Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 18)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 16)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 12)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 26)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5546: PADRE PIO CẦU NGUYỆN #111

Saturday, August 27, 202211:08 AM(View: 88)

mehopeCN 5546: PADRE PIO CẦU NGUYỆN #111

https://aleteia.org/2021/06/01/when-padre-pio-congratulated-the-lord-for-making-science-marvel/

Padre Pio đã cầu nguyện ráo riết và dâng mọi hy sinh của ngài trong trận đại dịch Cúm xẩy ra từ năm 1918 đến 1920. Ngài còn dâng lên Chúa tất cả những nỗi thống khổ của ngài. Ngài luôn luôn cảm tạ Chúa vì mọi sự.

Trong lịch sử của hơn 100 năm trước thì có trận dịch cúm H1N1 gọi là dịch Cúm Tây Ban Nha xẩy ra. Trận dịch ấy đã ảnh hưởng đến 1 phần 3 dân số của thế giới. Có thể có chừng 100 triệu người chết. 

Tại vùng San Giovanni Rotondo thì có 3 nữ tu, tất cả đều là con gái thiêng liêng của Padre Pio, đều bị dịch cúm. Một người con gái tên Vittorina Ventrella, bị bịnh nặng hơn hai người con gái khác. Các chị em của bà đã gửi thư tới cho Padre Pio để xin ngài giúp đỡ. Padre Pio đã trả lời trong một lá thư:

“Nếu các con có đức tin thì không ai trong các con bị hư mất."

Thật sự thì tất cả đều lành bịnh. Bà Vittorina về sau tin rằng Padre Pio đã dâng mọi nỗi thống khổ của ngài để xin Chúa chữa lành cho bà.

Có một gia đình khác thường hay tới thăm ngài ở tu viện thì cũng bị bịnh. Đó là ông Nicola và bà Maria Campanile cùng với 8 người con của họ. Chỉ có ông Nicola và một người con gái là cô Annina thì không bị mắc bịnh. Thánh Padre Pio nói với bà Maria rằng:

“Con đừng hãi sợ mà hãy dâng chính mình và gia đình dưới sự bảo vệ của Đức Nữ Đồng Trinh Maria. Đừng phạm tội, bịnh dịch sẽ không có lý do nào để làm hại con cả."

Thật sự thì không có một người con thiêng liêng nào của Thánh Padre Pio bị chết vì bịnh dịch.

Cô Nina sau này kể lại mọi sự trong thời gian ấy thì Padre Pio chịu đau khổ rất nhiều. Ngài chịu đau khổ để cứu các linh hồn và cứu mọi người khỏi chịu ảnh hưởng bởi dịch cúm ấy. 

Một người khác nhận được ơn phúc do lời cầu bầu của Thánh Padre Pio là bà Assunta Di Tomaso. Bà này bị đau nặng cho đến cuối năm 1918. Bà nằm trị bịnh trong nhà khách của tu viện rồi bà nhận được ơn chữa lành của Chúa. Padre Pio bèn an ủi bà:


"Lẽ ra thì con chết rồi đó. Nhưng cha chúc tụng Chúa vì mọi sự chữa lành đã xẩy ra. Đó là nhờ lòng Nhân Lành của Chúa và sự tiến bộ của Y Khoa. Đây là dấu hiệu tốt lành của Chúa."


Một người con gái thiêng liêng khác của Padre Pio cũng bị bịnh cúm nặng. Đó là cô Rosalia Gisolfi. Lúc đó cô chỉ mới có 20 tuổi. Sau khi Thánh Padre đến thăm cô bằng ơn lưỡng tại của cha thì cô được ơn chữa lành.

Một cha trong dòng của Padre Pio là cha Agostino, cũng là cha linh hướng của Padre Pio cũng bị bịnh nặng. Trong lúc nguy cấp, ngài kêu cầu Padre Pio.
Cha Padre Pio sau này kể lại rằng cha có nghe tiếng khóc và tiếng kêu cứu của cha Agostino, nên cha Padre Pio cầu cho cha Agostino. Thế là cơn đau của cha Agostino biến mất. Sau đó, Padre Pio viết thư cho cha Agostino như sau:

"Xin cha hãy cảm tạ Chúa luôn mãi. Con rất quan tâm về sức khoẻ của cha. Con khóc trước Chúa Giêsu để xin ơn chữa lành cho cha. Con nài xin Ngài nâng đỡ cha trong sự thống khổ của cha. Con được Chúa an ủi vì Chúa bảo đảm rằng cha sẽ thoát khỏi cơn thứ thách một cách an toàn."

Kim Hà, 27/8/2022