Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 18)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 16)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 12)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 26)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5511: PADRE PIO BỊ BÁCH HẠI # 90

Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 79)

Padre Piô 5 dấu_01CN 5511: PADRE PIO BỊ BÁCH HẠI # 90 

https://aleteia.org

Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có được từ hàng ngàn các khách hành hương khi họ tìm đến tu viện của ngài.

Có lúc Toà Thánh Vatican lo lắng rằng danh tiếng của Padre Pio là dựa theo lời nói dối. Họ cho rằng mọi người đã đi theo một tiên tri giả. Họ đã có nhiều cuộc điều tra. Họ gài đặt máy nghe để nghe những lời nói của ngài.

Có một số người mong tìm được kẽ hở của Padre Pio để mong "lột mặt nạ" ngài vì họ nghĩ rằng ngài đang đóng kịch và đang sống một cuộc đời có hai mặt. Họ mong muốn đổi ngài đi một tu viện khác và cấm ngài không được thực thành sứ vụ linh mục ở chỗ đông người.

Đám đông dân chúng quá tức giận nên họ bảo vệ ngài. Những người dân địa phương rất tức tối khi họ nghe rằng ngài sẽ bị thuyên chuyển đi nơi khác.

Theo hồi ký của cha Padre Pio thì dân chúng đã canh gác cửa ngõ của cha Padre Pio vì họ sợ người ta đem cha đi nơi khác. Họ không chịu rời đi khi Thánh Padre Pio nới với họ rằng:

“Các con yêu quý, bây giờ cha cầu xin các con hãy lắng nghe lời cha, vì các con luôn lắng nghe. Hãy đi về nhà mà không được làm hại bất cứ ai cả."

Nhân viên Toà Thánh biết rằng nếu cha Padre Pio phải đi nơi khác thì sẽ không có sự bình an. Thay vào đó, Toà Thánh Vatican quyết định giới hạn mục vụ của cha, không cho ngài xuất hiện nơi công cộng. Padre Pio bị lấy đi các quyền hạn về mục vụ linh mục. Nếu ngài muốn cử hành Thánh Lễ thì có thể làm nhưng ở nơi riêng tư, trong tu viện, trong nhà nguyện kín đáo, mà không được ở nhà thờ.

Đó là một cây thập giá khó khăn để cha phải vác, nhưng cha đã vâng lời tuyệt đối và tuân theo cách triệt để.

Khi nghe cha Bề Trên của tu viện đọc những lời cấm thì cha Padre Pio đáp lại:

“Ý Cha thể hiện. Ý của cha Bề Trên là Ý của Chúa."

Trong nhiều năm, Padre Pio giữ sự thinh lặng. Ngài đã cử hành Thánh Lễ một cách riêng tư và không đón nhận bất cứ người khách nào. Ngài cũng không thể viết thư thăm các con thiêng liêng của ngài.

Padre Pio tỏ ra khiêm nhường và vâng lời. Rất nhiều người bảo vệ cha, viết thỉnh nguyện thư, viết thư tay và xuất bản sách để bảo vệ ngài. Padre Pio xin tất cả những ai ủng hộ cha thì hãy ngừng viết và ngừng phản đối. Ngài viết:

"Tôi phải lập lại rằng tôi không đồng ý về việc các tiên tri giả đứng lên nói giùm cho tôi. Xin mọi người ngừng ngay lại, đừng tỏ ra quá khích. Họ cần phải tuân theo quyền của giáo hội. Là một người con của giáo hội, tôi khiêm nhường và hoàn toàn vâng phục giáo hội Công Giáo. Với lòng khiêm cung, con hôn nhẫn của Đức Cha và vâng phục ngài."

Trên tất cả, ngài chấp nhận mọi điều cho dù có ai đó chống đối ngài. Sau cùng Toà Thánh cũng giải oan cho ngài. Padre Pio luôn giữ thinh lặng, và tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa.


Kim Hà, 19/8/2022