: “Em hãy nhận dây đeo và ảnh Đức Mẹ. Hãy mang nơi cổ và để lộ rõ ràng ảnh vảy phép lạ. Rồi hãy thực hiện câu nói của thánh nữ Jeanne d’Arc: Kẻ nào không biết liều thì cũng chả biết thành công là gì!”.

Nghe tôi nói thế, cô thiếu nữ Công Giáo hiểu ngay đã đến lúc phải tìm đường tẩu thoát…

Một buổi sáng tinh sương, cô ta trốn khỏi trại và chạy như bay, băng qua cánh đồng. Cô càng ra sức chạy mau hơn, khi thoáng thấy đàng sau, có người đang đuổi theo. Cô hoảng hồn thất vía. Vừa chạy cô vừa nắm chặt ảnh vảy phép lạ và thành khẩn kêu van, xin Đức Mẹ cứu cô thoát chết. Sau cùng, người thanh niên cũng đuổi kịp. Anh ta nói:

“Cô chạy trốn phải không? Tôi thấy cô là tín hữu Công Giáo. Còn tôi là người Mỹ. Vậy tôi sẽ giúp cô. Cô đừng sợ!”.

Viên sĩ quan trẻ tuổi cư xử với thiếu nữ người Nga như thể cô ta là hôn thê của mình. Trong khi đó, cô gái chỉ mong ước một điều duy nhất: được tự do!

Khi cả hai đến được Hoa Kỳ, chàng thanh niên Mỹ trả lại tự do thực sự cho cô gái và nói:

“Tôi đã cứu sống cô. Đúng thế. Nhưng tôi không lạm dụng lý do này để cầm giữ cô. Tôi cầu chúc cô tìm thấy một hôn phu khác”.

Cô gái cảm động trả lời:

“Tôi không quen biết ai nơi đây. Nhưng anh đã cứu tôi thoát chết. Bây giờ tôi được hoàn toàn tự do. Tôi xin dùng tự do của tôi để chứng tỏ lòng tôi ghi ơn anh. Tự do của tôi không gì khác là được ở cạnh anh mãi mãi!”

Thế là đôi bạn trẻ, một Nga một Mỹ, quyết định thành hôn. Một năm sau, họ sinh đứa con đầu lòng. Sau lễ nghi rửa tội của đứa bé, họ viết thư cho tôi kể lại câu chuyện trốn thoát thành công và cuộc sống hiện tại nơi đất Hoa Kỳ. Họ hạnh phúc bên nhau và nhất là, lòng đầy tràn tâm tình cảm tạ dâng lên Đức Maria, Hiền Mẫu Chí Thánh.

6. Một linh mục dòng Tên thuật lại.

Khi chúng tôi mua chiếc xe hơi mới, có người tặng hai mẫu ảnh vảy phép lạ. Tôi đặt hai mẫu ảnh Đức Mẹ ban ơn nơi hộp đựng găng tay trong xe, và không chú ý cho lắm.. Hai năm sau, tôi và linh mục bạn di chuyển trên xa lộ và chạy qua một chiếc cầu. Bỗng xe đâm vào thành cầu và rớt xuống. Chiếc cầu cao 32 thước. Mọi người chứng kiến tai nạn đều đinh ninh ai ở trong xe đều toi mạng! Phần chúng tôi, khi xe rớt xuống vực sâu, tôi hỏi người bạn:

“Anh có việc gì không?”

Anh trả lời: “Không”.

Chúng tôi càng cảm động và kinh ngạc hơn nữa khi nhận thấy trên đầu gối mỗi người, có một ảnh vảy phép lạ. Thật là diệu kỳ.

Suốt đời, tôi không bao giờ quên ơn Đức Mẹ đã phù trì che chở chúng tôi thoát chết một cách lạ lùng như thế.

(Albert Pfleger, “Fioretti de la Vierge Marie”, Mambre Editeur 1992, trang 37+75)

7. Chuyện của anh Tommaso Vitali - người Ý

Anh Tommaso Vitali là tên khủng bố khét tiếng. Cướp của và giết người như trò chơi. Khi bị bắt và bị kết án tù, Tommaso khinh-khỉnh nhìn mọi người với nụ cười khiêu khích. Vậy mà, sau 25 năm ngồi tù, ông bỗng hồi tâm thống hối. Ông sợ hãi nghĩ về quá khứ đồng thời tin tưởng vững mạnh nơi lòng nhân lành của THIÊN CHÚA Từ Bi và Hiền Mẫu Rất Thánh MARIA .. Phép lạ nào hoán cải đời ông? Chính ông Tommaso Vitali đã tức tốc xin gặp vị Linh Mục Công Giáo Tuyên Úy nhà giam và tường thuật tất cả với ngài, vào một buổi tối tháng Năm như sau.

Xin Cha tha thứ cho con vì con phạm rất nhiều tội. Từ hơn mấy chục năm qua, con không hề xưng tội và rước lễ. Trong thời niên thiếu, con vô phúc rơi vào vòng tay bạn bè xấu. Họ lừa dối phỉnh gạt con. Năm 14 tuổi, con bỏ nhà ra đi sống bụi đời, lang thang trên các vĩa hè đường phố. Con phạm đủ thứ tội nghịch các điều răn của Chúa. Bàn tay con dính đầy máu vô tội của anh chị em con. Con ăn trộm ăn cướp và sống sa đọa nhơ nhớp như một con thú vật. Con là một đại tội nhân. Chỉ có điều đáng nói là suốt trong thời gian này, con luôn mang trong mình Ảnh Vảy Phép Lạ. Đó là Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn do thân mẫu con tặng. Mẹ con mất sớm vì quá buồn sầu tủi nhục.

Phần con, ngoài việc mang Ảnh Vảy Phép Lạ, tối nào con cũng trung thành đọc một Kinh Kính Mừng MARIA kính Đức Mẹ. Đó là niềm tin Công Giáo duy nhất còn sót lại nơi tâm hồn tràn đầy tội lỗi khốn khổ của con.

Ngày hôm nay đây, trong một phút giây tuyệt vọng tột cùng, con quyết định kết liễu cuộc đời cho xong. Khi con đưa hai tay lên cổ để siết mạnh vòng dây tử thần, bỗng thình lình tay con chạm đến Ảnh Vảy Đức Mẹ Ban Ơn. Ngay sau đó con nghe tiếng Chuông Chiều báo hiệu Kinh Truyền Tin. Tiếp đến là tiếng chuông báo tin có người qua đời. Tất cả các diễn biến đó lần lượt tiếp liền nhau như một phương thuốc thần diệu giúp con ra khỏi cơn ác mộng. Con hồi tâm thống hối và bật lên khóc nức nở. Khóc như một đứa con nít. Khóc như chưa từng bao giờ được khóc. Những giọt nước mắt ăn năn. Những giọt nước mắt tri ân cảm tạ. Con hết lòng cám ơn Đức Mẹ MARIA và Ảnh Vảy Phép Lạ đã cứu sống con. Bây giờ, con thật lòng đau đớn vì các tội lỗi đã phạm. Con xin THIÊN CHÚA tha thứ cho con và con xin Cha ban phép giải tội cho con.

Nói đến đây, ông Tommaso Vitali khiêm tốn quỳ xuống, bắt đầu xưng thú mọi tội lỗi đã phạm trong mấy chục năm trời. Sau đó Cha Tuyên Úy giơ tay ban phép lành xá tội cho ông. Sáng sớm hôm sau, vào đúng lúc chuông nhà thờ báo hiệu Kinh Truyền Tin, tội nhân thống hối Tommaso Vitali êm ái trút hơi thở cuối cùng, trên đôi môi mấp máy danh thánh GIÊSU và MARIA.

... Lạy Nữ Vương, Mẹ Nhân Lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ. Chúng con con cháu Evà, ở chốn khách đày kêu đến cùng Bà; chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Bà thương. Hỡi ơi, Bà là Chúa bàu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa GIÊSU Con lòng Bà gồm phước lạ. Ôi! khoan thay! nhân thay! dịu thay! Thánh MARIA trọn đời đồng trinh. Amen. (Kinh Lạy Nữ Vương - Salve Regina)

(P. Giuliano FERRINI, o.f.m, ”Maggio con MARIA”, Edizioni Francescane, 22a Edizione 1995, trang 102-103)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

8. Thiên Chúa đối với chúng ta thì công bằng không thiên vị, tháng ngày chăm nom, mưa sương tưới gội, không phân biệt nhau; chúng ta yêu người thì cũng nhất nhất đối đãi như nhau, không phân biệt lớn nhỏ.- Thánh Bernardus

Để bảo bạn và bảo vệ ngôi nhà là mái ấm của gia đình bạn, Trong nhà cần có: Áo Đức Bà Mầu Nâu. Chuỗi tràng hạt Mân Côi, có thêm Mề Đay Huyền Nhiệm (ảnh vẩy Đức Mẹ Ban Ơn) và Cây Thánh Giá Trừ quỷ Benedicto.

Sưu tầm