Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 17)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 13)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 15)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 14)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 13)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 37)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Saturday, August 20, 20221:53 PM(View: 78)

ANHSANGCN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Trong suốt cuộc đời tôi, tôi mơ ước được đến viếng vùng San Giovanni Rotondo là nơi mà Cha Thánh Padre Pio đã sống và chết tại đó. Khi tôi đi hành hương Roma vào năm Thánh 2000 thì người hướng dẫn du lịch nói một câu làm cho tôi càng mong ước đến nơi ấy:

"Các bạn hãy cố gắng ít nhất là một lần trong đời, hãy đến hành hương vùng San Giovanni Rotondo. Nơi này là nơi mà Thánh Padre Pio làm nhiều phép lạ cả thể. Người ta kể rằng nơi này có những phép lạ nổ ra như bắp rang. Các phép lạ xẩy ra tại nơi này còn nhiều hơn ở Lộ Đức nữa."


Thế là cuối cùng vào năm 2004, gia đình tôi 4 người cùng đi với phái đoàn hành hương đến thăm vùng San Giovanni Rotondo này. Tôi đưa người con trai và mẹ tôi cùng đi. Con trai tôi ngủ quên trong xe bus ở Roma mà cả một phái đoàn hành hương tưởng rằng cháu đi lạc đường. Anh chàng hướng dẫn viên du lịch cuối cùng tìm thấy con tôi ở hàng ghế sau cùng, trên xe bus.

Trên đường đi, chúng tôi chưa có thể đổi tiền đô la sang Euro được nên khốn đốn vì không thể mua đố ăn buổi trưa được. Từ Roma đến San Giovanni là khoảng 6, 7 tiếng đồng hồ mà chúng tôi đành phải nhịn đói vì người địa phương không nhận tiền đô la.

Trên con đường dài ấy, chúng tôi lại gặp một cơn mưa lớn, cha linh hướng bèn kể chuyện về những người đi lạc trong những chuyến đi hành hương trước của cha. Thật là đáng buồn cho những người bị lạc và cả cho phái đoàn lạc mất người:

1. Một người thanh niên vì đi nhiều nên mệt mỏi. Khi đến hành hương ở một nhà thờ, anh ta dấu mình trong một nơi kín đáo và lăn ra ngủ quên. Rốt cuộc, cả phải đoàn không tìm ra được anh nên họ đành phải bỏ anh ở lại đó. Cuối cùng, anh đành phải tự túc đi về lại Mỹ mà không được đi các nơi khác.

2. Một người đàn ông lớn tuối cùng phái đoàn đi thăm các hang toại đạo ở thành phố Roma. Ông ta mỏi mệt bèn tìm một nơi kín và ngủ quên. Phái đoàn không tìm ra ông nên bỏ ông. Khi ông tỉnh dậy, ông khóc lóc đi tìm người để lo cho ông trở về Mỹ. Chuyến đi của ông bị cắt ngắn và ông còn thêm lo sợ.

Điều làm cho chúng tôi thích thú là vùng đó có nhiều núi đồi chập chùng nên không khí trong lành. Chúng tôi rủ nhau đi bộ chung, vừa đi vừa cầu nguyện. Chúng tôi đi thăm phòng của cha Thánh, nhà thờ nơi ngài luôn dâng lễ, mộ của ngài và tu viện của ngài.

Mỗi sáng sớm vào lúc 4 giờ sáng là chúng tôi ới nhau đứng chờ nhà thờ mở cửa. Mọi người vui sướng cảm thấy dường như cha Thánh Padre còn ở với thế gian, còn luôn quan tâm nâng đỡ và an ủi các con cái ở môt nơi xa xôi nhất trên đất Mỹ đã đến thăm ngài.

Anh hướng dẫn viên tốt bụng còn đưa nhóm chúng tôi đến một tu viện khác ở gần đó. Đây là nơi mà cha Thánh Padre Pio đã có thời tu tập tại đó. Chúng tôi im lặng cầu nguyện và cảm tạ Chúa đã cho phép chúng tôi thăm những nơi thánh thiêng mà cha Padre Pio đã từng lưu tại đó.

Tôi vẫn còn mong ước sẽ đến thăm ngài một lần nữa để cầu xin ngài cầu bầu cho các nhu cầu của gia đình và thế giới.

Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin cầu bầu cho gia đình chúng con luôn bình an, được ơn hoán cải và ơn chết lành. Amen.

Kim Hà, 20/8/2022