Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5484: THÁNH PHILOMENA TRỪ MA QUỶ #2

Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 132)

chainCN 5484: THÁNH PHILOMENA TRỪ MA QUỶ #2

Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden,
Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896)

Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát. 

Trong ngôi làng khác cũng có một người đàn ông bị ma quỷ quấy phá. Vị linh mục cũng nhân Danh Thánh Chúa và Danh của Thánh Philomena để trử khử quỷ. Con quỷ đã ngậm ngùi nói:


"Ôi, Đấng Thánh Đồng Trinh và Tử Đạo Philomena! Bà có công lớn trước Đấng Tối Cao!"

Vì vậy, hắn ngừng không vinh danh Bà Thánh. Người ta càng ngày càng sùng kính Thánh Philomena. Đó là một trận chiến thiêng liêng và khốc liệt giữa bà Thánh Philomena và hoả ngục. Đây là ngôi làng mà vị Thánh Philomena không được biết đến nhiều.

Năm năm sau, con quỷ lại nhập vào một người trẻ tên là Gennaro Gazarra thành Naple, nước Ý. Em trai này mới có 12 tuổi. Hắn ném mạnh em xuống đất. Em bị ngất. Trong lúc đó, ma quỷ rống lên như một con ác thú. Có nhiều lúc, hắn nói một loại ngôn ngữ lạ lùng. Hắn chửi rủa, thoá mạ Chúa. Người ta bảo hắn hãy cầu nguyện nhưng hắn không thể làm được.

Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Thành Naples ra lệnh cho hai vị linh mục đến trừ quỷ cho em trai này. Các ngài đọc lời kinh trừ quỷ mà Giáo Hội soạn ra.

Một ngày kia, khi ma quỷ làm phiền em trai nhiều, mẹ của em nhận được rất nhiều ơn lành lớn lao và phép lạ mà Chúa ban cho qua lời cầu bầu của Thánh Philomena. Thế là người mẹ đã vững tin và kêu cầu Thánh Philomena với đức tin mạnh mẽ. Bà tìm được tấm hình của Thánh Philomena, rồi bà đặt tấm hình ấy trên đầu, trên ngực và trên thân thể của con trai bà.

Ngay lúc đó, con trai bà ngừng lăn lộn và ngừng la hét. Em trở nên thinh lặng. Em liền nói những lời sau:

"Hãy nhìn xem, người giải thoát tôi đã đến. Bà Thánh với vương miện sẽ cứu giúp tôi. Bà sẽ giải thoát tôi và sẽ đến với tôi. Ôi Thánh Philomena, bao giờ thì bà đến cứu tôi? Chỉ có bà có thể giúp tôi và bảo vệ tôi."

Thế rồi em cầm tấm hình của Bà Thánh đặt trên thể xác em và lập lại những lời nói sau đây:

"Ngươi hãy ra khỏi đây, ra khỏi con người ta bởi vì vị Thánh luôn bảo vệ mọi người và bà cũng bảo vệ ta."

Sau đó, em trai được giải thoát. Em trở nên thinh lặng. Dường như em vừa ra khỏi một giấc ngủ dài, em bắt đầu đọc lời cầu nguyện cảm tạ Thánh Philomena. Em trở lại là người hiền lành và bình an. Ma quỷ xuất ra khỏi người em vì quyền năng của vị Thánh Tử Đạo. Hắn thua cuộc, rồi với vẻ giận dữ, hắn xuất ra.

Thật là cảm động khi nhìn thấy em trai ấy dùng cây thánh giá đặt trên đầu mình, hôn ảnh Thánh Philomena, xương Thánh và mọi vật Thánh khi người ta đưa đến cho em.

Những lời chứng này được hai vị bác sĩ làm chứng và ghi chép lại. Có sự chứng kiến của vị linh mục chánh xứ. Sau đó có sự chứng thực của Giám Mục thành Bethsaida và vị đại diện Canon của Vương Cung Thánh Đường Naples cùng rất nhiều người chứng.

Kim Hà, 12/8/2022