Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5560: PADRE PIO BẢO VỆ #117

Tuesday, August 30, 20224:29 PM(View: 161)

cmclinhCN 5560: PADRE PIO BẢO VỆ #117

Nguồn: Padre Pio

Các câu chuyện mà thầy Modestino nghe cha mẹ thầy kể lại thường làm cho thầy thích thú và gây dấu ấn sâu đậm trong linh hồn thầy. Kết quả là thầy nhận được ơn Thiên Triệu. Ông thầy giáo tên Angelo Caccavo, vốn là thầy giáo của thầy Modestino ở vùng Pietrelcina. Ông cũng chia sẻ nhiều câu chuyện
vui về người học trò nổi tiếng của ông là cha Padre Pio.

Vì được nghe nhiều câu chuyện về Padre Pio nên thầy Modestino rất mong mỏi được gặp cha. Thầy Modestino được 22 tuổi khi thầy được gặp Padre Pio lần đầu tiên. Đó là vào năm 1940. Cả hai người trở nên bạn thân trong 28 năm trời cho đến khi cha Padre Pio qua đời vào năm 1968.

Thầy Modestino đã đi đến vùng San Giovanni Rotondo để xin Padre Pio chúc phúc cho thầy và cầu bầu cho thầy. Lúc đó, thầy được lệnh nhập ngũ với quân đội nước Ý. 

Mẹ của thầy là bà Anna đã cùng đi với thầy đến tu viện. Thầy Modestino và mẹ thầy đến dự thánh lễ của Padre Pio. Với lòng mộ mến và cảm động, thầy Modestino quan sát cách mà Thánh Padre Pio cử hành thánh lễ. Đó là lần đầu tiên mà thầy thấy một vị linh mục khóc trong khi dâng Thánh Lễ.

Cả thầy Modestino và mẹ thầy đều có thể xưng tội với cha Padre Pio. Khi được xưng tội với cha Padre Pio thì đó là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời thầy Modestino. Thầy yêu thích việc cầu nguyện. Thầy cầu nguyện rất sốt sắng. Thời gian trôi qua, thầy bắt đầu mong ước được dâng đời mình hoàn toàn cho Chúa.

Thầy đã phục vụ đất nước qua nghĩa vụ quân sự. Thầy Modestino được gửi tới Bộ Chiến Tranh ở Roma với tính cách là một người đưa thư. Thầy luôn nghĩ về Padre Pio. Thầy cũng thường nói về Padre Pio với những người lính khác.

Một ngày kia, có hai sĩ quan bảo thầy Modestino rằng họ muốn gặp gỡ cha Padre Pio. Thầy Modestino đồng ý dắt cả hai người đến vùng San Giovanni Rotondo để tìm gặp cha Padre Pio.

Một trong hai viên sĩ quan ấy đang làm việc cho Bộ Nông Nghiệp, còn viên sĩ quan kia là một đại uý trong quân đội. Cả thầy Modestino và hai viên sĩ quan đều mặc quần áo thường dân khi đến tu viện Đức Mẹ Ban Ơn. Họ đều nhìn thấy Padre Pio. 

Trước khi thầy Modestino có thể giới thiệu về hai người bạn của thầy thì Padre Pio nhìn họ và nói đùa:

“Ôi, một sĩ quan quân đội và một sĩ quan Bộ Nông Nghiệp!"

Cả ba người đều kinh ngạc vì tại sao mà cha có thể biết được họ làm gì khi mà họ chưa bao giờ gặp cha trước đó?

Ngay lập tức, thầy Modestino và hai người bạn đồng hành quỳ xuống trước mặt cha. Họ đều xin cha Padre Pio chúc lành cho họ. Cha Padre Pio chúc lành cho ba người và nói rằng họ sẽ được ngài bảo vệ.

Sau đấy, cả ba người cùng trở về Roma. Sau đó ít lâu, xe tầu lửa mà họ đã đi đến vùng San Giovanni Retondo đã bị bom đạn phá huỷ tan tành. Cả chuyến tầu bị huỷ hoại, chỉ trừ có chỗ mà thầy Modestino và hai viên sĩ quan kia đã ngồi thì còn nguyên vẹn.

Lúc đó, họ mới nghĩ ra là Padre Pio đã nói trước là cha sẽ bảo vệ họ. Họ cảm tạ Chúa và thầm cảm tạ ơn cha Padre Pio!

Kim Hà, 30/8/2022