Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5556: CON THIÊNG LIÊNG CỦA PADRE PIO SẮP ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC #113

Tuesday, August 30, 20221:34 PM(View: 332)

modestinoCN 5556: CON THIÊNG LIÊNG CỦA PADRE PIO SẮP ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC #113

Nguồn: https://aleteia.org/2020/09/23/spiritual-son-of-padre-pio-now-on-path-to-beatification/

Thầy Modestino là tên dòng của thầy Damiano. Gia đình thầy này vốn là hàng xóm của Padre Pio. Cha Padre Pio dã từng trông coi anh của thầy Modestino. Gia đình thầy Damiano Fucci sống ở vùng Pietrelcina và đã từng nghe nói rất nhiều về cuộc đời của Padre Pio.

Theo một tài liệu tiếng Ý của bản tin Aleteia do phóng viên Marcello Stanzione viết thì mẹ của thầy Damiano là bà Anna ở cùng lứa tuổi và là hàng xóm của Padre Pio. Gia đinh thầy có một nông trại nhỏ ở vùng Piana Romana. Cũng tại đó mà mẹ của thầy Damiano và Padre Pio cùng lớn lên với nhau.

Khi bà Anna trưởng thành và lập gia đình thì Padre Pio thường hay giúp đỡ làm nông trại của họ và trông nom các con nhỏ của bà. Bà Anna rất bận rộn với việc đồng áng nên Padre Pio thường nhận trông coi em bé tên Antonio. Đó là con lớn nhất trong ba đứa con của gia đình Fucci.


Khi thầy Damiano ra đời, thầy thường nghe kể lại bao nhiêu câu chuyện kỳ diệu về Padre Pio. Vì thế thầy thường tìm đến gặp ngài khi thầy mới lớn lên.

Tờ báo The Catholic News Agency báo cáo rằng:

“Năm 1940, thầy Damiano đến tìm cha Padre Pio là người mà thầy nghe nhiều tiếng tốt tại tu viện ở vùng San Giovanni Rotondo. Sau khi thầy Damiano xưng tội thì vị linh mục thần bí này khuyến khích thầy Damiano, 23 tuổi, hãy bước đi thắng tiến và cha ban cho thầy lời chúc lành."

Lúc đầu, thầy Damiano cảm thấy mình có ơn gọi trở nên một thầy dòng Benedicto nhưng cha Padre Pio nói rằng nếu thầy vào tu tại đó thì sẽ có nhiều tai hoạ. Padre Pio bảo rằng thầy không có ơn gọi với Dòng Benedicto. Ngài bảo thầy hãy đến Roma nếu thầy muốn, nhưng ngài tiên tri rằng sẽ là một "tai hoạ xấu" sẽ xẩy ra cho thầy tại đó. Chỉ trong vòng 3 năm sau đó thì lời tiên tri của Padre Pio trở nên sự thật vì viện phụ của Dòng này và một tu sĩ bị quân cướp giết chết.

Thế là thầy Damiano trở nên một tu sĩ Dòng Capuchin và có tên Dòng là Modestino. Sau khi cha Padre Pio chết thì thầy Modestino được đổi về tu viện San Giovanni Rotondo và trở nên một người gác cửa của cộng đoàn. Tại đây, thầy lắng nghe lời kể của các khách thăm viếng, nhận lời cầu xin của họ và bảo đảm với họ rằng Thánh Padre Pio sẽ cầu bầu cho họ trên Thiên Đàng.

Sự liên quan giữa công việc giữ cửa và việc phong thánh cho thầy

Thầy Modestino dùng nhiều thì giờ để cầu nguyện trước bàn thánh và dâng đời của thầy và những sự đau khổ của mình để cầu cho những người tội lỗi.

Trong nhiều cách thức, thầy cố gắng bắt chước gương nhân đức của Padre Pio. Thật sự thầy đã trở nên người con thiêng liêng của Padre Pio. Sau đó, thầy đã cho xuất bản một cuốn tự thuật "Cảm nghiệm về Padre Pio." Trong tác phẩm này, thầy đã kể nhiều câu chuyện về Padre Pio.

Thầy Modestino da Pietrelcina đã qua đời ngày 14/8/2011, lúc thầy được 94 tuổi. Đức TGM Franco Moscone của địa phận Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo đã cho mở hồ sơ phong chân phước cho thầy vào tháng Bẩy năm 2020. Ngài giải thích rằng thầy có tiếng là người thánh thiện.

Xin Thầy Modestino cầu bầu cho gia đình và bản thân của chúng con để luôn biết học cách sống thánh thiện và làm gương sáng cho mọi người. Amen.

Xin Thầy Modestino cầu cho thế giới và đất nước chúng con luôn bình an và mọi người biết thờ phượng và vinh danh Chúa trong mọi hoàn cảnh. Amen.

Kim Hà, 30/8/2022