Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5541: TÀI TỬ LABEOUF TRỞ LẠI ĐẠO KHI ĐÓNG PHIM PADRE PIO #108

Friday, August 26, 20221:54 PM(View: 92)

giesu4ruaCN 5541: TÀI TỬ LABEOUF TRỞ LẠI ĐẠO KHI ĐÓNG PHIM PADRE PIO #108

Nguồn: Fox News

Tài tử Shia LaBeouf nói rằng anh ấy trở lại Đạo Công Giáo khi đang đóng phim về Padre Pio. Anh ấy nói rằng anh được ơn hoán cải trong cuộc phỏng vấn ngày Thứ Năm 25/8/2022 với mục vụ Word on Fire Catholic Ministries của Đức Gm Robert Barron.

Tài tử này vì đóng phim nên anh ta đến sống trong một tu viện của Dòng Phanxico Capuchin để có thể nghiên cứu và hiểu rõ hơn về vị Thánh Thần Bí tên Padre Pio. Anh ta được hân hạnh đóng vai ngài trong cuốn phim sắp ra đời.

Anh tài tử LaBeouf kể rằng lúc ấy anh đang ở trong một giai đoạn đen tối nhất của cuộc đời sau khi có những biến động đau đớn xẩy ra. Anh ấy cảm thấy cần phải gia nhập các nhóm đức tin để tìm hiểu về ý nghĩa của cuộc sống và để chiến đấu với những tư tưởng chán đời và tư tưởng muốn tự tử. Anh chia sẻ rằng:

"Tôi đã có một cái súng trong bàn của tôi. Tôi sẵn sàng kết thúc cuộc đời mình."

"Tôi không muốn sống thêm nữa bởi vì mọi sự xấu đã xẩy ra cho tôi. Tôi chưa bao giờ đối diện với những sự việc đáng xấu hổ này. Những nỗi nhục nhã làm cho tôi quên mà không biết hít thở như thế nào. Tôi không biết mình phải đi đâu. Tôi không thể đi ra ngoài dù chỉ là để mua một cái bánh taco.
Nhưng tôi cũng có một ao ước phải chịu đựng mọi sự."

Tài tử này mô tả rằng anh tìm được đức tin một cách đáng ngạc nhiên trong khi anh đi nghiên cứu về Cha Padre Pio. Thật sự, anh ta đóng phim là vì chú ý đến nghề nghiệp của mình, chứ không phải là chú tâm đến Chúa. Anh kể:

"Thế rồi tôi không có nơi nào để đi. Đó là trạm cuối cùng của cái xe lửa. Không còn trạm nào nữa. Bây giờ tôi biết rằng Chúa dùng cái tôi của mình để kéo mình đến với Chúa. Chúa muốn kéo tôi ra khỏi những ao ước của thế gian. Mọi sự xẩy ra một cách tuần tự và lạ kỳ. Tôi bước vào xe mình, lái đến tu viện vì chỉ nghĩ rằng mình muốn cứu lấy nghề nghiệp của mình."

"Khi đi tìm tài liệu để đóng trọn vai trò của mình, tôi đã gặp được Chúa. Khi tôi đến tu viện, tôi nghĩ dường như có ai đó đưa tôi đến. Không phải là con đường xấu. Đó là con đường mà tôi không thể nhìn thấy. Tôi vì ở quá gần nên không thấy được. Thời gian qua đi thì tôi đã nhìn thấy sự khác biệt rồi."

Anh tài tử LaBeouf mô tả rằng anh cảm thấy và học hỏi được sự hiểu biết của các Kito hữu về tội lỗi và tha thứ. Đó cũng là chìa khoá để kéo anh ấy ra khỏi quãng đời đen tối trong cuộc đời của anh. Anh kể rằng anh không cảm thấy mình xứng đáng để theo đuổi sự thánh thiện cho đến khi anh gặp gỡ những người khác cũng đang chiến đấu với luân lý mà anh chưa từng thấy trước đó, nên anh cảm thấy mình an toàn.

Năm ngoái, anh LaBeouf bị kết án với hai tội danh nhẹ: Ăn cắp vặt và đánh người. Anh ta ăn cắp cái mũ của một người đàn ông và đánh lộn với người ấy. Vài tháng sau đó, người bạn gái cũ của anh dã đưa anh ra toà vì thái độ hung dữ của anh đối với cô ấy. Rồi lại có một người bạn gái cũ khác cũng đưa anh ra toà vì anh đối xử hung bạo với cô ấy.

"Tôi nhìn thấy những người khác phạm tội nên tôi cảm thấy mình còn có hy vọng. Tôi bắt đầu nghe những kinh nghiệm của người khác và tôi cảm thấy mình có thể hiểu được vấn đề."

Anh tài tử LaBeouf đóng vai cha Padre Pio trong một cuốn phim kể về cuộc đời của vị Thánh Thần Bí Dòng Phanxico Capuchin.

Padre Pio có tên là Francesco Forgione. Ngài sinh ra ở miền Nam nước Ý vào năm 1887. Ngài trở nên nối tiếng vì có 5 Dấu Thánh Chúa Giêsu Kito. Ngài qua đời năm 1968. Lúc ấy ngài được 81 tuổi. Ngài được phong chân phước năm 1999 và được phong Thánh năm 2002 bởi tay Đức Cố GH Gioan Phaolo II.

Dù Padre Pio bị người ta nghi ngờ nhưng giới Y Khoa không thể chứng minh điều gì sai trái về Dấu Thương Thánh của Padre Pio. Dấu Thánh này xuất hiện và được chữa lành trong suốt cuộc đời của Padre Pio. 

Anh LaBeouf cảm thấy mình chịu áp lực khi anh học hỏi thêm về Padre Pio. Anh cũng nói chuyện với các tu sĩ và linh mục Dòng Phanxico Capuchin. Các ngài nói rằng:

"Đừng hiểu lầm vì ngài là một Đấng Thánh duy nhất mà chúng tôi có."

Anh cho rằng anh còn rất mới đối với đức tin vì anh chưa biết gì nhiều về tôn giáo. Khi anh được ơn hoán cải, anh LaBeouf và các tu sĩ không biết chắc là anh đã từng được rửa tội hay chưa. 

"Tôi không biết là tôi đã được rửa tội lúc nhỏ hay chưa. Tôi đã được chú của tôi rửa tội theo công thức Chúa Ba Ngôi thì phải."

Anh LaBeouf nói với Đức GM Barron rằng hình thức của Thánh Lễ Công Giáo được cử hành bằng tiếng La Tinh là chìa khoá cho việc hoán cải của anh và cho việc anh diễn vai trò là Cha Padre Pio.

Khi đạo diễn Ferrara bảo anh hãy sử dụng giọng tiếng Ý trong vai trò là Cha Padre Pio thì anh từ chối. Cuốn phim này quá quan trọng để mà mang một mặt nạ như anh LaBeouf mô tả với ĐGM Barron.

"Khi mọi người thực hành Lễ La Tinh, con có cảm nghiệm được đánh động thật sự. Giọng của cha Padre Pio không giống như giọng của người Ý, nhưng con cảm thấy giả giọng như thế thì quá riêng tư."

ĐGM Barron thuộc giáo phận Winona-Rochester, 62 tuổi là một vị giám mục chuyên về truyền thông của Hoa Kỳ. Ngài tâm sự rằng:

"Thật là một niềm vui cho tôi khi được đàm đạo sâu lắng với tài tử Shia LaBeouf. Anh ta là một tài tử có tiếng trong thế hệ của anh. Anh Shia là một người có câu chuyện đời rất hay ho. Anh ta đã chia sẻ về cuộc hành trình thiêng liêng của mình. Tôi nghĩ rằng những ai đang chiến đấu để tìm con đường đến với Chúa thì sẽ thích thú về những điều mà tài tử này nói."

Ngoài mục vụ của ĐGM Barron tại giáo phận vùng Minnesota thì ngài nổi tiếng khắp nơi về tầm ảnh hưởng của ngài trên khắp thế giới qua sách vở, video và radio tài liệu với mục vụ Word on Fire (Lời Có Lửa) của ngài.

Kim Hà, 26/8/2022