Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5540: PADRE PIO VÀ NẠN ĐẠI DỊCH CÚM NĂM 1918 #107

Friday, August 26, 202212:50 PM(View: 75)

chienlanh2CN 5540: PADRE PIO VÀ NẠN ĐẠI DỊCH CÚM NĂM 1918 #107

https://aleteia.org/2021/04/14/what-padre-pio-saw-in-the-spanish-flu-of-1918/

Có nhiều vị thánh đã đối mặt với các trận đại dịch. Chúng ta có thể học được những điều hữu ích gì từ các ngài?

Trong 3 năm nay, thế giới gặp phải nạn đại dịch COVID-19 và đã chịu nhiều tổn thất, đó là sự kiện người ta chết nhiều, vào nhà thương chữa trị và những tổn hại về mặt kinh tế và nhiều mặt khác. Chúng ta hãy nhìn lại trận đại dịch trên thế giới và cách mà các Thánh đối phó với các trận đại dịch ấy ra sao.

Hơn 100 năm trước, thế giới gặp nạn đại dịch cúm mà người ta gọi là trận cúm Tây Ban Nha (The Spanish influenza). Trận dịch ấy kéo dài từ tháng 2 năm 1918 đến tháng 4 năm 1920. Nó làm ảnh hưởng đến 500 triệu người khắp thế giới và gây ảnh hưởng đến 1 phần 3 dân số của thế giới vào lúc ấy.

Số người chết lên đến chừng 20 triệu đến 50 triệu người, dù có những nhà chuyên môn nói rằng có thể có 100 triệu người đã chết vì bịnh cúm kinh hoàng ấy. Đó là một trận đại dịch gây chết nhiều người nhất trong lịch sử.

Những đau khổ riêng tư của Padre Pio

Lúc đó, Padre Pio vừa nhận được 5 Vết Thương Thánh. Ngài cũng bị nhiễm bịnh dịch cúm. Cũng có nhiều người thân của ngài ở vùng San Giovanni Rotondo và vùng Pietrelcina bị nhiễm bịnh: Đó là các tu sĩ linh mục trong Dòng, các con thiêng liêng và thân nhân của ngài tại vùng Pietrelcina.

Tất cả mọi người, gồm có Padre Pio đều cảm nhận rằng mình bị Thiên Chúa bỏ rơi để chịu đau khổ.

Trong tác phẩm The Pandemic of Padre Pio: Disciple of our Lady of Sorrows, tạm dịch là Trận Đại Dịch của Padre Pio: Môn Đệ của Đức Mẹ Sầu Bi, thì tác giả Stefano Campanella đã tìm hiểu về thời đại ấy.

Tác giả này là giám đốc của đài Tele Radio Padre Pio ở vùng San Giovanni Rotondo, ông Campanella đã nghiên cứu về các thư từ và tài liệu giữa Padre Pio và những người khác đế tìm hiểu về thời đại của Padre Pio.

Lúc đó, Padre Pio đã nhìn thấy đó là công việc quan phòng của Chúa qua biến cố này dù cho Padre Pio và những người khác đều chịu nhiều đau khổ.

Cuối năm 1918, Padre Pio đau nằm liệt giường vào giữa tháng 9 và tháng 12 vì nạn đại dịch Cúm Tây Ban Nha (Spanish flu). Dù ngài không đau nặng lắm nhưng ngài chịu nhiều đau khổ. Các thân nhân và bạn hữu ngài cũng chịu nhiều đau khổ luôn.
 

Các tu sĩ Dòng Capuchin hoặc là đau bịnh, hoặc là phải đi lính. Nhiều người bị điều đi phục vụ tại mặt trận Thế giới Đại Chiến Thứ I. Vì thế, cộng đoàn tại San Giovanni Rotondo của Padre Pio chỉ còn lại có 3 tu sĩ vì những người khác thì bịnh hay bị đi quân dịch.

Trong một lá thư ngài viết cho người con gái thiêng liêng là bà Antonietta Vona, đề ngày 27/10/1918, cha Padre Pio viết như sau:


"Cha viết thư chậm cho con vì sức khoẻ của cha không tốt. Bây giờ thì cha bớt nguy hiểm rồi nhưng cha vẫn còn cảm thấy yếu nhược và cần phải nghỉ ngơi. Xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện."


Trong một lá thư khác thì LM Benedetto Nardella là cha linh hướng và lãnh đạo của ngài đã hỏi Padre Pio về suy nghĩ của Padre Pio. Cha Benedetto xin Padre Pio giúp phân tích các biến cố đang xẩy ra.

Lá thư này đề ngày 19/10/1918, cha Benedetto hỏi cha Padre Pio rằng:

“Xin cha giải thích cho con về những roi đòn mà chúng ta đang có. Tương lai của chúng ta sẽ ra sao? Con đang sợ rằng công lý đang được thi hành và bầu trời trở nên đen tối hơn.”

Padre Pio trả lời rằng:

"Roi đòn đang xẩy ra là việc làm của Chúa để mang nhân loại đến với sự thánh thiện. Đó là mục đích chính. Sau nữa là sự bách hại chống lại con cái Chúa ở trên thế gian này. Đó cũng là kết quả của cuộc chiến tranh hiện nay. Xin cha đừng sợ kẻ bất chính đè bẹp người công chính. Bởi vì sự bất công sẽ tự huỷ diệt và công lý sẽ chiến thắng."

Trong các lá thư trả lời này, chúng ta thấy rằng đức tin của Padre Pio rất mạnh mẽ trong mọi trường hợp. Vị Thánh này biết rằng Bàn Tay Của Thiên Chúa ở trong cuộc đại dịch trên thế giới. Chúa đem sự tốt lành ra khỏi sự ác độc.

Ngay cả khi Chúa không hành động hay gây ra trận đại dịch Cúm Tây Ban Nha thì Padre Pio nhìn thấy Chúa dùng trận đại dịch này là giải pháp chính và là giải pháp thứ hai để đưa con người đến gần Chúa hơn. Chúa luôn có công lý thánh thiện và lòng thương xót để dẹp tan sự bất công.

Padre Pio luôn đối mặt với sự đau khổ một cách riêng tư. Trong mục vụ của ngài, Đức Mẹ luôn ở cùng với ngài để giúp đỡ ngài trong mục vụ linh mục.


Kim Hà, 26/8/2022