Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 5)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5550: PADRE PIO CHÚC PHÚC CUỘC HÔN NHÂN #112

Sunday, August 28, 20228:40 PM(View: 91)

vui5CN 5550: PADRE PIO CHÚC PHÚC CUỘC HÔN NHÂN #112

https://aleteia.org/2021/01/18/couple-praises-padre-pios-recipe-for-a-happy-marriage/

Sáu mươi năm sau, cặp vợ chồng này vẫn còn cảm ơn cha Padre Pio vì ngài đã cầu nguyện và khuyên răn họ. Padre Pio có một thói quen tốt:
Mỗi ngày ngài đều đọc một chuỗi kinh nguyện kính Thánh Tâm Chúa Giêsu để dâng tất cả những ý chỉ của tất cả những ai xin ngài cầu nguyện cho họ.

Mỗi ngày đều có nhiều người đến xin ngài cầu bầu cho những vấn đề khó khăn của họ, trong đó có cặp vợ chồng Giovanni và Paola Siena. Cặp vợ chồng này đã được Padre Pio tiên đoán là họ có 9 người con.

Lúc ấy vào thập niên 1920 tại vùng San Giovanni Rotondo, nơi mà Padre Pio sống. Anh Giovanni Siena gặp vị linh mục Dòng Capuchin thần bí này vào năm 1928, đó là ngày rước lễ lần đầu của anh Giovanni. Lúc đó anh Giovanni được 8 tuổi.

Anh làm việc trong các hầm mỏ, rồi sau đó anh đi dạy học và trở nên nhà báo. Sau đấy, anh làm việc trong nhà thương mà Padre Pio lập ra. Đó là nhà thương the Casa Sollievo della Sofferenza. Vì thế anh ấy gặp gỡ cha Padre Pio thường xuyên.

Vào thời gian ấy, người vợ tương lai của anh là chị Paola được 21 tuổi. Chị cũng ở vùng San Giovanni Rotondo nên chị thường gặp Padre Pio. Sau này chị làm chứng là nhờ lời cầu bầu của Padre Pio mà chị được ơn chữa lành khỏi bịnh trầm cảm và bịnh phổi nặng.

Một ngày kia, chị hỏi Padre Pio để xin lời khuyên. Ngài hỏi chị:

“Mong ước sâu đậm của con là gì?"

Chị Paola nói rằng chị muốn lập gia đình vì chị rất yêu trẻ thơ và mong có con. Cha Padre Pio bảo:

“Vậy chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa Nhân Từ gửi cho con một người đàn ông tốt lành."

Rồi ngài khuyên chị hãy đi xưng tội thường xuyện và rước lễ hàng ngày. Ít lâu sau, chị Paola gặp anh Giovanni. Rồi cả hai đưa nhau đến thăm Padre Pio. Sau vài tháng, họ đính hôn, rồi họ cầu nguyện chung hàng ngày. Họ xin Chúa chúc phúc cho cuộc hôn nhân của họ.

Ngày 27/8/1950, hai người kết hôn trong một thánh lễ lúc 5:00 am. Cha Padre Pio chúc phúc cho họ như sau:

"Hãy sống hạnh phúc, hạnh phúc và hạnh phúc."

Khi kết hôn xong chừng vài tháng thì anh chị Paola và Giovanni biết được rằng họ không thể có con cái được bởi vì chị Paola hiếm hoi. Thế là Padre Pio hứa sẽ cầu nguyện chuỗi kinh Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu hàng ngày để xin cho họ có con. Cha Padre Pio rất thích cầu nguyện chuỗi kinh Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, có khi còn gọi là Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Cha nói với anh Giovanni rằng:

“Con sẽ thấy, các con sẽ có nhiều con cái như một ca đoàn thiên thần. Có 9 đứa con."

Chẳng bao lâu sau, vào ngày 24/7/1951, một bé gái ra đời. Nhưng em bé đau nặng. Bác sĩ nỏi rằng bé có thể không sống sót được. Hai anh chị quá đau lòng nên xin Padre Pio cầu nguyện cho con gái bé bỏng đang chờ chết. Padre Pio nói rằng em bé sẽ không chết mà còn sống rất lâu. Sau đó, em được chữa lành.

Sau phép lạ chữa lành ấy, anh chị Giovanni và Paola trở nên thân thiết với Padre Pio cho đến khi ngài qua đời năm 1968. Họ đến xưng tội và cầu nguyện chung với ngài. Họ luôn xin lời khuyên của ngài về cuộc hôn nhân của họ, về việc giáo dục con cái và về những vấn đề nan giải hàng ngày.

Chị Paola sau này tâm sự rằng:


“Sau 60 năm hôn phối, tôi có thể nói rằng Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu của Padre Pio rất hiệu nghiệm. Anh Giovanni và tôi vẫn yêu nhau như những ngày đầu tiên."

Kim Hà, 28/8/2022