Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 18)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 16)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 12)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 26)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

Quỷ… (30.08.2022 – Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 4,31-37)

Monday, August 29, 20228:31 PM(View: 45)

30-8Quỷ…

(30.08.2022 – Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 4,31-37)

31 Khi ấy, Đức Giê-su xuống Ca-phác-na-um, một thành miền Ga-li-lê, và ngày sa-bát, Người giảng dạy dân chúng. 32 Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì lời của Người có uy quyền.

33 Trong hội đường, có một người bị quỷ thần ô uế nhập, la to lên rằng : 34 “Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !” 35 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : “Câm đi, hãy xuất khỏi người này !” Quỷ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm hại gì anh. 36 Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau : “Lời ấy là thế nào ? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất !” 37 Và tiếng đồn về Người lan ra khắp nơi trong vùng.

Quỷ… (30.08.2022)

Quỷ (佹) trong Hán ngữ. Nghĩa là trái lạ, kỳ quái, không hợp lý; thuộc bộ Nhân (亻– người) và chữ Nguy (危 – nguy hiểm). Là một từ hội ý diễn tả những ai có hành vi kỳ quái, trái lạ và nguy hiểm… thì được gọi là quỷ.

Tin Mừng theo thánh Lu-ca hôm nay (x. Lc. 4, 31-37) cho ta chứng kiến một “quỷ” nói năng, la hét bất thường trong thân xác của một người trong hội đường của người Do-thái. Và Tin Mừng cũng cho ta biết, Chúa Giê-su đã dùng uy quyền và sức mạnh của một Thiên Chúa để giải thoát cho nạn nhân thoát khỏi sự khống chế, làm hại của “quỷ”.

Ngẫm lại đời sống của Ki-tô hữu ngày nay, trong các họ đạo, giáo xứ, giáo phận cũng vẫn còn đó không ít những “quỷ” đang nhan nhãn lối sống kỳ quái, khác lạ, lối sống nguy hiểm cho phần hồn… một lối sống không có đặc điểm gì khác biệt để thiên hạ nhận biết đó là một người bình thường – một người con của Chúa. Lối sống “quỷ ám” đang làm mưa, làm gió trên số phận con người đương đại:

Quỷ tiền tài, danh vọng, địa vị đang khống chế nhiều người, kể cả những đấng bậc dâng mình cho Chúa;

Quỷ ghen tương, đố kỵ, thù hận, ích kỷ… vẫn đang làm nhiều kẻ Đạo – Đời phải vất vả vật vã với chúng mỗi ngày;

Quỷ tham mê sắc dục, mê thụ hưởng an nhàn, lười biếng việc đạo đức… vẫn đang ru ngủ hàng khối người.

Lời cảnh tỉnh của thánh Phao-lô với Giáo đoàn Thê-sa-lô-ni-ca khi xưa vẫn còn nguyên giá trị hôm nay “…tất cả anh em là con cái sự sáng, con cái ban ngày; chúng ta không thuộc về ban đêm và tối tăm. Vậy chúng ta đừng mê ngủ như những người khác, nhưng hãy tỉnh thức và sống tiết độ” (x. 1Tx. 5,5-6)

Lạy Chúa, xin cứu con thoát khỏi mọi hình thức nô lệ đam mê tội lỗi và quỷ dữ. Xin Chúa giúp con biết sống thánh thiện, để sự thánh thiện trở thành dấu chỉ cho thế giới hôm nay nhận ra quyền năng của Chúa. Amen.

CÁT BIỂN