Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5515: CHA PADRE PIO #94

Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 92)

cgdonCN 5515: CHA PADRE PIO #94

Nguồn: internet


Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng:


“Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."

 

Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể cho mọi người trong nhà thờ St. Ambrose Church ở miền Nam St. Louis về ký niệm của 15 năm anh từng là người bạn thiêng liêng của Padre Pio. Thánh Pio thành Pietrelcina là một vị linh mục Dòng Capuchin, người Ý. Ngài chết năm 1968. Có hơn 100,000 người tham dự tang lễ của ngài.

Anh Affatato đi thăm 3 thành phố của Hoa Kỳ với cái găng tay mà Thánh Padre Pio đã đeo. Anh tình cờ gặp được ông bà Steve và Lynne Pfaff, cư dân tiểu bang Florida. Hai vợ chồng ông bà đã đến thăm đền thánh của Padre Pio tại nước Ý vào năm 2013.

Họ tình cờ gặp anh Affatato tại trạm xe lửa khi họ cần hỏi về đường đi. Dù anh không biết nhiều tiếng Anh nhưng anh cũng đã hướng dẫn họ tìm đúng xe lửa đi về Roma. Anh Affatato ngồi đối diện với cặp vợ chồng ấy trên xe lửa. Họ nói chuyện qua sự thông dịch của một người thanh niên trẻ.

Dần dà, anh Affatato hỏi cặp vợ chồng này liệu họ có thể giúp anh với cuốn sách “Padre Pio and I: Memoirs of a Spiritual Son,” được xuất bản bằng tiếng Anh. Dù họ không biết gì về việc xuất bản nhưng vợ chồng ông bà Pfaffs cũng đã giúp đỡ anh.

Anh Affatato tặng hết số tiền bán sách của anh cho các cơ sở từ thiện. Anh ta nói rằng các vị thánh là một tuyệt tác của công việc Chúa làm.

Anh Affatato kể nhiều câu chuyện giữa anh và Cha Padre Pio, kể cả việc cha Padre Pio kéo chân anh khi anh bước đi bởi vì cái vai của anh mang sức nặng của cây Thánh giá mà Chúa Giêsu vác. Anh Affatato gặp Padre Pio vào năm 1953 khi anh đến nhà thờ vùng San Giovanni Rotondo. Anh nghe cha Padre Pio đọc lời nguyện của Thánh Alphonso dâng lên Đức Mẹ Maria.

Padre Pio dù chưa bao giờ gặp gỡ anh trước đó thế mà cha có thể gọi tên anh ngay. Cha bảo Affatato rằng:

“Cha từng đợi chờ con rất nhiều năm rồi đó."

Từ đó, anh Affatato cứ trở lại để học về Chúa qua vị thánh Padre Pio. Anh Affatato kể rằng cha Padre Pio có mối liên hệ mật thiết với Đức Mẹ Maria và việc ngài trở thành cha giải tội.

Trong cử toạ hôm ấy ở nhà thờ St. Ambrose có anh Bill Masterson của giáo xứ Incarnate Word Parish tại vùng Chesterfield. Anh này khen anh Affatato đã “gửi thông điệp về quyền năng sự cầu nguyện mà chúng ta rất cần ở nước Mỹ và trên toàn thế giới."

Chị Anita Stewart thuộc giáo xứ Assumption Parish vùng O’Fallon, đã tham dự cùng với người chị là chị Lisa Serino, nói rằng chị mới vừa được biết về Padre Pio. Chị nói:

“Biết bao giờ mà tôi mới có dịp gặp một người biết rõ về một vị thánh chứ? Anh Adolfo có những lời nói rất đánh động. Những lời nói này nhắc nhở cho chúng ta về Thiên Chúa."

Kim Hà, 19/8/2022