Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 21)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 18)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 14)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 31)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5556: CON THIÊNG LIÊNG CỦA PADRE PIO SẮP ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC #113

Tuesday, August 30, 20221:34 PM(View: 70)

modestinoCN 5556: CON THIÊNG LIÊNG CỦA PADRE PIO SẮP ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC #113

Nguồn: https://aleteia.org/2020/09/23/spiritual-son-of-padre-pio-now-on-path-to-beatification/

Thầy Modestino là tên dòng của thầy Damiano. Gia đình thầy này vốn là hàng xóm của Padre Pio. Cha Padre Pio dã từng trông coi anh của thầy Modestino. Gia đình thầy Damiano Fucci sống ở vùng Pietrelcina và đã từng nghe nói rất nhiều về cuộc đời của Padre Pio.

Theo một tài liệu tiếng Ý của bản tin Aleteia do phóng viên Marcello Stanzione viết thì mẹ của thầy Damiano là bà Anna ở cùng lứa tuổi và là hàng xóm của Padre Pio. Gia đinh thầy có một nông trại nhỏ ở vùng Piana Romana. Cũng tại đó mà mẹ của thầy Damiano và Padre Pio cùng lớn lên với nhau.

Khi bà Anna trưởng thành và lập gia đình thì Padre Pio thường hay giúp đỡ làm nông trại của họ và trông nom các con nhỏ của bà. Bà Anna rất bận rộn với việc đồng áng nên Padre Pio thường nhận trông coi em bé tên Antonio. Đó là con lớn nhất trong ba đứa con của gia đình Fucci.


Khi thầy Damiano ra đời, thầy thường nghe kể lại bao nhiêu câu chuyện kỳ diệu về Padre Pio. Vì thế thầy thường tìm đến gặp ngài khi thầy mới lớn lên.

Tờ báo The Catholic News Agency báo cáo rằng:

“Năm 1940, thầy Damiano đến tìm cha Padre Pio là người mà thầy nghe nhiều tiếng tốt tại tu viện ở vùng San Giovanni Rotondo. Sau khi thầy Damiano xưng tội thì vị linh mục thần bí này khuyến khích thầy Damiano, 23 tuổi, hãy bước đi thắng tiến và cha ban cho thầy lời chúc lành."

Lúc đầu, thầy Damiano cảm thấy mình có ơn gọi trở nên một thầy dòng Benedicto nhưng cha Padre Pio nói rằng nếu thầy vào tu tại đó thì sẽ có nhiều tai hoạ. Padre Pio bảo rằng thầy không có ơn gọi với Dòng Benedicto. Ngài bảo thầy hãy đến Roma nếu thầy muốn, nhưng ngài tiên tri rằng sẽ là một "tai hoạ xấu" sẽ xẩy ra cho thầy tại đó. Chỉ trong vòng 3 năm sau đó thì lời tiên tri của Padre Pio trở nên sự thật vì viện phụ của Dòng này và một tu sĩ bị quân cướp giết chết.

Thế là thầy Damiano trở nên một tu sĩ Dòng Capuchin và có tên Dòng là Modestino. Sau khi cha Padre Pio chết thì thầy Modestino được đổi về tu viện San Giovanni Rotondo và trở nên một người gác cửa của cộng đoàn. Tại đây, thầy lắng nghe lời kể của các khách thăm viếng, nhận lời cầu xin của họ và bảo đảm với họ rằng Thánh Padre Pio sẽ cầu bầu cho họ trên Thiên Đàng.

Sự liên quan giữa công việc giữ cửa và việc phong thánh cho thầy

Thầy Modestino dùng nhiều thì giờ để cầu nguyện trước bàn thánh và dâng đời của thầy và những sự đau khổ của mình để cầu cho những người tội lỗi.

Trong nhiều cách thức, thầy cố gắng bắt chước gương nhân đức của Padre Pio. Thật sự thầy đã trở nên người con thiêng liêng của Padre Pio. Sau đó, thầy đã cho xuất bản một cuốn tự thuật "Cảm nghiệm về Padre Pio." Trong tác phẩm này, thầy đã kể nhiều câu chuyện về Padre Pio.

Thầy Modestino da Pietrelcina đã qua đời ngày 14/8/2011, lúc thầy được 94 tuổi. Đức TGM Franco Moscone của địa phận Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo đã cho mở hồ sơ phong chân phước cho thầy vào tháng Bẩy năm 2020. Ngài giải thích rằng thầy có tiếng là người thánh thiện.

Xin Thầy Modestino cầu bầu cho gia đình và bản thân của chúng con để luôn biết học cách sống thánh thiện và làm gương sáng cho mọi người. Amen.

Xin Thầy Modestino cầu cho thế giới và đất nước chúng con luôn bình an và mọi người biết thờ phượng và vinh danh Chúa trong mọi hoàn cảnh. Amen.

Kim Hà, 30/8/2022