Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 4)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5564: CÁC VẾT THƯƠNG THÁNH CỦA PADRE PIO #121

Tuesday, August 30, 20228:04 PM(View: 105)

cps1CN 5564: CÁC VẾT THƯƠNG THÁNH CỦA PADRE PIO #121

Nguồn: Padre Pio

Lòng kính mến của thầy Modestino đối với cha Padre Pio càng ngày càng tăng thêm cùng với thời gian. Đối với thầy thì được xưng tội với cha Padre Pio và nhận được lời khuyên của cha Padre Pio luôn là những cảm nghiệm ngọt ngào và đầy ơn phúc.

Tuy nhiên việc được tham dự Thánh Lễ của cha Padre Pio đã làm cho thầy Modestino cảm thấy sự vĩ đại của Padre Pio và quyền năng mạnh thế của lời cầu bầu của cha. Padre Pio dường như không được thảnh thơi khi cha bước vào phòng Thánh mỗi buổi sáng.

Khi ngài mặc áo lễ để chuẩn bị cho Thánh Lễ thì ngài trở nên không chú ý gì đến mọi sự ở chung quanh ngài nữa. Ngài không muốn nói chuyện. Nếu có ai đó hỏi thăm ngài hay muốn nói chuyện với ngài thì ngài không trả lời họ.

Khuôn mặt của Padre Pio trở nên xanh xao và đau buồn khi ngài rời khỏi phòng thánh. Khi ngài bước lên đầu cầu thang và hôn bàn thánh thì mầu hồng trở lại trên đôi má của ngài. Trong Thánh Lễ, cùng với cộng đoàn Dân Chúa, ngài xin Chúa tha tội cho ngài. Đôi mắt ngài đẫm lệ. Thầy Modestino biết rằng Padre Pio đang đau đớn, không phải chỉ vì Năm Vết Thương Thánh mà còn từ cái mão gai, từ sự đánh đòn, từ vết thương đau đớn ở trên bả vai ngài.

Vào tháng 1 năm 1945, Thầy Modestino làm người giúp lễ tại các Thánh Lễ do cha Padre Pio cử hành. Thầy đứng rất gần cha Padre Pio nơi bàn thánh khi thầy nhận ra rằng có những vết bỏng hiện ra trên trán của cha mà trông giống như những cái gai nhọn. Thầy đã nhìn thấy Padre Pio dùng các ngón tay của ngài đụng trên trán dường như để lấy đi những gì đang làm cho cha đau đớn quá sức. Thầy Modestino cũng còn thấy một cây thánh giá nhỏ ở giữa trán của cha Padre Pio.

Padre Pio qua đời ngày 23/9/1968. Một người tín hữu đã nhận xét:


“Thiên Chúa đã gọi cha Padre Pio vào cuối cuộc đời gay cấn của cha. Áo sơ mi của cha đã có máu chẩy ra từ những Vết Thương Thánh."

Thầy Modestino quỳ cầu nguyện trong căn phòng của Padre Pio tại tu viện Đức Mẹ Ban Ơn. Sau khi cha Padre Pio qua đời, Dòng Capuchin cảm thấy điều quan trọng nhất là phải gìn giữ và bảo vệ những đồ vật còn lại của cha Padre Pio. Thầy Modestino được trao cho một nhiệm vụ là đem các áo Lễ của cha Padre Pio, những vật thánh mà ngài sử dụng trong Thánh Lễ, những quần áo, đồ vật riêng của ngài để cất vào nơi bảo quản và vào nhà kho. Mọi vật đều được ghi chép, nhận diện, được ghi số và ghi ngày tháng. Có những lời tuyên bố về sự trung thực được gắn vào từng đồ vật của ngài.

Khi thầy Modestino thi hành nhiệm vụ này, thầy thấy bằng chính đôi mắt của mình về những dấu vết của Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito trên những đồ quần áo của cha Padre Pio. Thầy còn thấy nhiều dấu máu trên những đôi vớ trắng của cha Padre Pio. Năm cái khăn tay của cha cũng đều dính máu và nước mắt của cha. Đã có ba cái khăn tay được cha Padre Pio dùng để chùi mồ hôi chẩy ra tử lông mày của ngài. Có nhiều vết máu khác ở trong những chiếc khăn mà Padre Pio dùng để che các vết thương trong trái tim của ngài.

Thầy Modestino khám phá ra máu của Padre Pio trên các áo lót của cha, nhất là nơi cái vai bên phải của ngài. Thầy nhớ lại rằng trong một trường hợp khi thầy và cha Padre Pio đang nói chuyện thì Padre Pio kể rằng ngài cảm thấy rất đau đớn khi phải thay đổi quần áo.

Cha Pellegrino Funicelli có lần đã kể cho thầy Modestino rằng trong nhiều lần khi thầy giúp cha Padre Pio thay các áo lót bằng len thì thầy nhìn thấy một vết thương trên vai của cha. Đôi khi đó là vai bên trái và đôi khi là ở vai bên phải của ngài.

Nhìn thấy những điều này làm cho thầy Modestino rất buồn khi làm thống kê về các vật dụng riêng tư của cha Padre Pio. Thầy thường hay khóc khi thầy đem đồ của cha Padre Pio cất trong các thùng đồ để trong nhà kho.

Có một cái áo sơ mi nổi bật trong các áo khác của cha vì áo này có rất nhiều máu. Áo này làm bằng vải và có tay dài. Cha Padre Pio mặc áo này vào ngày lễ Thứ Sáu Tuần Thánh năm 1921.

Ba năm trước đó, năm 1918, cha Padre Pio đã nhận được 5 Vết Thương Thánh. Đó là vào sáng ngày 20/9/1918. Ngày lễ kỷ niệm Vết Thương Thánh của Thánh Phanxico đã được cử hành trước đó ít ngày, đó là ngày 17/9/1917.

Padre Pio lúc ấy đang ở một mình trong nhà thờ của Đức Mẹ Ban Ơn vào ngày Thứ Sáu 20/9/1918. Khi ấy cha bề trên là cha Paolino thành Casacalenda đang đi xa. Thầy Nicola cũng đi vắng vào sáng hôm ấy. Lúc đó thì các học sinh của trường học nội trú Seraphic Boarding School ở ngoài vườn của tu viện để ra chơi. 

Như một thói quen, cha Padre Pio đã đến ca toà để tạ ơn Chúa sau Thánh Lễ. Ở đó có một cây thánh giá được đóng trên tường của nhà thờ. Thánh giá ấy được khắc từ loại gỗ quý bởi một nhà khắc tượng vào thế kỷ thứ 17. Người thợ điêu khắc tài giỏi ấy đã ghi lại rõ cảnh tượng hấp hối của một Chúa Giêsu đang chết dần.

Đúng vào sáng Thứ Sáu ấy, Cha Padre Pio đang cầu nguyện trong thinh lặng ở nhà thờ thì ngài nhận được Năm Vết Thương Thánh của Chúa Kito.

Vào ngày hôm sau, ngày 21/9/1918 thì người con gái thiêng liêng của Padre Pio là bà Nina Campanile đã nói chuyện với Padre Pio trong Phòng Thánh của nhà thờ. Bà xin cha dâng một Thánh Lễ để cầu cho người chị của bà là bà Vittoria vì bà ấy đang bị bịnh nặng.

Khi bà Nina dâng bổng lễ cho cha thì bà bỗng nhìn thấy một dấu bỏng trên lưng bàn tay của cha. Khi bà hỏi thì cha lập tức dấu bàn tay trong tay áo của ngài. Ngày hôm sau, bà Nina đến gặp cha Paolino, bề trên của tu viện để nói với cha ấy về việc cha Padre Pio nhận được Vết Thương Thánh. Bà giải thích rằng bà đã nhìn thấy các Vết Thương Thánh trên tay của Padre Pio. Cha Bề Trên Paolino còn cho rằng bà Nina nhìn sai rồi. Nhưng rồi vài ngày sau đó, cha quyết định tìm hiểu cho rõ mọi sự.

Một ngày kia dù không thông báo trước nhưng cha Paolino đến thăm Padre Pio ở trong phòng của cha. Ngài nhìn kỹ các vết thương nơi đôi tay cha Padre Pio và nhìn thấy những vết thương mà bà Nina đã mô tả cho ngài. Lúc đó, cha Paolino đã không hỏi Padre Pio về những vết thương này. Thay vào đó, ngài liên lạc với Bề Trên Giám Tỉnh là Cha Benedetto. Cha Paolino xin cha Benedetto hãy đến tu viện của ngài ngay lập tức.

Cha Benedetto đã ra lệnh cho cha Paolino là không được nói cho ai biết về những dấu vết thương Thánh mà Cha Paolino đã nhìn thấy trên đôi bàn tay của Padre Pio. Ngài không muốn những tin tức này làm cho mọi người biết. Ngay cả cha Agostino Daniele, là người bạn thân của Padre Pio trong nhiều năm nhưng ngài cũng không được biết tin này.

Cha Paolino lúc đó đã nói chuyện với bà Nina Campanile và bảo cho bà này biết về tầm quan trọng là phải tuyệt đối giữ thinh lặng và bí mật. Nhưng bà Nina cảm thấy cần phải báo tin cho mẹ của bà và các chị em của bà biết về nguồn tin sốt dẻo lạ thường này. Trong những tháng sau đó, nhiều người được biết về tin trọng đại này. Người ta cũng nhận ra những vết thương đã mở rộng trên đôi bàn tay của Padre Pio khi ngài cử hành Thánh Lễ. Dần dà, tin này được truyền ra những thành phố lân cận. Rồi tin đồn lan ra mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Kim Hà, 30/8/2022