Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5559: PADRE PIO NÓI TIÊN TRI #116

Tuesday, August 30, 20223:27 PM(View: 71)

cggCN 5559: PADRE PIO NÓI TIÊN TRI #116

Nguồn: Padre Pio

Padre Pio và bạn của ngài là thầy Modestino Fucci đều là các cư dân thành Pietrelcina, nước Ý. Thầy Modestino Fucci sinh ra tại vùng Pietrelcina, nước Ý vào ngày 17/4/1917. Dân chúng của thành phố Pietrelcina rất hãnh diện vì có những người dân nổi tiếng thánh thiện như Thánh Padre Pio (tên thật là Francesco Forgione).

Mẹ của thầy Modestino là bà Anna Fucci thì rất thích chia sẻ những kỷ niệm về những ngày mà bà lớn lên ở Pietrelcina và là người hàng xóm của Padre Pio. Nhà của bà Anna ở rất gần nhà của Padre Pio. Cả hai gia đình này cùng có đất ở vùng Piana Romana.

Bà Anna thường hay kể chuyện về Padre Pio cho con của bà là thầy Modestino nghe. Thầy luôn thích thú khi nghe mẹ kể chuyện về ngài. Cha của thầy Modestino cũng thường hay kể về Padre Pio trong nhiều lần.

Bà Anna, mẹ thầy Modestino nhớ rằng khi còn trẻ thì anh chàng Francesco rất thinh lặng và ngoan đạo. Bà mô tả rằng anh Francesco rất cẩn trọng và có tinh thần cầu nguyện sâu lắng. Bà thường hay quan sát anh khi anh đi qua nhà bà. Lúc ấy, anh ta luôn cầm chuỗi Mân Côi trong tay. Anh luôn dành thì giờ đến nhà thờ, có khi là đi với cha mẹ, cũng có khi là đi với bà nội hay bà ngoại.

Bà Anna thường đến thăm gia đình Forgione tại nhà của họ. Thỉnh thoảng bà mời anh Francesco đến nhà để chơi đùa với lũ con của bà nhưng anh này thường từ chối lời mời của bà. Khi bà Anna lấy chồng và có gia đình thì anh Francesco Forgione được thụ phong linh mục và được mọi người gọi là Padre Pio.

Tại vùng Pietrelcina thì Padre Pio được tất cả mọi người xem như là một vị linh mục thánh thiện. Có đôi khi cha Pio đi ngang qua nhà bà Anna thì bà xin cha chăm sóc cho con trai nhỏ của bà là bé Antonio và chơi với em ấy khi bà đem cơm ra đồng cho những người làm nông trại cho gia đình bà.

Lúc ấy thì Padre Pio hay ngồi trên tảng đá trước mặt nhà bà Anna. Cha bồng em bé Antonio trong lúc bà bận rộn làm bổn phận hàng ngày của bà. Khi em Antonio lớn lên thì thân nhân của em kể cho em biết rằng Padre đã thường hay chăm sóc cho em. Anh Antonio rất trân trọng Padre Pio nên anh ta giữ gìn tảng đá mà Padre Pio thường hay ngồi trên đó. Anh xem như đó là một vật thánh.

Khi con gái của bà Anna là cô Incoronata được sinh ra, bà Anna quyết định hoãn lại cuộc rửa tội của cô bé chỉ vì bà muốn đợi chờ sự có mặt của chồng bà khi ông trở lại từ nhiệm vụ quân sự. Padre Pio đã không vui với quyết định trì hoãn của bà Anna. Cha nói:

“Này bà Anna, chúng ta cần phải cho bé Incoronata trở thành một Kito hữu. Tôi muốn rửa tội cho em bé ấy."

Mỗi khi cha Padre Pio thấy mặt bà Anna thì ngài lại nói về chuyện ấy. Cuộc thảo luận này kéo dài hàng mấy tháng. Bà Anna trả lời:

“Thưa cha, chúng con phải đợi cho đến khi chồng con trở lại từ nghĩa vụ quân sự của anh ấy."

Một ngày kia, Padre Pio nói với bà Anna rằng:

“Ngày mai chúng ta hãy rửa tội cho bé Incoronata. Chồng bà sẽ trở về nhà vào tối hôm nay."

Bà Anna tỏ ra nghi ngờ về lời của Padre Pio nhưng sau đó, bà ngạc nhiên vì lúc nửa đêm thì chồng bà về đến nhà. Ngày hôm sau, Padre Pio rửa tội và chúc phúc cho em bé. Ngài cầu nguyện sốt sắng cho em bé. Sau này cuộc đời của em Incoronata có đầy những ơn lành.

Sau đó, khi bà Anna nghe tin rằng Padre Pio nhận được 5 Vết Thương Thánh thì bà nói rằng bà không ngạc nhiên. Bà giải thích rằng bà đã biết từ lâu rằng Padre Pio vốn là một vị thánh. Bà đã biết điều này từ khi bà và Padre Pio còn là trẻ thơ.

Kim Hà, 30/8/2022