Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CN 5547: BỊNH TRẦM CẢM XẨY RA TRONG GIỚI TRẺ

Saturday, August 27, 202212:06 PM(View: 95)

mecon41CN 5547: BỊNH TRẦM CẢM XẨY RA TRONG GIỚI TRẺ

Trong suốt thời gian tham dự trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng từ năm 1997 và lúc bắt đầu thực hiện chương trình phát thanh Radio Giờ Của Mẹ vào năm 1998 cho đến ngày nay, tôi đã được nghe rất nhiều cảm nghiệm của hàng trăm, hàng ngàn người.

Hôm nay tôi muốn kể về cảm nghiệm bịnh tâm thần đang xẩy ra trong cộng đồng của chúng ta. Những cảm nghiệm này là từ gia đình các bịnh nhân kể cho tôi nghe. Nhiều khi tôi phải dùng thì giờ để lắng nghe tâm sự của các bà mẹ, để hiểu được nỗi đau của họ vì có thể đó cũng là nỗi đau của riêng mình.

Đặc biệt hôm nay là Lễ nhớ Thánh Monica là một người mẹ đau khổ. Bà Thánh đã chết trên đường đi theo chân con mình. Nhưng qua kinh nghiệm đau khổ đó, con bà là Thánh Augustino đã hối cải, làm linh mục, giám mục và trở nên một vị Thánh Tiến Sĩ của Giáo Hội Công Giáo.

Bịnh trầm cảm này thường xuyên xẩy ra cho nhiều người, cũng có những người trẻ bị mắc bịnh này.  Trong mùa dịch bịnh COVID-19, số người bị binh trầm cảm rồi tự tử đã xẩy ra thường xuyên. Có khi vì học nhiều, chịu áp lực mà sinh bịnh. Có khi vì bị thất bại trong việc học, trong tình trường, vì bị thiếu tiền, bị chán nản nên người ta đâm ra bị trầm cảm.

1. Đi lang thang:

Có một thanh niên con nhà khá giả. Anh ta có công ăn việc làm vững chắc. Anh ta đi làm và dành dụm tiền để mua cho bạn gái một cái nhẫn kim cương để hỏi cô ta làm bạn gái và là vị hôn thê của mình. Bỗng dưng, anh ta bị bịnh tâm thần. Anh bỏ công việc, đi lang thang nơi các công viên, ngủ bờ ngủ bụi. Cuối cùng anh ta bị cảnh sát bắt vì tội ngủ ngoài công viên. Khi cha mẹ anh được báo tin để đi nhận con, ông bà tỏ ra rất thất vọng. Ông bà phải ra hầu toà để lãnh con về.

Từ đó, anh ta không còn bình thường nữa. Cha mẹ phải đưa anh đi bác sĩ tâm thần uống đủ mọi thứ thuốc. Anh không còn khả năng làm việc. Nay sống lặng lẽ trong một căn phòng của gia đình. Giấc mộng lập gia đình cũng tan thành mây khói. Cha mẹ già của anh lo lắng vì không biết sau khi họ qua đời thì liệu có người anh chị em nào của anh ta có thể chăm sóc cho anh không.

2. Một bà mẹ kể chuyện của con gái bà:

Cô ấy là một người rất thông minh. Cô làm nghề khai thuế cho người khác. Cô xinh đẹp, học giỏi. Cô nói tiếng Anh lưu loát. Rồi bỗng cô bỏ việc làm, bỏ nhà đi lang thang ngoài các công viên, cha mẹ cô lo sợ vì sợ cô bị kẻ xấu lợi dụng xác thịt cô. Cô đã từng bị bắt giam vì đi lang thang. Cô phải ở trong một trung tâm chữa bịnh tâm thần.

Cô ăn nói lảm nhảm, lúc tỉnh lúc mê. Có nhiều lần cô kêu điện thoại báo cáo láo với cảnh sát là cô bị cha mẹ hành hung. Cảnh sát tới nhà điều tra thì khám phá ra là cô bị bịnh tưởng tượng. Cha mẹ cô khổ đau vì cô. Cô luôn đóng chặt cửa phòng mà không cho cha mẹ vào phòng. Cô nhất quyết không chịu ăn những thức ăn của mẹ nấu vì cô nỏi rằng sợ mẹ bỏ thuốc độc giết cô.

Tuy nhiên, cô biết giữ tiền bịnh của mình, mẹ cô không thể lấy được tiền của cô. Lúc tỉnh, cô nói chuyện cách khôn ngoan, lúc không tỉnh, cô ăn nói lung tung. Cái khổ là cô không chịu uống thuốc bịnh vì chắng ai có thể bắt ép cô được.

3. Tự tử chết:

Như tôi đã kể: Có một bà người Mỹ mà tôi rất quý mến kể cho tôi là con trai út của bà bị bịnh tâm thần mà không chịu uống thuốc. Cách đây hai năm, anh ta ra đường rầy xe lửa rồi nằm xuống cho xe lửa cán chết. Cha mẹ anh đau khổ vô cùng. Bà mẹ cho rằng khi còn trẻ, con bà đã dùng ma tuý nên chất độc ấy có thể làm ảnh hưởng đến tâm thần của con bà.

Lạy Chúa, xin Chúa bảo vệ gia đình của chúng con, nhất là các con cháu của chúng con để mọi người  luôn được bình an và lành mạnh. Amen.

Xin Chúa an ủi những cha mẹ đang đau buồn vì lo lắng cho con cháu của họ. Amen.  

Kim Hà, 27/8/2022