Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 21)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 18)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 14)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 31)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 31)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Monday, August 29, 20229:23 PM(View: 106)

1-9sCN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Bài chia sẻ:

1. Nơi thấp nhất là nơi an toàn nhất. Đó là lòng khiêm nhường. Hãy tự xem mình như là bùn đất.

2. Hãy cứ mời gọi và giúp đỡ mọi người dù họ sẽ không trả ơn mình.

3. Hãy ước mong khi mình còn hơi thở thì cố làm mọi việc để cứu các linh hồn.

4. Hãy cứu các linh hồn người sống, kẻ chết bằng cách lần hạt Mân Côi, dự giờ chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ.

5. Hãy đọc các lời nguyện tắt như lời cầu:

"Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn."

6. Đọc lời kinh nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude

Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc.Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện nà: “Chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn!”

“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà và trong gia đình của con. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”

7. Bắt chước gương sáng của Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu dù bị bịnh triền miên nhưng bà yêu thích sự thinh lặng. Sống âm thầm bên Chúa. Sống một cuộc đời có giá trị, quảng đại tha thứ và thinh lặng.

8. Cứ lặng thinh mà chịu đựng đau khổ.

9. Hãy thương yêu mọi người.

10. Hãy tin là cứ cầu nguyện và Chúa làm được tất cả.

11. Cầu cho các con trong gia đình để không rớt vào hoả ngục.

12. Cầu cho những kẻ tội lỗi được hoán cải.

13. Chúa sẽ thay đổi con tim mọi người. Bổn phận của chúng ta là cầu nguyện với nước mắt. Và như thế sẽ biến đổi cả thế giới.

14. Vậy chúng ta hãy cứ làm việc bác ái, yêu thương người khác, cầu nguyện chuỗi Mân Côi, và hãy giúp đỡ mọi người theo khả năng của mình.

15. Hãy làm điều gì đó để chứng tỏ mình có cơ hội là con của Chúa, là bàn tay của Chúa.

16. Hãy quên những vất vả của cuộc đời mình mà sống với một sức sống mới.

17. Hãy suy niệm Lời Chúa, ngồi riêng với Chúa, như thế thì lời nói của chúng ta sẽ rực lửa với những Ý của Chúa.

18. Hãy cứu các linh hồn bằng lời cầu nguyện, đọc kinh Mân Côi, các lời nguyện tắt.

19. Hãy luôn nở nụ cười với mọi người chung quanh.

20. Hãy trở nên một sứ giả của Chúa.

21. Hãy hy sinh, yêu mến, vui sống, sống với lý tưởng cao đẹp.

22. Hãy đem Chúa đến cho mọi người để mọi người và mọi nơi đều vui tươi hơn.

23. Hãy sống mỗi ngày với ơn thánh rực cháy, với trái tim yêu thương, dù không thể rao giảng Lời Chúa nhưng hễ còn hơi thở thì hãy cố gắng cầu nguyện ráo riết để cứu các linh hồn về cho Chúa.

CẢM NGHIỆM THỰC TIỄN

Quý Sr. Dòng MTG Los Angeles có nhiệm vụ phục vụ và dạy giáo lý cho 3 giáo phận của California. Ngoài ra quý Sr còn có sứ vụ Tinh Yêu, Mission of Love, để phục vụ những người vô gia cư và còn có nhiều mục vụ xã hội khác.

Đã có lần phái đoàn của Dòng MTG về thăm Việt Nam và đem theo phái đoàn Y Khoa và các chuyên viên Y Tế, Xã Hội để giúp người Dân Tộc và người nghèo. Phái đoàn đi thăm nhưng gia đình nghèo. Có những gia đình chỉ có cơm ăn với muối hay với mấy miếng măng kho mặn. Có những trường hợp rất đáng thương:

-Một bà cụ già bị lở loét ở hai bên mông. Bà đau đớn nhiều nên không thể nằm ngồi được. Quý Sr đã chăm sóc, tắm gội và thay băng cho bà. Sau đó, các Sr nặn mụn nhọt cho bà và bôi thuốc trụ sinh.
Khi bà hết bịnh, bà đem một rổ đậu phụng đến biếu quý Sr. Dù quý Sr không nhận nhưng bà lão bắt buộc quý Sr phải nhận vì đó là lòng cảm tạ của bà.


-Có một bé gái phải đi bộ suốt 2 tiếng đồng hồ lội suối, băng rừng để đến gặp bác sĩ chăm sóc cho hàm răng của em. Nhưng em lại quảng đại nhường chỗ cho những người khác đến khám răng trước em. Đến tối em mới được khám răng. Khi em được khám xong thì ra về vào buổi tối. Em phải đi trong bóng tối, lội suối và vượt rừng. Đi lễ cũng phải lội bộ suốt mấy tiếng đồng hồ mới đến nhà thờ. Khi quý Sr. tặng cho một cái đèn pin thì em rất mừng.

Sau đó, quý Sr đã mua tặng cho các buôn làng mỗi người một cái đèn pin. Ai cũng mừng rỡ.

Kim Hà, 29/8/2022