Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5569: Ý NGHĨ CỦA PADRE PIO VỀ TRUYỀN HÌNH VÀ PHIM ẢNH #125

Thursday, September 1, 20226:21 AM(View: 72)

cg11-CN 5569: Ý NGHĨ CỦA PADRE PIO VỀ TRUYỀN HÌNH VÀ PHIM ẢNH #125

Nguồn: Aleteia

Thánh Padre Pio không thích xem truyền hình. Ngài nghĩ rằng các gia đình không nên để cho TV chi phối cuộc sống của họ quá nhiều.

Thánh Padre Pio qua đời năm 1968. trong cuộc đời của ngài, ngài đã chứng kiến sự thăng hoa của dịch vụ phim ảnh và TV.

Dù ngài không xem phim ảnh và truyền hình nhưng ngài nghe người ta xưng tội nên ngài hiểu rõ các sáng chế này ảnh hưởng nhiều đến người KIto hữu trên toàn thế giới như thế nào.

Theo tác phẩm Padre Pio: The True Story, thì Thánh Padre Pio rất hiếm khi xem TV của tu viện.

Trong thập niên 1950 thì tu viện có phòng chiếu TV nhưng người ta nhớ rằng chính Padre Pio không xem TV, chỉ trừ khi đó là chương trình nói về tang lễ của ĐGH Pio XII. Ngài chỉ xem có mấy phút mà thôi.

Sở dĩ Padre Pio không thích xem TV vì theo ngài thì TV làm cho các gia đình không thể tập trung cầu nguyện được.

Thật sự thì Padre Pio biết rằng TV được sáng chế để làm hư luân lý và phá hoại cuộc sống gia đình. Ngài khuyến khích các gia đình hay sống xa TV. Ngài nói với ông Joe Peterson:

“Người sáng tạo ra tủ lạnh đã vào Thiên Đàng, nhưng người sáng tạo ra TV thì..."

Đặc biệt, ngài nói:

“Thay vì nói chuyện với nhau thì các thành viên trong gia đình lại dành thì giờ chú ý xem TV."

Padre Pio cũng không thích xem phim ảnh. Ngài bảo rằng ma quỷ ở trong phim ảnh. Trong thập niên 1960 là thời đại của phim ảnh. Padre Pio nghe và nói rằng phim ảnh làm cho luân lý xuống dốc. Vậy mà có rất nhiều cuốn phim điện ảnh nói về cuộc đời của ngài.


Kim Hà, 1/9/2022