Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5565: CÁC VẾT THƯƠNG THÁNH CỦA PADRE PIO #122

Tuesday, August 30, 20229:19 PM(View: 201)

4-12bCN 5565: CÁC VẾT THƯƠNG THÁNH CỦA PADRE PIO #122

Lúc đó, cha Benedetto bèn viết một lá thư cho Padre Pio. Ngài xin cha Padre Pio hãy gửi một cảm nghiệm một cách chi tiết về những sự gì đã xẩy ra trong ngày 20 tháng 9 đó. Thế là Padre Pio phải chi ghép tài liệu cách chi tiết vì đức vâng lời cha Bề Trên Giám Tỉnh Benedetto. Rồi ngài gửi cho cha Benedetto vào ngày 22/10 năm đó để giải thích mọi sự đã xẩy ra.

"Lúc ấy con cảm thấy chóng mặt mà giống như đang có một giấc ngủ ngọt ngào. Khi ấy mọi giác quan bên trong và bên ngoài của con, và linh hồn con trở nên thinh lặng cách lạ lùng. Có một sự yên tĩnh tuyệt đối bao trùm cả con người của con. Bống dưng con cảm thấy rất bình an và từ bỏ chính mình.

Rồi tất cả mọi sự diễn ra như một làn chớp."

Padre Pio nói trong lá thư rằng ngài bỗng dưng thấy một Thiên Thần xuất hiện giống như một người đã đâm thấu cạnh nương long của ngài với cây giáo vào một tháng trước đó, ngày 5 tháng 8. Sự khác biệt là vào ngày 20 tháng 9 thì đôi bàn tay, đôi chân và cạnh nương long của người ấy đều có dính nhiều máu. Khi nhìn thấy con người bí nhiệm kia thì đã làm cho cha Padre Pio cảm thấy run sợ. Ngài tin rằng ngài sẽ chết. Ngài cảm thấy chắc rằng ngài sẽ chết ngay nếu như Chúa không tới cứu ngài và làm cho ngài mạnh mẽ hơn.

Thị kiến ấy biến đi và Padre Pio khám phá ra rằng đôi bàn tay, đôi chân và nương long ngài có đầy là máu.

Về sau, người bạn lâu năm của Padre Pio ở vùng Pietrelcina là cha Giuseppe (Peppino) Orlando, đã hỏi ngài về các Vết Thương Thánh. Đôi mắt của Padre Pio có đầy giọt lệ, đôi môi của cha run rẩy khi cha nói chuyện này với cha Orlando. Ngài nói rằng vào buổi sáng ngày 20 tháng 9 ấy, khi ngài đang cầu nguyện nơi ca toà thì ngài chợt thấy một luồng ánh sáng chói lọi. Ở giữa luồng ánh sáng ấy có một Chúa Giêsu Kito đang bị thương. Chúa Kito bị thương cũng chính là con người bí nhiệm mà ngài đã kể trong lá thư mà ngài viết cho cha Benedetto. Chúa Kito không nói chuyện với ngài.

Khi thị kiến chấm dứt thì cha Padre Pio thấy mình đang nằm trên sàn nhà. Đôi tay, đôi bàn chân và cạnh sườn của ngài dều chẩy máu. Ngài cảm thấy quá đau đớn nên không còn sức mạnh để đứng lên nữa. Cuối cùng, với sự cố gắng vượt bực, ngài bèn đứng lên để đi về phòng của ngài.

Khi vào phòng rồi thì ngài bắt đầu rửa sạch máu từ các vết thương, thay đổi quần áo, và trong sự mệt mỏi tột độ, ngài nằm xuống giường của mình.

Nhiều năm sau đó, có một người bạn thân của Padre Pio là cha Raffaele thành Santa Elia a Pianisi, đã nói chuyện với ngài về các Vết Thương Thánh.
Padre Pio kể cho cha Raffaele rằng vào ngày 20 tháng 9 ấy, một cây thánh giá gỗ trong nhà thờ của tu viện bỗng trở nên một Chúa Giêsu sống động.

Các luồng ánh sáng và lửa cháy rực rỡ đến từ các Vết Thương Thánh của thân xác Chúa Kito đã đâm thâu đôi bàn tay và đôi bàn chân của Padre Pio.

Bởi vì Padre Pio ít khi nói về đề tài này nên các tin tức mà ngài chia sẻ với cha Orlando và thêm các chi tiết khác mà ngài chia sẻ với cha Raffaele thì trở nên một tài liệu rất có giá trị.

Các Vết Thương Thánh đã in sâu trong thể xác của Padre Pio trong suốt 50 năm. Trong những năm này, vết thương không bao giờ thay đổi kích thước hay đào sâu hơn. Các vết thương này cũng không hề làm độc. Cũng không lớn ra và không bao giờ được chữa lành.

Dr. Giorgio Festa được gửi tới từ thành phố Roma để khám nghiệm các vết thương vào năm 1919, chứng nhận rằng máu áy có mùi hương thơm như nước hoa. Ông này cũng mô tả rằng có những luồng ánh sáng ở các vết thương thánh. Hiện tượng siêu nhiên của các Vết Thương Thánh của Padre Pio không thể nào giải thích được.

Như đã mô tả thì các vết thương của Padre Pio và máu chẩy ra được xem như là một phép lạ kéo dài. Có một số người nói đủ thứ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio nhưng Dòng Capuchin là những người chăm sóc cho cha Padre Pio thì biết sự thật về các Vết Thương Thánh ấy.

Họ nói rằng các Vết Thương Thánh rất đáng sợ, thật là khủng khiếp khi nhìn vào. Cha Alessio mô tả rằng đôi bàn tay của Padre Pio bị xé rách ra. Vết thương này làm cho cha Alessio nghĩ đến những bàn tay của các người bị phong cùi. Cha Alessio kể:

“Tôi luôn muốn nhìn đôi tay của Padre Pio nhưng khi tôi nhìn thấy thì tôi cầu nguyện rằng:

“Lạy Chúa, xin đừng bao giờ cho con nhìn thấy lại đôi bàn tay ấy lần nữa."

Cha Eusebio Notte cũng có cảm nghiệm y như thế. Ngài bảo:

“Tôi tin chắc rằng khi nhìn thấy đôi bàn tay có Vết Thương Thánh của Padre Pio thì tôi không thể nào xoá rai khỏi ký ức của mình. Cũng thế, tôi không bao giờ có thể quên được vùng ngực chịu sự đau đớn của ngài."

Tới cuối đời của Padre Pio thì vết thương Thánh dần dần biến đi mất. Vào ngày 22 tháng 9, trong Thánh Lễ cuối cùng của Padre Pi thì vết thương trên bàn tay phải của ngài đã biến đi hoàn toàn. Tuy nhiên vẫn còn những vết sẹo nằm trên bàn tay trái của ngài. Đôi bàn tay của ngài được mọi người nhìn thấy trong Thánh Lễ vào sáng hôm ấy, mà qua phim ảnh, người ta cũng nhìn thấy rõ.

Dr. Francesco Lotti, người lãnh đạo của khu bịnh Nhi Đồng của nhà thương Home for the Relief of Suffering, đã nhận được phép để quay phim Thánh Lễ của Cha Padre Pio vào ngày 22 tháng 9 năm 1968. Ông ta cảm thấy vui mừng vì được phép quay phim và cũng bởi vì các con của ông ta đang làm các chú giúp lễ. Không ai biết được đó là Thánh Lễ cuối cùng của Padre Pio.

Trong cuốn phim đó thì thật là một hồng ân khi thấy đôi bàn tay của Cha Padre Pio rất rõ ràng. Trước khi Thánh Lễ chấm dứt thì có nhiều cái vẩy rơi rớt ra từ bàn tay trái của ngài. 

Dr. Giuseppe Sala vốn là bác sĩ đặc biệt của Padre Pio đã hiện diện trong giờ chết của Padre Pio. Vẫn còn một vết sẹo trên bàn tay trái của ngài. Mười phút sau khi ngài chết, thì không còn dấu vết gì của các Vết Thương Thánh nữa. 

Làn da trên đôi bàn tay, bàn chân và cạnh nương long của ngài, nơi mà đã có những vết thương thì lúc đó trở nên mềm mại, màu sắc trắng hồn, không còn dấu vết sẹo nào hiện diện nữa. 

Chúng ta sẽ không bao giờ có thể hiểu thấu được những dấu hiệu thần bí của cuộc đời cha Padre Pio, ngay cả khi cha chết.

Kim Hà, 30/8/2022