Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Saturday, August 20, 20221:53 PM(View: 211)

ANHSANGCN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Trong suốt cuộc đời tôi, tôi mơ ước được đến viếng vùng San Giovanni Rotondo là nơi mà Cha Thánh Padre Pio đã sống và chết tại đó. Khi tôi đi hành hương Roma vào năm Thánh 2000 thì người hướng dẫn du lịch nói một câu làm cho tôi càng mong ước đến nơi ấy:

"Các bạn hãy cố gắng ít nhất là một lần trong đời, hãy đến hành hương vùng San Giovanni Rotondo. Nơi này là nơi mà Thánh Padre Pio làm nhiều phép lạ cả thể. Người ta kể rằng nơi này có những phép lạ nổ ra như bắp rang. Các phép lạ xẩy ra tại nơi này còn nhiều hơn ở Lộ Đức nữa."


Thế là cuối cùng vào năm 2004, gia đình tôi 4 người cùng đi với phái đoàn hành hương đến thăm vùng San Giovanni Rotondo này. Tôi đưa người con trai và mẹ tôi cùng đi. Con trai tôi ngủ quên trong xe bus ở Roma mà cả một phái đoàn hành hương tưởng rằng cháu đi lạc đường. Anh chàng hướng dẫn viên du lịch cuối cùng tìm thấy con tôi ở hàng ghế sau cùng, trên xe bus.

Trên đường đi, chúng tôi chưa có thể đổi tiền đô la sang Euro được nên khốn đốn vì không thể mua đố ăn buổi trưa được. Từ Roma đến San Giovanni là khoảng 6, 7 tiếng đồng hồ mà chúng tôi đành phải nhịn đói vì người địa phương không nhận tiền đô la.

Trên con đường dài ấy, chúng tôi lại gặp một cơn mưa lớn, cha linh hướng bèn kể chuyện về những người đi lạc trong những chuyến đi hành hương trước của cha. Thật là đáng buồn cho những người bị lạc và cả cho phái đoàn lạc mất người:

1. Một người thanh niên vì đi nhiều nên mệt mỏi. Khi đến hành hương ở một nhà thờ, anh ta dấu mình trong một nơi kín đáo và lăn ra ngủ quên. Rốt cuộc, cả phải đoàn không tìm ra được anh nên họ đành phải bỏ anh ở lại đó. Cuối cùng, anh đành phải tự túc đi về lại Mỹ mà không được đi các nơi khác.

2. Một người đàn ông lớn tuối cùng phái đoàn đi thăm các hang toại đạo ở thành phố Roma. Ông ta mỏi mệt bèn tìm một nơi kín và ngủ quên. Phái đoàn không tìm ra ông nên bỏ ông. Khi ông tỉnh dậy, ông khóc lóc đi tìm người để lo cho ông trở về Mỹ. Chuyến đi của ông bị cắt ngắn và ông còn thêm lo sợ.

Điều làm cho chúng tôi thích thú là vùng đó có nhiều núi đồi chập chùng nên không khí trong lành. Chúng tôi rủ nhau đi bộ chung, vừa đi vừa cầu nguyện. Chúng tôi đi thăm phòng của cha Thánh, nhà thờ nơi ngài luôn dâng lễ, mộ của ngài và tu viện của ngài.

Mỗi sáng sớm vào lúc 4 giờ sáng là chúng tôi ới nhau đứng chờ nhà thờ mở cửa. Mọi người vui sướng cảm thấy dường như cha Thánh Padre còn ở với thế gian, còn luôn quan tâm nâng đỡ và an ủi các con cái ở môt nơi xa xôi nhất trên đất Mỹ đã đến thăm ngài.

Anh hướng dẫn viên tốt bụng còn đưa nhóm chúng tôi đến một tu viện khác ở gần đó. Đây là nơi mà cha Thánh Padre Pio đã có thời tu tập tại đó. Chúng tôi im lặng cầu nguyện và cảm tạ Chúa đã cho phép chúng tôi thăm những nơi thánh thiêng mà cha Padre Pio đã từng lưu tại đó.

Tôi vẫn còn mong ước sẽ đến thăm ngài một lần nữa để cầu xin ngài cầu bầu cho các nhu cầu của gia đình và thế giới.

Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin cầu bầu cho gia đình chúng con luôn bình an, được ơn hoán cải và ơn chết lành. Amen.

Kim Hà, 20/8/2022