Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CN 5513: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PADRE PIO #92

Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 96)

ppandmeCN 5513: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PADRE PIO #92

Nguồn: Internet

Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm.

Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê vào năm 1887. Ngay khi còn nhỏ, ngài đã nói rằng ngài được liên lạc với Chúa Giêsu và các thánh. Ngài rất ngạc nhiên khi biết rằng các trẻ em khác không được ơn như ngài. Đó là được liên lạc trực tiếp với Chúa và các thánh trên Thiên Đàng.

Khi còn là thanh niên, ngài dâng mình và tận hiến nơi Dòng Capuchin và được ban cho tên “Pio.” Ngài sống những ngày tháng đầu tiên với Dòng Capuchin nhưng sức khoẻ ngài rất tồi tệ.

Năm 1918, ngài nhận được 5 Vết Thương Thánh, đó là được tham dự một cách thần bí vào cuộc Khổ Nạn Chúa Kito qua các vết thương đau đớn từng ngày. Ngài thể hiện hình ảnh một Chúa Kito chịu đóng đinh. Ngài được ơn soi sáng, ơn lưỡng tại, và có khả năng chữa lành. Có rất nhiều câu chuyện về các phép lạ mà Cha Padre Pio thực hiện.

Dĩ nhiên, ngài đã làm cho mọi người kinh ngạc và tìm đến gặp ngài. Đám đông luôn vây quanh ngài. Hàng ngàn người tìm đến tu viện của ngài. Câu chuyện đời ngài cứ được kể lại trong nước Ý và cả trên thế giới nữa. Ngài làm cho người ta ngạc nhiên thích thú nhưng cũng làm cho người ta sợ hãi.

Lần đầu tiên mà tôi biết về Padre Pio là khi tôi đang học lớp 3. Trong lớp tôi có chiếu một cuốn phim nói về cuộc đời một người đàn ông thánh thiện.
Tôi biết về ngài nhưng vì khả năng tiếp nhận của tôi còn giới hạn nên tôi không hiểu vết thương thánh là gì. Tôi nghĩ có lẽ đó là một căn bịnh truyền nhiễm.

Tôi về hỏi mẹ tôi là liệu mình có thể bị "lây bịnh" vết thương thánh hay không. Mẹ tôi nhìn tôi một cách ngạc nhiên mà không hiểu tại sao con của bà lại được dạy về những điều gì lạ lùng ở một trường Công Giáo.

Thánh Pio thành Pietrelcina là một vị thánh có nhiều điều ngạc nhiên và thú vị mà cũng làm cho người trẻ sợ hãi. Ngài đại diện cho sự gặp gỡ giữa những điều tự nhiên và siêu nhiên. Đó là một cảm nghiệm khó hiểu được hay khó kiểm soát được.

Đức tin là điều thiêng liêng, là cuộc gặp gỡ với những mầu nhiệm của Thiên Chúa Hằng Sống. Đó không phải là một điều gì có thể tạo nên được. Những cảm nghiệm tôn giáo không thể so sánh với những mức độ của đời sống mới. Trong Chúa Giêsu Kito, Chúa mặc lấy xác thịt con người, nhưng Ngài còn có Thần Tính nữa.

Trong Tin Mừng Thánh Marco, sự gặp gỡ với Chúa làm cho con người "ngạc nhiên và hãi sợ". (Marco 10:32)

Thiên Chúa không phải là Đấng mà chúng ta nghĩ rằng Ngài sẽ phải như thế này, thế nọ. Sự tự do của Chúa luôn do Ngài điều khiển bởi sự thiện.
Chỉ khi nào chúng ta chấp nhận thì chúng ta sẽ tiến triển trong cuộc sống thiêng liêng.

Xin Thánh Pio thành Pietrelcina cầu thay cho chúng con. Xin ngài giúp chúng con luôn biết chấp nhận đường lối của Chúa là luôn thần bí và thú vị.
Đồng thời, xin cho chúng con biết kính sợ Chúa vì Ngài có quyền năng biến đổi và cứu chuộc chúng con. Amen.

Kim Hà, 19/8/2022