Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5561: PADRE PIO CHỮA LÀNH #118

Tuesday, August 30, 20224:34 PM(View: 342)

cgvanguoingheoCN 5561: PADRE PIO CHỮA LÀNH #118

Nguồn: Padre Pio

Trong lúc thầy Modestino thi hành nghĩa vụ quân sự, thì khi rảnh rỗi, thầy thường đến cầu nguyện tại ngôi nhà thờ Thánh Francesca Romana tại vùng Roma. Sau nhiều lần cầu nguyện và suy niệm, thầy cảm thấy mình có ơn gọi sống đời tu trì. Thế là thầy nói chuyện với một vị linh mục là Cha Placido Lugano. Cha Lugano nói rằng Dòng Benedicto ở thành phố Roma sẽ vui mừng chào đón thầy vào Dòng ấy. Thầy Modestino rất muốn gia nhận Dòng này nhưng trước khi quyết định lần cuối thì thầy muốn thảo luận về việc này với Padre Pio.

Khi được nghỉ phép trong lúc thi hành quân sự, thầy Modestino đi tới vùng Pietrelcina để gặp gia đình. Sau đó, thầy muốn thăm cha Padre Pio. Lúc đó, thầy không có tiền để đi xe tới vùng San Giovanni Rotondo nên thầy đã quyết định đi bộ 25 dặm để đến nơi đó. Có tất cả là năm người khác từ vùng Pietrelcina muốn tháp tùng thầy đi đến nơi mà cha Padre Pio ở. 

Ai ai cũng vui mừng vì được gặp cha Padre Pio. Trên đường đi, họ chịu đói khát và trăm ngàn sự mệt mỏi. Họ đã dâng mọi sự khó khăn và vất vả dọc đường như là một hy sinh dâng lên Chúa.

Trong những ngày họ đến thăm viếng cha, cha Padre Pio thường hay nói với Modestino và các bạn tại một căn phòng nhỏ ở gần sát ngôi nhà thờ Đức Mẹ Ban Ơn. Ngài nói về tình yêu lớn lao dành cho Chúa Giêsu, về Mẹ Maria và về các Thiên Thần Bản Mệnh.

Thầy Modestino và các bạn cũng chia sẻ với cha Padre Pio về tình bạn của họ tại Pietrelcina. Trong chuyến thăm ấy, thầy Modestino đã định nói với cha Padre Pio về ơn gọi mà thầy cảm nhận được khi muốn gia nhập Dòng Benedicto nhưng thầy không tìm được giây phút nào rơi đúng thời điểm cả.

Sau hai tuần cùng nhau ở vùng San Giovanni Rotondo, đến lúc mà thầy Modestino và các bạn phải trở về lại vùng Pietrelcina, tất cả đều cảm thấy rất khó khăn khi nói lời từ biệt cha Padre Pio. Họ cũng cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về cuộc trở về đầy gian khổ vì phải đi bộ về nhà. Padre Pio nhận thấy họ miễn cưỡng phải rời đi, cha bảo họ đừng lo âu vì phải đi về nhà. Cha nói:

“Các con đừng lo. Chúa quan phòng sẽ đến cứu giúp các con."


Cùng ngày hôm đó, thầy Modestino và các bạn biết rằng có một cái xe hơi sẽ sớm xuất phát từ vùng Pietrelcina để đến nơi này. Xe này đem hành lý của người anh cha Padre Pio là ông Michael Forgione, vì ông này dọn nhà đến vùng San Giovanni Rotondo. Mọi sự sắp đặt đã xong xuôi. Vi thế người tài xế có thể giúp thầy Modestino và các bạn đồng hành trở về vùng Pietrelcina vào ngày hôm sau.

Tối hôm ấy tại tu viện, anh Tenino là người tài xế xe hơi bị lên cơn sốt cao. Thầy Modestino đang ở với Padre Pio. Thầy nghĩ rằng chắc là chuyến đi trở về vùng Pietrelcina sẽ bị huỷ bỏ. Ngay lúc mà thầy Modestino có ý nghĩ ấy thì Padre Pio quay sang thầy và bảo:

“Ngày mai, chắc chắn các con sẽ trở về vùng Pietrelcina!"

Rồi Padre Pio nhờ cha Bernardo hãy lấy nhiệt độ của anh tài xế Tonino lần thứ hai xem sao. Cha Bernardo lấy nhiệt độ của anh ta và thấy rằng anh ta vẫn còn bị sốt cao.

Một lúc sau, cha Padre Pio lắc cái hàn thử biểu và đo nhiệt độ của anh Tonino một lần nữa. Cơn sốt của anh ta đã giảm rất nhiều. Tất cả những người
hiện diện đều kinh ngạc về sự chữa lành của anh tài xế tên Tonino. Ngày hôm sau, anh Tonino cảm thấy mình khoẻ mạnh để chở cho thầy Modestino và những người bạn trở về vùng Pietrelcina. Tạ Ơn Chúa! 

Kim Hà, 30/8/2022