Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 15)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 14)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 13)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 12)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 36)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 104)

thanhkinhCN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden,
Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896)

Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa. Cô đã bị bịnh nặng trong nhiều tháng. Dường như không có một loại thuốc nào có thể chữa lành cho cô được. Càng ngày cô càng ốm o sầu mòn. Cô buồn bã thấy rõ. Ai thấy cô cũng thương xót cho cô. Tình trạng bịnh tật của cô ngày càng tồi tệ. Cha của cô đi tìm sự an ủi nơi vị linh mục vốn là người thân của ông.

Vị linh mục bèn chúc phúc cho nước uống, rồi ông lấy một hình của Thánh Philomena, đọc vài kinh cầu với Thiên Chúa Ba Ngôi. Ngài cũng cầu với Thánh Philomena. Tuy cô gái bị bịnh nhưng trước đây cô ấy luôn ngoan đạo, thường xuyên đi nhà thờ, nay cô bị ma quỷ quấy phá.

Khi người cha đem nước phép và hình Thánh Philomena về thì ma quỷ không chịu được. Ma quỷ trong người cô gái ấy hoảng sợ. Rồi nó khiến cho cô gái chui xuống gầm giường. Cô giận dữ, ói mửa. Cô chứi bới, lăng mạ và la hét ồn ào. Cô run rấy và hoảng sợ khi uống nước phép của Thánh Philomena. Cô lăn lộn và móc từng viên gạch trong tường nhà.

Vị linh mục bèn về lại nhà ngài để nghiên cứu những lời nguyện trử quỷ. Trong lúc ấy, cô kể ra những hành động của vị linh mục dù rằng cha ở rất xa nhà của cô. Cô hét lên:

"Cái ông linh mục này chẳng làm gì ngoài việc đọc sách. Hắn sẽ biết tay tôi."

Ngày hôm sau, vị linh mục mặc áo phép và đeo dây phép, rồi ngài mang theo các xương thánh đến nhà cô ta. Khi cô ta vừa thấy ngài thì cô la hét và gầm rú lên. Cô tỏ vẻ hung dữ và tức giận. 

Khi vị linh mục nhân danh Chúa và tên Thánh Philomena để bắt con quỷ trong người cô phải thinh lặng. Cô ta hét:

"Vứt ngay những gì mà ông đang mang theo rồi chúng ta có thể nói chuyện."

Rồi cô kể lể những điều kín ẩn, cô gây chiến và làm loạn lên. Vị linh mục lại tiếp tục ra lệnh cho cô ta im lặng nhân Danh Thánh Chúa và tên Thánh Philomena. Thế là cô ta ngừng hét. Vị linh mục lập tức đọc kinh trừ tà. Đó là một bài kinh rất dài. Ngài lập lại những lời kinh trong nghi thức trừ quỷ. Cô ta giận dữ ngắt lời cha, cô nguyền rủa và sỉ nhục cha. Cô tỏ ra rất bạo lực dù rằng có rất nhiều người mạnh mẽ ghì chặt cô.

Khi Danh của Thánh Philomena được đọc lên thì kẻ thù giận dữ vì hắn bị hành hạ nhiều. Vị linh mục lập lại lời ra lệnh để buộc ma quỷ phải ra khỏi người cô gái. Ngài nói:
 
"Trong Danh Thánh Philomena, vị Thánh Tử Đạo của Chúa Giêsu Kito, mày phải xuất khỏi người này." 

Mọi người cùng đọc lời cầu Các Thánh để cầu cho người phụ nữ xấu số này. Ma quỷ bèn nói qua cửa miệng cô gái:

"Trước hết, ta sẽ làm sập cái tưởng này. Nếu ông buộc tôi phải xuất ra thì tôi sẽ phá hoại cái làng này."

Hắn còn đe doạ sẽ làm cho mưa đá phá huỷ hết mùa màng của làng này. Hắn sẽ làm sập nhà của vị linh mục trừ quỷ. Rồi hắn sẽ giết chết một số người đang đứng xem. Nhưng vị linh mục cấm hắn phá hoại. Mọi người đứng chung quanh đều run rẩy. Họ đồng thanh xin các Thánh Tử Đạo tới giúp đỡ cho cô gái.

Thế rồi con quỷ dụ vị linh mục rằng hắn sẽ chữa cho ngài khỏi bịnh sưng chân. Nhưng vị linh mục trả lời rằng ngài tin tưởng nơi Chúa và lời cầu bầu của Thánh Philomena để Chúa chữa cho ngài. Con quỷ hứa hẹn:

"Nhưng tôi sẽ chữa ngay cho ông một cách nhanh chóng hơn."


Cuối cùng con quỷ nói rằng hắn không thể nào chống cự với vị Thánh mà mọi người đang liên tiếp kêu cầu. Hắn hét to lên:

"Hỡi các bạn của tôi ở trong hoả ngục, hãy đến giúp tôi. Hỡi hoàng tử Lucifer, xin đến giúp tôi! Tại sao chúng ta lại phải chịu thua một người đàn ông tàn tật này và kẻ thù của chúng ta là Thánh Philomena?"

Cuối cùng, người phụ nữ ói ra toàn là chất lỏng mầu đen. Cả con người của cô và cổ họng cô sưng lên. Rồi con quỷ xuất ra bằng một làn gió mạnh mẽ và giận dữ.

Nhờ ơn Chúa, cô ta đã được cứu thoát. Cô bắt đầu khiêm cung hôn cây thánh giá và hình ảnh Thánh Philomena là đấng Thánh đã giải thoát cô.

Người ta đã ghi chép lại sự kiện này và cất giữ để làm tài liệu chứng minh sự linh hiển của Thánh Philomena.

Kim Hà, 12/8/2022