Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 292)

thanhkinhCN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden,
Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896)

Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa. Cô đã bị bịnh nặng trong nhiều tháng. Dường như không có một loại thuốc nào có thể chữa lành cho cô được. Càng ngày cô càng ốm o sầu mòn. Cô buồn bã thấy rõ. Ai thấy cô cũng thương xót cho cô. Tình trạng bịnh tật của cô ngày càng tồi tệ. Cha của cô đi tìm sự an ủi nơi vị linh mục vốn là người thân của ông.

Vị linh mục bèn chúc phúc cho nước uống, rồi ông lấy một hình của Thánh Philomena, đọc vài kinh cầu với Thiên Chúa Ba Ngôi. Ngài cũng cầu với Thánh Philomena. Tuy cô gái bị bịnh nhưng trước đây cô ấy luôn ngoan đạo, thường xuyên đi nhà thờ, nay cô bị ma quỷ quấy phá.

Khi người cha đem nước phép và hình Thánh Philomena về thì ma quỷ không chịu được. Ma quỷ trong người cô gái ấy hoảng sợ. Rồi nó khiến cho cô gái chui xuống gầm giường. Cô giận dữ, ói mửa. Cô chứi bới, lăng mạ và la hét ồn ào. Cô run rấy và hoảng sợ khi uống nước phép của Thánh Philomena. Cô lăn lộn và móc từng viên gạch trong tường nhà.

Vị linh mục bèn về lại nhà ngài để nghiên cứu những lời nguyện trử quỷ. Trong lúc ấy, cô kể ra những hành động của vị linh mục dù rằng cha ở rất xa nhà của cô. Cô hét lên:

"Cái ông linh mục này chẳng làm gì ngoài việc đọc sách. Hắn sẽ biết tay tôi."

Ngày hôm sau, vị linh mục mặc áo phép và đeo dây phép, rồi ngài mang theo các xương thánh đến nhà cô ta. Khi cô ta vừa thấy ngài thì cô la hét và gầm rú lên. Cô tỏ vẻ hung dữ và tức giận. 

Khi vị linh mục nhân danh Chúa và tên Thánh Philomena để bắt con quỷ trong người cô phải thinh lặng. Cô ta hét:

"Vứt ngay những gì mà ông đang mang theo rồi chúng ta có thể nói chuyện."

Rồi cô kể lể những điều kín ẩn, cô gây chiến và làm loạn lên. Vị linh mục lại tiếp tục ra lệnh cho cô ta im lặng nhân Danh Thánh Chúa và tên Thánh Philomena. Thế là cô ta ngừng hét. Vị linh mục lập tức đọc kinh trừ tà. Đó là một bài kinh rất dài. Ngài lập lại những lời kinh trong nghi thức trừ quỷ. Cô ta giận dữ ngắt lời cha, cô nguyền rủa và sỉ nhục cha. Cô tỏ ra rất bạo lực dù rằng có rất nhiều người mạnh mẽ ghì chặt cô.

Khi Danh của Thánh Philomena được đọc lên thì kẻ thù giận dữ vì hắn bị hành hạ nhiều. Vị linh mục lập lại lời ra lệnh để buộc ma quỷ phải ra khỏi người cô gái. Ngài nói:
 
"Trong Danh Thánh Philomena, vị Thánh Tử Đạo của Chúa Giêsu Kito, mày phải xuất khỏi người này." 

Mọi người cùng đọc lời cầu Các Thánh để cầu cho người phụ nữ xấu số này. Ma quỷ bèn nói qua cửa miệng cô gái:

"Trước hết, ta sẽ làm sập cái tưởng này. Nếu ông buộc tôi phải xuất ra thì tôi sẽ phá hoại cái làng này."

Hắn còn đe doạ sẽ làm cho mưa đá phá huỷ hết mùa màng của làng này. Hắn sẽ làm sập nhà của vị linh mục trừ quỷ. Rồi hắn sẽ giết chết một số người đang đứng xem. Nhưng vị linh mục cấm hắn phá hoại. Mọi người đứng chung quanh đều run rẩy. Họ đồng thanh xin các Thánh Tử Đạo tới giúp đỡ cho cô gái.

Thế rồi con quỷ dụ vị linh mục rằng hắn sẽ chữa cho ngài khỏi bịnh sưng chân. Nhưng vị linh mục trả lời rằng ngài tin tưởng nơi Chúa và lời cầu bầu của Thánh Philomena để Chúa chữa cho ngài. Con quỷ hứa hẹn:

"Nhưng tôi sẽ chữa ngay cho ông một cách nhanh chóng hơn."


Cuối cùng con quỷ nói rằng hắn không thể nào chống cự với vị Thánh mà mọi người đang liên tiếp kêu cầu. Hắn hét to lên:

"Hỡi các bạn của tôi ở trong hoả ngục, hãy đến giúp tôi. Hỡi hoàng tử Lucifer, xin đến giúp tôi! Tại sao chúng ta lại phải chịu thua một người đàn ông tàn tật này và kẻ thù của chúng ta là Thánh Philomena?"

Cuối cùng, người phụ nữ ói ra toàn là chất lỏng mầu đen. Cả con người của cô và cổ họng cô sưng lên. Rồi con quỷ xuất ra bằng một làn gió mạnh mẽ và giận dữ.

Nhờ ơn Chúa, cô ta đã được cứu thoát. Cô bắt đầu khiêm cung hôn cây thánh giá và hình ảnh Thánh Philomena là đấng Thánh đã giải thoát cô.

Người ta đã ghi chép lại sự kiện này và cất giữ để làm tài liệu chứng minh sự linh hiển của Thánh Philomena.

Kim Hà, 12/8/2022