Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5487: TINH THẦN BÌNH AN

Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 115)

familyof9CN 5487: TINH THẦN BÌNH AN

Nguồn: Internet

Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.

Một cha linh hướng tên là LM Fr. Raoul Plus vốn là một trong các tác giả nổi tiếng về Công giáo của thế kỷ thứ 20. Cha Plus giải thích về các thực hành các nhân đức. Cha Plus viết ra những ví dụ của các chứng nhân mà họ đã tiến triển trong tâm linh. Cha nói:


“Mỗi một người Kito hữu có thể trở nên người cứu độ và người sửa sai cùng với Chúa Kitô. Thế giới cần chúng ta bời vì họ cần Chúa Kito. Và Chúa Giêsu chọn chúng ta để thực hiện Thánh Ý của Ngài."

Cha Plus tặng cho chúng ta một bí mật để có một cuộc sống thành tựu hơn: Đó là có tinh thần bình an, suy gẫm, sống tiết độ và có lòng trắc ẩn với những ai đau khổ. Chúng ta sẽ gặt được nhiều lợi ích để cảm tạ Chúa. Từ đó chúng ta mở trái tim để có thêm nhiều ơn phúc.

1. Sống thinh lặng trong nội tâm để nhận ơn suy niệm.

2. Học cách sống gặt hái nhiều lợi ích thiêng liêng.

3. Sống can đảm và chịu đựng mọi thử thách và bách hại.

4. Dâng những đau khổ để cầu nguyện cho tổ quốc và tha nhân.

5. Khi hy sinh thì ta sẽ nhận được niềm vui ẩn kín.

6. Hãy làm việc đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

7. Sống và học hỏi những điều hay của đạo Công Giáo, để rồi chúng ta sẽ trở thành các vị Thánh.

8. Các vị Thánh đều có chung một điều: Họ có một tình yêu sâu đậm vô biên dành cho Chúa và cho những người chung quanh họ.

9. Thánh Maximilian mà chúng ta mừng lễ ngày 14/8 đã từng nói: "Đừng quên rằng hãy yêu thương."

10. Thánh Maximillian Kolbe là một vị linh mục Công Giáo người Ba Lan bị bắt vào nhà tù của bọn Nazi người Đức. Ngài đã hy sinh chịu chết thay cho một người đàn ông có gia đình vì gia đình ông cần ông.

11. Nhưng chúng ta được kêu gọi để chết cho cái tôi của mình mỗi ngày vì tình yêu dành cho Thiên Chúa.

12. Khi chúng ta làm mọi việc để phục vụ và hy sinh, từ việc nấu ăn cho đến việc phải ngồi chờ vì nạn kẹt xe, thì đều có giá trị lớn vì đó là việc làm vì tình yêu.

13. Đừng để mình quá tầm thường và đáng chán.

14. Cha Plus và Thánh Maximilian Kolbe sẽ hướng dẫn chúng ta trở nên trưởng thành với tình yêu, với một tình yêu đặc biệt mà có thể biến đổi cuộc đời của chúng ta.

Kim Hà, 13/8/2022