Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5569: Ý NGHĨ CỦA PADRE PIO VỀ TRUYỀN HÌNH VÀ PHIM ẢNH #125

Thursday, September 1, 20226:21 AM(View: 215)

cg11-CN 5569: Ý NGHĨ CỦA PADRE PIO VỀ TRUYỀN HÌNH VÀ PHIM ẢNH #125

Nguồn: Aleteia

Thánh Padre Pio không thích xem truyền hình. Ngài nghĩ rằng các gia đình không nên để cho TV chi phối cuộc sống của họ quá nhiều.

Thánh Padre Pio qua đời năm 1968. trong cuộc đời của ngài, ngài đã chứng kiến sự thăng hoa của dịch vụ phim ảnh và TV.

Dù ngài không xem phim ảnh và truyền hình nhưng ngài nghe người ta xưng tội nên ngài hiểu rõ các sáng chế này ảnh hưởng nhiều đến người KIto hữu trên toàn thế giới như thế nào.

Theo tác phẩm Padre Pio: The True Story, thì Thánh Padre Pio rất hiếm khi xem TV của tu viện.

Trong thập niên 1950 thì tu viện có phòng chiếu TV nhưng người ta nhớ rằng chính Padre Pio không xem TV, chỉ trừ khi đó là chương trình nói về tang lễ của ĐGH Pio XII. Ngài chỉ xem có mấy phút mà thôi.

Sở dĩ Padre Pio không thích xem TV vì theo ngài thì TV làm cho các gia đình không thể tập trung cầu nguyện được.

Thật sự thì Padre Pio biết rằng TV được sáng chế để làm hư luân lý và phá hoại cuộc sống gia đình. Ngài khuyến khích các gia đình hay sống xa TV. Ngài nói với ông Joe Peterson:

“Người sáng tạo ra tủ lạnh đã vào Thiên Đàng, nhưng người sáng tạo ra TV thì..."

Đặc biệt, ngài nói:

“Thay vì nói chuyện với nhau thì các thành viên trong gia đình lại dành thì giờ chú ý xem TV."

Padre Pio cũng không thích xem phim ảnh. Ngài bảo rằng ma quỷ ở trong phim ảnh. Trong thập niên 1960 là thời đại của phim ảnh. Padre Pio nghe và nói rằng phim ảnh làm cho luân lý xuống dốc. Vậy mà có rất nhiều cuốn phim điện ảnh nói về cuộc đời của ngài.


Kim Hà, 1/9/2022