Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 5511: PADRE PIO BỊ BÁCH HẠI # 90

Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 364)

Padre Piô 5 dấu_01CN 5511: PADRE PIO BỊ BÁCH HẠI # 90 

https://aleteia.org

Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có được từ hàng ngàn các khách hành hương khi họ tìm đến tu viện của ngài.

Có lúc Toà Thánh Vatican lo lắng rằng danh tiếng của Padre Pio là dựa theo lời nói dối. Họ cho rằng mọi người đã đi theo một tiên tri giả. Họ đã có nhiều cuộc điều tra. Họ gài đặt máy nghe để nghe những lời nói của ngài.

Có một số người mong tìm được kẽ hở của Padre Pio để mong "lột mặt nạ" ngài vì họ nghĩ rằng ngài đang đóng kịch và đang sống một cuộc đời có hai mặt. Họ mong muốn đổi ngài đi một tu viện khác và cấm ngài không được thực thành sứ vụ linh mục ở chỗ đông người.

Đám đông dân chúng quá tức giận nên họ bảo vệ ngài. Những người dân địa phương rất tức tối khi họ nghe rằng ngài sẽ bị thuyên chuyển đi nơi khác.

Theo hồi ký của cha Padre Pio thì dân chúng đã canh gác cửa ngõ của cha Padre Pio vì họ sợ người ta đem cha đi nơi khác. Họ không chịu rời đi khi Thánh Padre Pio nới với họ rằng:

“Các con yêu quý, bây giờ cha cầu xin các con hãy lắng nghe lời cha, vì các con luôn lắng nghe. Hãy đi về nhà mà không được làm hại bất cứ ai cả."

Nhân viên Toà Thánh biết rằng nếu cha Padre Pio phải đi nơi khác thì sẽ không có sự bình an. Thay vào đó, Toà Thánh Vatican quyết định giới hạn mục vụ của cha, không cho ngài xuất hiện nơi công cộng. Padre Pio bị lấy đi các quyền hạn về mục vụ linh mục. Nếu ngài muốn cử hành Thánh Lễ thì có thể làm nhưng ở nơi riêng tư, trong tu viện, trong nhà nguyện kín đáo, mà không được ở nhà thờ.

Đó là một cây thập giá khó khăn để cha phải vác, nhưng cha đã vâng lời tuyệt đối và tuân theo cách triệt để.

Khi nghe cha Bề Trên của tu viện đọc những lời cấm thì cha Padre Pio đáp lại:

“Ý Cha thể hiện. Ý của cha Bề Trên là Ý của Chúa."

Trong nhiều năm, Padre Pio giữ sự thinh lặng. Ngài đã cử hành Thánh Lễ một cách riêng tư và không đón nhận bất cứ người khách nào. Ngài cũng không thể viết thư thăm các con thiêng liêng của ngài.

Padre Pio tỏ ra khiêm nhường và vâng lời. Rất nhiều người bảo vệ cha, viết thỉnh nguyện thư, viết thư tay và xuất bản sách để bảo vệ ngài. Padre Pio xin tất cả những ai ủng hộ cha thì hãy ngừng viết và ngừng phản đối. Ngài viết:

"Tôi phải lập lại rằng tôi không đồng ý về việc các tiên tri giả đứng lên nói giùm cho tôi. Xin mọi người ngừng ngay lại, đừng tỏ ra quá khích. Họ cần phải tuân theo quyền của giáo hội. Là một người con của giáo hội, tôi khiêm nhường và hoàn toàn vâng phục giáo hội Công Giáo. Với lòng khiêm cung, con hôn nhẫn của Đức Cha và vâng phục ngài."

Trên tất cả, ngài chấp nhận mọi điều cho dù có ai đó chống đối ngài. Sau cùng Toà Thánh cũng giải oan cho ngài. Padre Pio luôn giữ thinh lặng, và tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa.


Kim Hà, 19/8/2022